Vợ “vượt cạn”, chồng nghe điện thoại suốt 45 phút, vài tháng sau, sự thật về cuộc điện thoại ấy mới được hé lộ

Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp những người phụ nữ khác tỉnh táo hơn với các trường hợp như chồng cũ của tôi. Hãy mạnh mẽ thoát ra và bạn có thể sống hạnh phúc hơn mà không cần đến họ.

Ôm đứa con 3 tuần tuổi trong tay, lần đầu tiên kể từ ngày sinh con, tôi mới mở chiếc laptop ra. Khá tò mò, tôi nhấn vào email mà chồng tôi đã gửi đến một công ty bất động sản và sau đó được chuyển tiếp cho một người phụ nữ tên Viktorja. “Tôi và bạn gái quyết định sẽ xem xét một căn hộ khác, cảm ơn công ty đã hỗ trợ”, đó là nội dung của email.

Tôi gần như cười thành tiếng với suy nghĩ: “Vì sao anh ấy vẫn gọi mình là bạn gái khi đã cưới nhau được 2 năm rồi chứ?”.

Nhưng chẳng như tôi nghĩ, email mà tôi tìm thấy vào ngày 20/1/2015 đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Nó làm hỏng thế giới bình dị của tôi - một người vừa lên chức mẹ của cô con gái xinh xắn, sống cuộc sống hạnh phúc với người chồng lúc nào cũng tận tụy.

Vợ “vượt cạn”, chồng nghe điện thoại suốt 45 phút, vài tháng sau, sự thật về cuộc điện thoại ấy mới được hé lộ - Ảnh 1.

Chị Jen Waite cùng chồng và con gái. (Ảnh: Jen Waite)

Tôi gặp chồng mình lần đầu tiên vào tháng 6/2010, khi đó cả hai chúng tôi đang làm việc tại một nhà hàng. Tôi 25 còn anh ấy 32 và có 1 đứa con trai 7 tuổi từ mối quan hệ trước. Anh ấy có đôi mắt quyến rũ và nhìn tôi theo cách mà chưa từng có ai nhìn tôi như thế. Anh từng nói: “Em biết đấy, anh không cho phép mình hy vọng về hạnh phúc bền lâu cho đến khi gặp em”, rồi trao tôi nụ hôn đầu tiên của hai đứa. Tôi ngất ngây hạnh phúc.

Giáng sinh năm 2012, anh cầu hôn tôi trước mặt gia đình tôi và đến tháng 2 sau đó, chúng tôi đăng ký kết hôn.

Vợ “vượt cạn”, chồng nghe điện thoại suốt 45 phút, vài tháng sau, sự thật về cuộc điện thoại ấy mới được hé lộ - Ảnh 2.

Jen Waite cùng chồng. (Ảnh: Jen Waite)

Mùa xuân năm 2013, chúng tôi mở cơ sở kinh doanh riêng. Tôi đầu tư 75.000 USD tiền tiết kiệm, bố mẹ tôi góp 25.000 USD. Ước mơ của chồng tôi là mở một nhà hàng ăn uống và cuối cùng, nó đã thành sự thật. Thế nhưng giữa anh và các đối tác luôn có mâu thuẫn, thế nên chỉ trong vòng vài tháng, anh đã tìm một công việc mới: quản lý nhà hàng ở Manhattan. Tôi khi đó đang bận rộn để chuẩn bị cho lễ cưới của chúng tôi tại nhà bố mẹ ruột sẽ diễn ra vào tháng 6/2014. Thời điểm ấy, tôi mang thai được 14 tuần.

Cuối tháng 12/2014, con gái yêu của tôi ra đời. Đó là một cuộc “vượt cạn” khá dài và chồng tôi liên tục biến mất để nghe điện thoại của nhà hàng gọi. Vài ngày sau đó, tôi được xuất viện nhưng chồng tôi bảo rằng tôi tốt hơn nên ở nhà bố mẹ ruột ở Maine. “Ông chủ không cho anh nghỉ vì thế tốt nhất em nên ở với bố mẹ”, anh giải thích thế.

2 tuần sau, tôi cùng con gái quay lại Queens và ít lâu sau, tôi tìm thấy email bí ẩn kể trên. Tôi và chồng biết mật mã của nhau nên chẳng hề khó để tôi tìm được tên Viktorja trên Facebook của anh ấy. Ảnh đại diện của Facebook này là một phụ nữ quyến rũ với mái tóc dài, khoảng 22 tuổi, mắt kính trên mũi còn môi tạo dáng như vịt. Tôi cần một câu trả lời ngay!

Tôi lập tức gọi điện thoại đến nhà hàng nơi chồng làm việc, vạch trần việc ngoại tình của anh ta. “Em yêu, em phải tin anh. Anh không bao giờ lừa dối em. Em là cuộc đời của anh”, anh ta vuốt ve tôi. Anh giải thích rằng Viktorja là cô bạn đồng nghiệp người châu Âu không có tài khoản tiết kiệm hay thẻ tín dụng. Cô ấy gặp vài rắc rối khi tìm căn hộ vì những người môi giới nghĩ cô ấy không nghiêm túc tìm nhà. Vì thế cô ấy đề nghị chồng tôi tìm nhà thay cô ấy. “Anh đã cố gắng để giúp cô ấy. Anh xin lỗi em yêu. Anh là kẻ ngốc”, chồng tôi tiếp tục trấn an.

