Món quà kỷ niệm ngày cưới không phải có tiền là mua được mà phải xuất phát từ tình yêu sâu đậm

Scott tin rằng định mệnh đã sắp đặt, đã an bài để hai vợ chồng gặp nhau và đó chính là thời điểm thích hợp để anh tặng vợ món quà đặc biệt.

Vào dịp kỷ niệm ngày cưới, những người chồng lúc nào cũng là người thường phải “vò đầu bứt tóc” mới có thể mua được món quà tặng vợ. Nào là trang sức, hoa, sô-cô-la, quần áo… nhưng có lẽ không ai cũng có thể tặng vợ món quà hết sức đặc biệt như Scott Chafian nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của vợ chồng anh chị.

Món quà kỷ niệm ngày cưới không phải có tiền là mua được mà phải xuất phát từ tình yêu sâu đậm - Ảnh 1.

Scott Chafian nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của vợ chồng mình đã tặng vợ món quà hết sức đặc biệt. (Ảnh: Internet)

Chị Cindy Chafian - vợ Scott - bị bệnh thận đa nang từ khi khoảng 20 tuổi. Cũng bởi căn bệnh này mà chị chẳng thể làm được bất kì việc gì. Đối với chị, những việc dù đơn giản như nấu bữa tối hay thậm chí là rửa chén bát cũng đều là việc bất khả thi. “Mọi việc rất khó khăn. Khi bắt đầu, tôi muốn chạy thận ở nhà. Màng bụng là nơi tôi có thể kiểm soát một chút. Lần đầu phẫu thuật đã trôi qua được 2 năm và sau đó là một cuộc phẫu thuật khác”, chị Cindy chia sẻ.

Nhìn vợ mỗi ngày đều phải trải qua những cơn đau do bệnh tật hành hạ từ năm này qua năm kia, anh Scott ước mình có thể chịu nỗi đau ấy thay vợ. “Nó khủng khiếp lắm. Bạn luôn thấy người bạn đời của mình như thế mà chẳng thể giúp được gì cả. Đó là cảm giác bất lực”.

Trăn trở mãi về căn bệnh của vợ, cuối cùng, anh Scott đã nghĩ ra cách duy nhất mà mình có thể làm cho vợ. Đó chính là hiến thận của mình. Scott tin rằng định mệnh đã sắp đặt, đã an bài để hai vợ chồng gặp nhau và đó chính là thời điểm thích hợp để anh làm việc này.

“Anh nói thật chứ? Thận của tôi phù hợp với vợ phải không? Và việc này sẽ hiệu quả, phải không?”, đó chính là những gì Scott đã thốt lên khi nghe bác sĩ thông báo kết quả kiểm tra mức độ phù hợp của việc cấy ghép thận. Anh biết, đây là cơ hội tuyệt vời để anh có thể giúp người mình yêu thương vượt qua được bệnh tật.

Đó là câu chuyện của 6 năm trước nhưng Cindy khi đó lại chưa sẵn sàng. Chị bảo với chồng, chị sẽ không nhận thận của anh. Nhưng đến năm 2016, sức khỏe của Cindy ngày càng tệ hơn. “Tôi như rơi xuống hố sâu, tôi nhìn anh và nói: “Được rồi, em sẵn sàng””, chị nhớ lại.

Vậy là vài ngày trước kỉ niệm 20 năm ngày cưới của vợ chồng mình, chị Cindy trải qua cuộc phẫu thuật cấy ghép thận. “Anh ấy gọi cho tôi và bảo mọi việc cứ để tự nhiên. Đó là lần đầu tiên tôi để mình thả trôi theo cảm xúc của bản thân và lúc đó tôi đã khóc rất nhiều”, chị Cindy cảm động chia sẻ.

Món quà kỷ niệm ngày cưới không phải có tiền là mua được mà phải xuất phát từ tình yêu sâu đậm - Ảnh 2.

Chị trên giường bệnh cùng con gái. (Ảnh: Internet)

Món quà kỷ niệm ngày cưới không phải có tiền là mua được mà phải xuất phát từ tình yêu sâu đậm - Ảnh 3.

Gia đình anh chị. (Ảnh: Internet)

Chị tiếp tục nói: “Anh ấy cho tôi một cơ hội để sống, đó là một món quà tuyệt vời. Anh đã tiếp sức mạnh cho tôi theo nhiều cách nhưng cách này rõ ràng là cho tôi một cuộc sống nữa. Quá tuyệt vời”.

Giờ đây, chị Cindy cùng chồng đang tích thực kêu gọi mọi người nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc hiến tặng nội tạng.

(Nguồn: cbsnews)

Chia sẻ
Đọc thêm