"Vợ tốt là vợ… biết đẻ"

Một người phụ nữ giỏi sex, thông minh, sắc sảo, xinh đẹp… cũng tốt. Nhưng có lẽ, đơn giản một người phụ nữ đẹp, một người vợ tốt chắc phải ưu tiên yếu tố “biết đẻ” đầu tiên.

Trong khi đa số đà ông coi người phụ nữ xinh đẹp, biết đối nhân xử thế, biết hy sinh vì chồng, sống chu đáo, tâm lý... mới là người vợ hoàn hảo thì người đàn ông 30 tuổi tên Dương Xuân L (Phúc Thọ, Hà Nội) lại đưa ra một định nghĩa khiến không ít người phải giật mình: Vợ tốt là vợ... biết đẻ. Anh đặc biệt đề cao chuyện sinh đẻ của người mình sẽ chọn làm vợ và coi đó chính là tiêu chuẩn để đi tìm vợ. 

Xung quanh quan điểm lạ lùng nhưng cũng rất thực tế này, anh đã có cuộc trò chuyện với chúng tôi về tiêu chuẩn chọn vợ cũng như suy nghĩ của mình về phụ nữ.

Câu hỏi thông thường tôi hay hỏi những người đàn ông là: Tiêu chuẩn chọn vợ của anh là như thế nào?


Đó là một người phụ nữ hiểu biết việc đẻ.

Anh làm tôi giật mình vì cách anh đưa ra tiêu chuẩn đấy. Anh nói rõ hơn được không ạ?

Phụ nữ bây giờ tìm hiểu tất tần tật về các thủ thuật trong hôn nhân như: Làm thế nào để có cuộc sống sex thật tốt với chồng; làm thế nào để trang điểm và tìm cách ăn mặc để che giấu khuyết điểm cơ thể tốt; tìm vài món tủ nấu thật ngon để “dụ” chồng…

Theo tôi, cái quan trọng nhất của người phụ nữ không phải là giỏi giang cái nọ, cái kia mà là… biết đẻ. Các chị cứ biết đẻ và làm tốt thiên chức của người mẹ đi đã là đã vĩ đại lắm rồi. Tôi lấy vợ là lấy mẹ của những đứa con mình.

Tôi nghĩ không một kỹ năng, hiểu biết nào là thừa trong cuộc sống cả. Một người phụ nữ đã giỏi trong những vấn đề khác thì đồng nghĩa sẽ giỏi cả việc làm mẹ…

Câu chuyện ban đầu là câu chuyện có tính chất dẫn dắt vấn đề. Tôi hiểu mọi thứ liên quan đến tố chất, kinh nghiệm của con người đều giải quyết cuộc sống ở góc độ nào đó. Nhưng ở góc độ tôi nhìn nhận một người vợ thì tôi chọn người vợ biết đẻ.

Biết đẻ là như thế nào thưa anh?

Tiêu chuẩn “biết đẻ” không đơn giản như cô nghĩ đâu nhé! Trước tiên là về hình thức: Những cô thắt đáy lưng ong sẽ là cô khéo đẻ, khéo chăm con. Nhìn những cô như vậy tôi sẽ tiếp cận.

Thứ hai, sức khỏe người phụ nữ phải tốt. Bản thân tôi, sau khi tìm hiểu người phụ nữ và hài lòng về cô ta, tôi sẽ mời cô ấy đi test mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Đây là điều mà hầu hết các cặp vợ chồng trẻ không làm trước hôn nhân. 

Bản thân tôi cũng đã test sức khỏe sinh sản cẩn thận ở một bệnh viện uy tín, không phải test bằng cách làm cho ai có bầu trước khi cưới như những anh, chị sẵn sàng xả bực tức với quan điểm cá nhân của tôi nhé!

Thứ ba, người phụ nữ phải là người phụ nữ yêu con trẻ. Bất kể người phụ nữ nào cũng yêu con mình đẻ ra nhưng lại không thích những đứa trẻ con nhà người khác. Cô ta có thể vờ yêu một đứa trẻ nhưng mãi mãi cô ta không được trẻ con yêu quý.

