Vụ ly hôn kéo dài 13 năm và phí chia tay đắt đỏ nhất lịch sử nước Anh: Cô vợ nội trợ nhưng thông minh “vắt kiệt” đến mức ông chồng tỷ phú phải khốn đốn

An Thanh, Theo Helino
Chia sẻ

Dù vợ chỉ là một người nội trợ thôi nhưng một khi chồng "muốn chơi", bà cũng đủ khiến vị tỷ phú này phải "ngậm trái đắng".

Ly hôn đâu phải là điều tồi tệ nhất với mỗi phụ nữ. Bằng sự tinh ý và thông minh, đôi khi người vợ còn biết cách khiến chồng cũ phải điên đầu, hốt hoảng trong việc bảo vệ tài sản ấy chứ. Nhiều vợ tỷ phú đã khiến chị em phải ngả mũ với những chiêu thức “ra trò” khiến vụ ly hôn thêm phần đáng chú ý.

Các tỷ phú luôn phải trả một khoản rất lớn cho vợ sau khi ly hôn. Đầu năm nay, tỷ phú số 1 thế giới Bezos đã phải chia cho vợ cũ 38 tỷ đô la để ly hôn là ví dụ điển hình. Mới đây nhất, vụ ly hôn phải chia cho vợ 453 triệu bảng của ông trùm dầu mỏ Nga, tỷ phú Farkhad Akhmedov đang được lật trở lại. 

Bà mẹ nội trợ thông minh hai lần nộp đơn ly hôn chồng tỷ phú

Ông Akhmedov là một tỷ phú Nga giàu lên nhờ buôn bán dầu mỏ cùng nhiều ngành nghề kinh doanh khác. Hiện tại, ước tính tài sản của ông rơi vào khoảng 1,4 tỷ đô la.

Năm 1993, ông kết hôn cùng Tatiana Akhmedova. Bà là người đứng đằng sau lo toan cho cuộc sống của ông và chăm sóc cho hai người con chung. Tatiana là một người nội trợ đúng nghĩa. Sau khi lấy vợ, sự nghiệp của Akhemdov càng ngày càng phát triển. Gia đình họ đã sống trong nhung lụa suốt 20 năm sau đó với biệt thự trị giá 40 triệu bảng cùng hàng loạt những máy bay riêng, du thuyền và thú vui chơi xa hoa.

Vụ ly hôn kéo dài 13 năm và phí chia tay đắt đỏ nhất lịch sử nước Anh: Cô vợ nội trợ nhưng thông minh “vắt kiệt” đến mức ông chồng tỷ phú cầu cứu Interpol - Ảnh 1.

Vị tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov.

Tuy vậy, có quá nhiều vấn đề nảy sinh trong đời sống hôn nhân nhưng không thể giải quyết được. Năm 2003, Tatiana đã đệ đơn ly hôn chồng tại Anh - nơi bà cùng hai con đã nhập tịch.

Trong quá trình tố tụng, vị tỷ phú Nga quay sang tuyên bố rằng cuộc hôn nhân này đã tan rã vào năm 2000 tại Nga. Họ chẳng còn là vợ chồng nữa để mà phải nộp đơn lên tòa án Anh xử lý. Tuy nhiên, chẳng có một loại giấy tờ nào ghi lại chuyện ấy. Tòa án Anh quốc tuyên bố rằng việc ly hôn tại Nga là giả mạo và bắt đầu các cuộc hòa giải cho cặp vợ chồng giàu có.

Thời gian tiếp theo, tỷ phú này vẫn làm việc chủ yếu tại Nga, vợ và hai con trai thì sống ở Luân Đôn. Ông nhiều lần khẳng định rằng mình đến Anh chỉ để chơi với hai con trai, hoàn toàn không còn quan hệ gia đình, vợ chồng với Tatiana và liên tục khẳng định trên pháp lí, họ là hai người độc thân từ năm 2000.

Đến năm 2013, Tatiana lần nữa đệ đơn ly hôn lên tòa án Anh quốc. Bà cũng gửi kèm theo rất nhiều ảnh chụp xác nhận mình và ông Akhmedov còn giữ quan hệ vợ chồng đến tận năm 2013, đánh bật luận điệu “đường ai nấy đi” khi còn là người Nga. Đúng là một sự kiên nhẫn lâu dài và chuẩn bị rất chu đáo của người mẹ hai con khiến ông chồng “trở tay không kịp”.

Vụ ly hôn kéo dài 13 năm và phí chia tay đắt đỏ nhất lịch sử nước Anh: Cô vợ nội trợ nhưng thông minh “vắt kiệt” đến mức ông chồng tỷ phú cầu cứu Interpol - Ảnh 2.

Bà Tatiana Akhmedova.