Một giờ sau, chồng tôi trở về nhà và không còn vẻ ăn năn như trong điện thoại nữa. Anh bảo: “Khoảng 1 năm trở lại đây, anh không hạnh phúc. Anh mất tất cả cảm xúc. Anh nghĩ cơ thể anh có vấn đề”. Tôi vừa có con, đầu tôi còn đang suy nghĩ nhiều thứ, anh ấy nói với tôi điều này làm gì cơ chứ?

Viktorja có nhắn tin phủ nhận mối quan hệ giữa họ nhưng sau đó, tôi tìm thấy email cô ấy đã gửi cho chồng tôi có kèm đường dẫn đến bài viết về tình yêu. Chồng tôi lại bảo Viktorja đang nghiên cứu về tâm lý học nên mới gửi cho anh ấy, anh ấy hoàn toàn vô tội. Sau đó, tôi tìm thấy tin nhắn chồng tôi đã gửi tin nhắn cho mẹ của cậu con trai 7 tuổi của anh ấy rằng anh ta sợ mất Louisa - con gái chúng tôi - chứ không phải là tôi.

Thậm chí chồng tôi còn thao túng tinh thần tôi, dùng những thông tin thiếu sự thật khiến tôi bối rối, tự nghi ngờ trí nhớ, óc phán đoán của tôi.

Cuối cùng, anh ta phải thừa nhận có quan hệ mờ ám với Viktorja. Tuy nhiên, vì Louisa và cuộc hôn nhân của chúng tôi, tôi đành phải thử thách bản thân, cho anh ta thêm cơ hội.

Nhưng anh ta lại không biết nắm lấy cơ hội đó. Vài ngày sau, hết giờ làm việc của chồng, tôi đỗ xe ngoài nhà hàng nơi anh làm, Louisa ngủ ở băng ghế sau. Hai bóng người xuất hiện ngay cửa. Là chồng tôi và Viktorja, anh ta thậm chí còn choàng tay ôm eo cô ấy, rồi cùng nhau bước vào quán bar.

Vợ “vượt cạn”, chồng nghe điện thoại suốt 45 phút, vài tháng sau, sự thật về cuộc điện thoại ấy mới được hé lộ - Ảnh 3.

Chị Jen Waite giờ đây tập trung chăm sóc con gái. (Ảnh: Jen Waite)

Vợ “vượt cạn”, chồng nghe điện thoại suốt 45 phút, vài tháng sau, sự thật về cuộc điện thoại ấy mới được hé lộ - Ảnh 4.

Chị đã xuất bản quyển hồi kí A beautiful, terrible thing. (Ảnh: nypost)

Vậy là cuối cùng tôi đã có lý do để bỏ trốn về Maine, bỏ mặc gã bội bạc. Ở đó, tôi còn phát hiện ra rằng, suốt quá trình tôi sinh Louisa, anh ta đã nói chuyện với Viktorja đến tận 45 phút. Anh đã đã dối trá tôi suốt nhiều tháng liền lúc tôi mới sinh Louisa. Anh ta đến căn hộ của Viktorja sau giờ làm việc và họ thậm chí còn lên kế hoạch mướn nhà ở cùng nhau. Tôi mệt mỏi vì thai kì, bận rộn chăm sóc con cái còn anh ta thì bên cạnh người phụ nữ khác. Tôi phát bệnh khi nghĩ đến lúc mình đã rơi vào những lời dối trá của anh ta. Anh ta đưa ra những lời biện minh đầy giả dối, liên tục phủ nhận quan hệ mờ ám, cho đến khi đăng ảnh đại diện là ảnh anh ta và Viktorja.

Đã hơn 1 năm kể từ ngày tôi ly hôn. Tôi biết anh ta vẫn ở đất nước này. Về việc kể với Louisa về những chuyện đã xảy ra, tôi nghĩ mình phải nói thật nhưng dĩ nhiên phải theo lứa tuổi. Con có thể đọc hồi kí của tôi khi lớn lên.

Tôi phải mất một thời gian để chấp nhận những điều đã xảy ra nhưng giờ thì tôi mạnh mẽ hơn nhiều lắm. Tôi đã trưởng thành hơn, tự lập hơn và suy nghĩ sâu sắc hơn. Tôi sẽ hết lòng vì Louisa, con bé đã được 2 tuổi rưỡi. Tôi thích theo dõi sự phát triển của con trong tổ ấm mới của chúng tôi ở Maine, nơi tôi có công việc ổn định trong ngành bảo hiểm.

Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp những người phụ nữ khác tỉnh táo hơn với các trường hợp như chồng cũ của tôi. Hãy mạnh mẽ thoát ra và bạn có thể sống hạnh phúc hơn mà không cần đến họ.

(Nguồn: nypost)

Chia sẻ
Đọc thêm