Vợ trẻ muốn ngã quỵ khi nhận tờ kết quả khám bệnh, nhưng còn đau đớn gấp trăm lần trước câu trả lời của chồng

Song Ngư NF, Theo Helino
Chia sẻ

Khi Minh nói cô bệnh, cô muốn Hiếu ở nhà đưa cô đi viện và chăm sóc hai con nhưng vì nghe theo cô nhân tình, Hiếu đã khước từ đề nghị của vợ.

Sống với nhau gần chục năm trời, Minh và Hiếu đã có với nhau 3 đứa con, cặp sinh đôi bé nhất cũng đã 5 tuổi. Trộm vía, 3 đứa trẻ ngoan ngoãn, thông minh và lanh lợi, luôn là niềm tự hào của bố mẹ mỗi lần chúng xuất hiện.

Minh thì dù sinh con xong nhưng gương mặt vẫn trẻ trung, vóc dáng thanh mảnh. Dù cô có cố gắng ăn để tăng cân nhưng vẫn gầy gò như thế. Thế nhưng vóc dáng đó lại là điều mà nhiều bà mẹ bỉm sữa mong muốn có được.

Còn Hiếu, anh cũng giữ vị trí quan trọng tại chi nhánh ngoài Hà Nội, đang phấn đấu để được thăng chức trong thời gian tới.

Cô từng nghĩ, gia đình mình vậy là viên mãn lắm rồi. Thế nhưng, cuộc sống đúng là không ai đoán trước được điều gì. Khi gia đình đang hạnh phúc, Minh tưởng có được mọi thứ thì tai họa ập tới.

Trong một lần đi khám sức khỏe định kì ở công ty, bác sĩ phát hiện ra cô có những dấu hiệu lạ nghi là khối u nhưng vì quá bận rộn, cô cũng chủ quan rồi quên đi. Mãi tới khi thường xuyên bị tức bụng dưới, đi tiểu khó, kinh nguyệt rối loạn Minh cũng thoáng chút lo lắng nhưng vẫn tuyệt nhiên không nói gì với ai, một mình đi kiểm tra tại bệnh viện lớn.

Vợ trẻ muốn ngã quỵ khi nhận tờ kết quả khám bệnh, nhưng còn đau đớn gấp trăm lần trước câu trả lời của chồng - Ảnh 1.

Cô đau đớn phát hiện mình mắc bệnh. (Ảnh minh họa)

Chỉ vài ngày sau, khi cầm tờ kết quả trên tay, cô chết lặng và nước mắt cứ ứa ra: Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Bác sĩ nhìn cô, vỗ vai an ủi: "Hãy báo với gia đình và chuẩn bị nhập viện đi. Sẽ là một quá trình điều trị dài hơi đó!"

Cô biết, đó chỉ là lời động viên, cô đủ nhận thức để biết sự hủy diệt của bệnh ung thư, đủ hiểu để nhận ra giai đoạn cuối nặng nề như thế nào!Tối đó, cô trở về nhà, báo với mẹ chồng là mệt và xin phép đi nghỉ. Nhìn gương mặt rầu rĩ và đôi mắt hơi sưng của cô, mẹ chồng cũng chỉ nhẹ nhàng gật đầu chứ không hỏi gì thêm. Tối khuya, Hiếu mới trở về trong hơi men nồng nặc. Minh cũng định lặng thinh, nhưng bản năng của một người vợ khiến cô lại ngồi bật dậy, đi thay đồ rồi đỡ chồng lên giường.

Nhưng Minh bủn rủn, người run lên không nói được câu gì khi phát hiện vết son trên cổ chồng. Tay run run, cô với tay tìm điện thoại trong chiếc cặp xách của chồng, dò tìm xem có gì khả nghi.

Minh dùng ngón tay của Hiếu, đặt vào mở máy. Nhưng khi cô dò tìm, zalo của anh cũng có mật khẩu - điều mà Minh chưa từng nghĩ. Sau một hồi dò đoán, cô cũng đoán ra được là sinh nhật 2 con út.

Chưa kịp tự hào vì mình thì cô lại giật thót vì dòng tin nhắn tình tứ và ngọt ngào từ một người con gái. Quả là chuyện thật như đùa, cô chỉ cười chua chát, biết nói sao lúc nào đây.

Trong khi nỗi đau thể xác cô còn chưa kịp thích nghi, lại tiếp nhận ngay tin chồng ngoại tình. Cô ngồi bệt xuống đất, không kiềm chế được mà bật khóc như một đứa trẻ.

Sáng hôm sau, Hiếu vội vàng đi làm rồi chỉ kịp báo Minh, anh sẽ đi công tác 1 tháng. Minh chỉ nhoẻn cười, vì cô biết thực ra anh đưa nhân tình đi cùng.

Vợ trẻ muốn ngã quỵ khi nhận tờ kết quả khám bệnh, nhưng còn đau đớn gấp trăm lần trước câu trả lời của chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cô nuốt hận vào trong, ngước mắt hỏi chồng một câu:

- Anh có thể ở nhà với em được không? Em có chuyện quan trọng muốn nói, em cần anh vào lúc này!

Thậm chí, cô còn phải cắn răng để không bật khóc thành tiếng nhưng Hiếu chỉ sững lại một chút, rồi vội vàng vỗ về:

- Anh phải đi đây, công việc lần này quan trọng lắm. Anh sẽ cố gắng giải quyết sớm để về nhà với em và các con!

Cô tức giận hét lên:

- Em bị bệnh, em bị bệnh rất nặng, em cần anh ở bên lúc này mà!

Hiếu lo lắng nhìn cô: 

- Em bị làm sao? Anh sẽ tìm bác sĩ tốt nhất chăm sóc cho em. Còn bây giờ anh phải ra sân bay kẻo muộn giờ.

Minh nhìn theo bóng dáng chồng dần khuất xa mà nước mắt tuôn dài. 3 đứa nhỏ nhìn thấy mẹ khóc bối rối. Cô vội lau nước mắt rồi an ủi các con: "Mẹ nhớ bố thôi!"

Minh thật sự tổn thương và đau đớn, cô không ngờ rằng có lúc cuộc đời mình lại bi kịch và éo le tới vậy. Có bệnh khó qua khỏi nhưng cũng không dám nói cho chồng, còn anh, lại mải mê công việc và chăm lo cho nhân tình trẻ trung. Cô không biết phải làm sao, làm như thế nào trước những khó khăn dồn dập ập đến với mình.

Chia sẻ
Đọc thêm