Ai cũng chỉ trích anh chồng để vợ một mình đẩy máy cắt cỏ nhưng sự thật lại có mấy người làm được thế

Rất nhiều người khi đi ngang qua ngôi nhà này đã lập tức chỉ trích. Họ khó chịu khi thấy người chồng quá vô tư, thong thả đi dạo bên cạnh người vợ đang phải đẩy chiếc máy cắt cỏ đi khắp khu vườn.

Chúng ta luôn được khuyên rằng không nên đánh giá một quyển sách khi chỉ mới nhìn vào trang bìa, không đánh giá một tình huống khi chỉ mới nhìn thoáng qua, hay nên đặt mình vào vị trí đối phương để hiểu rõ họ hơn. Thế nhưng, thực hành bao giờ cũng khó hơn lý thuyết. Việc đưa ra phán đoán, nhận xét một cách nhanh chóng mà không cần nghĩ ngợi nhiều rất dễ thực hiện.

Hiện thực này vẫn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta, dù là đất nước nào, châu Á hay phương Tây.

Rất nhiều người khi đi ngang qua ngôi nhà này đã lập tức chỉ trích. Họ khó chịu khi thấy người chồng quá vô tư, thong thả đi dạo bên cạnh người vợ đang phải đẩy chiếc máy cắt cỏ đi khắp khu vườn. Được biết, anh chồng tên Ryan, người vợ tên Jessica. Hầu hết đều tự hỏi và trách móc rằng sao người chồng lại có thể để vợ mình một mình làm việc nặng nhọc như thế, còn anh thì lại lưng thững đi sát bên mà thôi. Họ cũng không quên trách chị vợ sao quá chiều chồng, sao lại một mình làm công việc nặng nhọc ấy mà không bảo chồng hãy chung tay, giúp sức.

Ai cũng chỉ trích anh chồng để vợ một mình đẩy máy cắt cỏ nhưng sự thật lại có mấy người làm được thế - Ảnh 1.

Rất nhiều người khi đi ngang qua ngôi nhà này đã lập tức chỉ trích. Họ khó chịu khi thấy người chồng quá vô tư, thong thả đi dạo bên cạnh người vợ đang phải đẩy chiếc máy cắt cỏ đi khắp khu vườn. (Ảnh: Love What Matters)

Nhưng sự thật lại không như những gì bạn nghĩ mà lại rất cảm động. Nhiều người từng chỉ trích họ, sau khi biết được sự thật đã rất xấu hổ về những suy nghĩ thiển cận của mình.

Ryan bị bệnh thận, anh đang chờ được ghép thận và phải đi lọc máu 3 tuần/lần. Anh vốn là một viên cảnh sát và hoạt động rất tích cực không chỉ trong nghề nghiệp mà còn cả khu dân cư nơi mình sinh sống. Cũng bởi căn bệnh này, Ryan giờ đây gần như kiệt sức.

Chị Jessica nhận thấy chồng mình ngày càng yếu hơn, ngay cả việc cá nhân như thay quần áo anh cũng phải rất vất vả mới có thể hoàn thành được. Vì thế, chị tất nhiên phải cáng đáng luôn công việc vốn là trách nhiệm của anh: cắt cỏ vườn nhà.

Nhưng bạn biết không, lẽ ra anh có thể chọn cách nằm nghỉ ngơi trong nhà, để vợ một mình xoay xở với công việc cắt cỏ. Ấy vậy mà không đâu, anh vẫn lặng lẽ đi bên cạnh vợ như một lời cảm ơn thầm lặng về tình cảm, về những điều người bạn đời đã làm cho mình. Có lẽ anh không muốn để vợ cô đơn, tủi thân, anh cũng muốn san sẻ phần nào mệt nhọc ấy với vợ. Và có lẽ, có anh Ryan đi bên cạnh, chị Jessica cũng vơi đi phần nào nỗi vất vả.

“Dù cho có chuyện gì xảy ra đi nữa, họ vẫn bên cạnh nhau, không bao giờ rời bỏ người kia. Nếu có điều gì tôi có thể học từ họ chính là sự thủy chung, đồng lòng mà họ đặt vào cuộc hôn nhân này”, Adam Bosler - hàng xóm của hai vợ chồng đã chia sẻ trên trang Love What Matters.

(Nguồn: shareably)

Chia sẻ
Đọc thêm