Trổ tài làm bữa sáng "thơm khắp nhà" cho các con, diễn viên Lê Phương lại khiến fan xuýt xoa vì quá khéo

Bạc Hà ,
Chia sẻ

Diễn viên Lê Phương lại tiếp tục nối dài "menu bữa sáng mùa dịch" với món bánh mì cuộn rau củ quả "ngon tuyệt cú mèo".

Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. Seri bài Thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.

Không chỉ nổi tiếng với nhiều vai diễn ấn tượng trên sóng truyền hình, diễn viên Lê Phương còn được mọi người yêu mến bởi khả năng nấu ăn khéo léo, đảm đang. Đặc biệt, trong những ngày ở nhà tránh dịch nữ diễn viên lại khiến fan hâm mộ trầm trồ không ngớt khi “trưng trổ” tài năng nấu nướng thông qua những bữa sáng chất lượng cho các bé nhà mình.

Mới đây nhất, bà mẹ 2 con lại tiếp tục bổ sung vào thực đơn bữa sáng của gia đình với món bánh mì cuộn rau quả. Và theo như chính chủ tiết lộ đây là “Bữa sáng nhanh gọn cho mấy cha con… Nóng hổi và thơm khắp nhà”.

Kèm theo đó là hình ảnh những chiếc bánh cuộn rau quả mới nướng chín, vàng ruộm, thơm ngon được xếp thành hàng trên khay. Dĩ nhiên “khách sộp” là bé Bông lúc nào cũng có mặt sẵn sàng để thưởng thức bữa sáng chất lượng của mẹ. Nhìn cô bé mê mẩn, mắt không rời khỏi những chiếc bánh mới ra lò là đủ biết hương vị hấp dẫn, ngon miệng đến cỡ nào.

Mẻ bánh mì cuộn rau quả của mẹ Phương mới ra lò là đã có "khách sộp" ngồi đợi sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Ngay bên dưới bài đăng, rất nhiều bình luận của người hâm mộ đã gửi lời khen ngợi cho sự đảm đang khéo léo của bà mẹ 2 con Lê Phương. Nhiều người còn thích thú thừa nhận rằng từ ngày nghỉ dịch, chỉ “hóng nhất” là các món bánh mẹ Phương làm phục vụ bữa sáng của các con. Nhờ đó học theo và bổ sung vào list món bữa sáng của gia đình mình.

Được biết, món bánh mì cuộn rau củ quả là món ăn sáng khá nhiều người yêu thích. Bánh sử dụng các nguyên liệu rau củ thông dụng thường ngày cùng với bột bánh giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, tạo ra năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Ngoài nướng lò cầu kỳ, món bánh mì cuộn rau củ còn có cách chế biến đơn giản và nhanh chóng khác như hấp, chiên giúp các mẹ tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sáng cho con.

Các mẹ nếu lỡ "u mê" món bánh cuộn rau củ quả như nhà Lê Phương và cũng muốn học tập để trổ tài làm bữa sáng cho gia đình thì dưới đây là công thức:

Bước 1: Làm vỏ bánh: 2 quả trứng (đánh đều), 1 lòng đỏ trứng, 675g bột mì, 10g men nở, đường, muối, 2 miếng bơ nhỏ, 250ml sữa. Bột sau khi được nhào kỹ với các nguyên liệu trên thì bọc nilong ủ để nở gấp đôi.

Bước 2: Làm nhân: Hành tây, ớt chuông, xúc xích,chả lụa tất cả thái hạt lựu. Cho một chút bơ vào chảo đun chảy, đổ hỗn hợp nhân vào đảo nhanh tay, thêm chút gia vị, tắt bếp để cho nguội bớt.

Bước 3: Bột ủ xong, đem ra cán mỏng, trải nhân lên mặt và cuộn lại rồi cắt thành từng khoanh.

Bước 4: Xếp những khoanh bánh vào cốc giấy hoặc vào khuôn tròn/ vuông tùy ý

Bước 5: Cho vào lò ủ thêm 20 phút, đem ra phết trứng lên mặt, xịt đẫm nước rồi nướng ở 170 độ trong vòng 30 phút. Bánh chín khi còn nóng mình phết chút bơ lên mặt (dùng 1 mẩu bơ lạnh lau trên mặt bánh).

Chia sẻ