Nói chung, tôi sẽ quan sát cách người phụ nữ ứng xử với trẻ con để biết đó có phải là một phụ nữ nhân hậu hay không? Đứa con tiếp xúc với người mẹ mật thiết nhất trong thế giới nó biết. Người phụ nữ nhân hậu sẽ phản chiếu hình ảnh thế giới tốt đẹp đến tâm trí con cô ấy.

Nói chung, phụ nữ biết làm đẹp, giỏi sex, biết nấu ăn cũng là những yếu tố quan trọng. Nhưng tất cả những điều đó đều là những thứ có thể bổ sung được trong quá trình sống. Nhưng một người phụ nữ nhân hậu thì khó tìm hơn nhiều.


Một người phụ nữ quan trọng việc con cái, khả năng sinh đẻ tốt, tính tình nhân hậu tốt hơn những người phụ nữ khác (Ảnh minh họa).

Một câu hỏi đặt ra: Liệu anh có xứng đáng với một người phụ nữ quá tuyệt vời như anh “vẽ” nên như thế? Và liệu có một người phụ nữ được tất cả những tiêu chuẩn như anh nghĩ đang chờ đợi anh?


Con người ta cố chấp ở những tiêu chuẩn. Có rất nhiều người phụ nữ thông minh, sắc sảo và có nhiều người đàn ông sẽ có tiêu chuẩn về phụ nữ thông minh, sắc sảo. Có rất nhiều người phụ nữ ngoan hiền đồng nghĩa với nhiều người đàn ông cần vợ ngoan hiền. Nói chung, không có người phụ nữ chung để tất cả những người đàn ông đạt tới.

Nói chọn vợ, chọn chồng là chúng ta chọn những người phù hợp với cuộc sống của mình chứ không phải người như thế này tốt hơn người như thế kia. Cho nên bảo mình có xứng đáng với người như thế nào là phiến diện.

Tất nhiên, theo góc nhìn của tôi, một người phụ nữ quan trọng việc con cái, khả năng sinh đẻ tốt, tính tình nhân hậu tốt hơn những người phụ nữ khác. Và tôi chờ đợi một người phụ nữ như thế. Người ta không thể sắp xếp cuộc sống của mình theo những đường thẳng, đường cong định trước nhưng người ta vẫn có những hình dung, kế hoạch lớn cho cuộc sống của mình.

Bạn đặt ra một tiêu chuẩn cho người vợ của mình thì đồng nghĩa bạn cũng sẽ hình dung ứng xử với mẫu người như thế. Nó khác với việc bạn nhìn một mẫu người hấp dẫn từ đầu và tin đó là một nửa đích thực của mình. Sau đó bạn tiến tới hôn nhân và bạn không biết phải ứng xử với người vợ quá khác so với những kinh nghiệm ứng xử của bạn.

Tôi không nghĩ cô hay người khác đồng tình với ý kiến của tôi. Nhưng tôi thấy an toàn khi nghĩ thế, lựa chọn thế. Và tôi cũng nghĩ chỉ như thế tôi mới có một gia đình hạnh phúc.

Có dáng dấp gì đó của mẹ anh trong tiêu chuẩn chọn vợ của anh?

Có thể là có. Mẹ tôi là một người phụ nữ nhân hậu. Và hình như, ở thời mẹ tôi, nhiều người phụ nữ như thế hơn bây giờ (cười).

Nếu không gặp được người phụ nữ như anh hình dung thì anh sẽ như thế nào?

Tôi cũng không biết. Nhưng tôi tin phụ nữ “biết đẻ” vẫn còn nhiều. Tôi cũng tin còn rất nhiều người đàn ông có cùng tiêu chuẩn với tôi.

Cảm ơn anh! Chúc anh may mắn!


Chia sẻ
Đọc thêm