Với 3,5 triệu/tháng bạn sẽ được sống trong một khu phố "siêu thực" ngỡ chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng

Bạn không nghe lầm đâu. Những ngôi nhà được thiết kế đẹp đến mức khó tin này đang được cho thuê với giá 150 đô la/tháng (khoảng 3,5 triệu/tháng).

Xuất hiện trong đầu những ai lần đầu tiên nhìn thấy "thành phố vườn" tuyệt đẹp này chính là từ hai chữ: Thiên đường. Bởi vì thông thường, chúng ta sẽ chỉ thấy những nơi như thế này trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng đây là một nơi thực sự tồn tại trong cuộc sống thực. Và nó nằm ở vùng ngoại ô Copenhagen của nước Đan Mạch.

Brøndby Haveby, một tập hợp những ngôi nhà nằm ẩn mình bên trong một lưới cây xanh hình tròn hoàn hảo.

Mỗi ngôi nhà được thiết kế bên trong hình tam giác nhỏ với kích thước giống hệt nhau. Nhìn từ trên cao nó như một chiếc bánh pizza khổng lồ đang được phân chia thành từng miếng vậy.

Ngôi làng đẹp như thiên đường tại Đan Mạch. Nguồn video: Tiktok oanhuyen1.

Đây là những khu dân cư hấp dẫn nhất hành tinh và thu hút nhiều người tới thuê quanh năm vì vẻ ngoài độc đáo và kết hợp giữa thiên nhiên với không gian sống. Hết khu vườn này đến khu vườn khác, được sắp xếp một cách nghệ thuật và khoa học.

Được biết những ngôi nhà ở đây được xây dựng và quy hoạch như thế này từ những năm 1964. Chính thành phố Brøndby đã tạo ra mô hình này để cho người dân của họ mua hoặc thuê với mục đích nghỉ ngơi, tận hưởng.

Chỉ mất 3,5 triệu/tháng bạn sẽ được sống trong ngôi nhà đẹp như thiên đường ngỡ chỉ trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 3.

Những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Scandinavia dưới bàn tay của kiến trúc sư Erik Mygind. Ý tưởng đằng sau cách bài trí độc đáo này là bắt chước các mô hình truyền thống của các ngôi làng Đan Mạch ở thế kỷ 18, nơi mọi người sẽ sử dụng khu vực ở giữa làm tâm điểm để giao lưu và sinh hoạt với hàng xóm.

Tuy nhiên thiết kế ban đầu của các ngôi nhà ở đây không dành để sinh sống quanh năm. Nó chỉ dành cho những người sống trong các căn hộ cách bán kính 20km muốn có một khu đất nhỏ để trải nghiệm cuộc sống làm vườn trong những tháng mùa xuân và mùa hè.

Những ngôi nhà rất nhỏ với diện tích tối đa là 50 mét vuông, thường được bố trí với một nửa là nhà kho để chứa dụng cụ làm vườn thay vì dành toàn bộ cuộc sống sinh hoạt ở đó.

Chỉ mất 3,5 triệu/tháng bạn sẽ được sống trong ngôi nhà đẹp như thiên đường ngỡ chỉ trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 4.

Người dân nếu đã "mua đứt" mảnh đất ở đây thì có thể tự do đầu tư và cải tiến bên trong ngôi nhà của họ chẳng hạn như hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời để giảm sự phụ thuộc vào hệ thống sưởi bằng điện của địa phương.

Còn nếu tới thuê, thì bạn chỉ được phép thuê trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Giá thuê là khoảng 150 đô la/tháng (khoảng 3,5 triệu/tháng).

Cư dân tại thành phố hay khách du lịch muốn tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống đồng quê tại đây và muốn thuê đều có thể liên hệ với chính quyền địa phương.

Với 3,5 triệu/tháng bạn sẽ được sống trong ngôi nhà "siêu thực" ngỡ đâu chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 5.

Các ngôi nhà ở đây có thiết kế khá cổ điển.

Với 3,5 triệu/tháng bạn sẽ được sống trong ngôi nhà "siêu thực" ngỡ đâu chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 6.

Ngăn cách với nhau bằng hàng rào cây xanh.

Với 3,5 triệu/tháng bạn sẽ được sống trong ngôi nhà "siêu thực" ngỡ đâu chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 7.

Không gian bên trong nhà rất đơn giản, sạch sẽ.

Phòng bếp.

Với 3,5 triệu/tháng bạn sẽ được sống trong ngôi nhà "siêu thực" ngỡ đâu chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 9.

Bàn ăn.

Với 3,5 triệu/tháng bạn sẽ được sống trong ngôi nhà "siêu thực" ngỡ đâu chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 10.

Phòng ngủ.

Hãy tưởng tượng một cộng đồng cư dân nhỏ, nơi mọi người đều biết tất cả hàng xóm của mình, có thể nhìn thấy nhau qua hàng rào trước nhà, uống chung một cốc bia hoặc cà phê tại nhà của nhau. Nó khác hoàn toàn so với khi bạn sống ở thành phố, chẳng biết ai xung quanh đang sống cùng mình vì hầu hết mọi người quá bận rộn.

Nếu bạn đang bức bí với không gian sống tại thành phố thì có thể xem xét tới việc chuyển tới đây thuê 1 vài tháng nghỉ ngơi, cùng làm vườn và trở về với cuộc sống thiên nhiên.

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời của thiên nhiên tại đây.

Chỉ mất 3,5 triệu/tháng bạn sẽ được sống trong ngôi nhà đẹp như thiên đường ngỡ chỉ trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 6.

Toàn cảnh ngôi làng nhìn từ trên cao.

Theo dailymail, awesomeinventions, airbnb

Chia sẻ
Đọc thêm