Bà nội trợ Tatiana là một người thông minh. Ngay từ đầu, bà thuê vị luật sư Fiona Shackleton - từng đại diện cho Thái tử Charles trong vụ ly hôn với Công nương Diana lo liệu cho mình. Đồng thời, bà liên tục khẳng định một lập luận duy nhất rằng gần như toàn bộ tài sản của chồng được làm ra trong thời kỳ hôn nhân của cả hai. Bà phải được hưởng công bằng với chồng khi tổ ấm tan vỡ. Đến năm 2016, tòa án Anh chính thức tuyên bố hai người không còn là vợ chồng. 

Tòa án tối cao Vương quốc Anh quyết định ông Akhmedov phải chia 41,5% tài sản cho vợ tương đương với 453 triệu đô la vào thời điểm ấy. Đây được coi là vụ ly hôn với số tiền lớn nhất trong lịch sử nước Anh. Thật là một cái kết choáng váng, vị tỷ phú Nga đã không đồng ý với phán quyết đó. Ông thậm chí vẫn giữ vững quan điểm rằng hai vợ chồng đã “đường ai nấy đi” từ những năm 2000 và kiên quyết không nhượng bộ.

Người vợ thông minh xin đóng băng tài sản chồng để giải quyết dứt điểm

Ngày 20/10 vừa qua, vợ cũ của ông trùm dầu mỏ Farkhad - Tatiana Akhmedova gửi đơn lên Tòa án tối cao London để đóng băng tài sản của chồng cũ và bắt đầu các thủ tục tố tụng. Bà muốn được chồng giải quyết dứt điểm về việc phân chia tài sản sau ly hôn và cảm thấy càng dùng dằng lâu, càng bất lợi.

Bà đã nộp đơn lên tòa với nội dung rằng, kể từ khi hoàn thành các thủ tục ly hôn vào năm 2016, bà mới chỉ nhận được khoảng 5 triệu bảng. Trong khi đó, số tiền mà tòa án tuyên bố cho bà được nhận là 453 triệu bảng (41,5% tổng tài sản của vị doanh nhân người Nga).

Tuy nhiên, ông Akhmedov lại khẳng định rằng mình đã cho vợ cũ một ngôi nhà có giá trị 20 triệu bảng và bộ sưu tập nghệ thuật hơn 30 triệu bảng.

Ngay sau khi nhận phán quyết, vị tỷ phú này đã “cầu cứu” Interpol (cảnh sát quốc tế) như một cách ngăn chặn việc phải chia cho vợ cũ quá nhiều tiền. Ông coi việc chia gần nửa tài sản cho vợ là chiếm đoạt và nghĩ đủ cách tẩu tán tài sản.

Vụ ly hôn kéo dài 13 năm và phí chia tay đắt đỏ nhất lịch sử nước Anh: Cô vợ nội trợ nhưng thông minh “vắt kiệt” đến mức ông chồng tỷ phú cầu cứu Interpol - Ảnh 3.

Bà Tatina kiên quyết đòi bằng được khoản bồi thường sau ly hôn.

Lập luận của vị tỷ phú người Nga cùng các cộng sự của mình là ông đã tự tay xây dựng nên khối tài sản kếch xù. Vợ ông không đóng góp nên chuyện chia tiền sau khi ly dị rất bất công. Tuy nhiên, bà nội trợ này cũng rất kiên quyết và cho rằng phán quyết từ tòa án quá hợp lý. Bà cũng đóng góp và cần sự công bằng đối với phúc lợi trong cuộc hôn nhân với chồng.

Không chỉ nhờ vả cảnh sát quốc tế, ông Akhmedov thậm chí còn sử dụng các chiêu trò để tẩu tán tài sản để bảo vệ nó khỏi vợ mình. Theo báo chí, Akhmedov đã trốn khỏi nước Anh và từ chối trả tiền. Ông giấu tài sản ở nước ngoài và mua rất nhiều bất động sản với danh nghĩa dành cho các con.

Tuy nhiên, bà Tatiana kiên quyết muốn tòa án can thiệp vào việc chồng liên tục từ chối trả tiền. Hiện tại, tài sản của tỷ phú Akhmedov đã bị đóng băng trên toàn thế giới để đảm bảo rằng vợ cũ sẽ nhận đủ số tiền được chia sau ly hôn.

Đúng là tỷ phú cũng phải khổ sở vì ly hôn. Đôi khi, những bà nội trợ sẽ khiến các ông chồng thảng thốt vì sự thông minh bất ngờ của mình. Thế mới biết, đừng bao giờ coi thường phụ nữ. Cho dù cuộc sống của họ chỉ xoay quanh việc chăm sóc con cái thì cũng có thể khiến chồng phải khốn đốn trong nhiều quyết định bất ngờ.

Theo: Daily Mail, Express, Telegraph

Chia sẻ
Đọc thêm