Vợ tôi đã rút hết tiền tiết kiệm để sang Hàn Quốc “tiễn chồng lên xe bông”

Khi tôi ngồi gõ những dòng này rồi gửi đi, facebook của vợ tôi lại hiện lên bức ảnh với dòng caption: "Hội bạn gái cũ đi tiễn chồng lên xe bông".

Tôi 35 tuổi, và tôi hoàn toàn không quan tâm gì đến thế giới showbiz, người mẫu, diễn viên, ca sĩ trong và ngoài nước. Nhưng, tôi biết hôm nay là đám cưới của một cặp đôi nào đó rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Sở dĩ tôi biết vì vợ tôi đang ở bên đó và facebook của cô ấy tràn ngập video, ảnh chụp "hiện trường" đám cưới.

Vợ tôi 30 tuổi, ở lứa tuổi mà theo tôi nghĩ không còn trẻ để theo đuổi và sống chết vì "thần tượng" nữa. Nhưng cô ấy và 2 người bạn gái khác đã rút hết tiền tiết kiệm của cô ấy trong ngân hàng để bay sang Hàn Quốc 3 ngày nay và sẽ ở đó thêm 3 ngày nữa chỉ để đi thăm thú nơi sinh sống, quê nhà và cả nơi tổ chức đám cưới của cặp đôi kia.

Cô ấy nói sẽ ở lại chờ tới khi đám cưới kết thúc, cô ấy sẽ livestream một vòng nơi tổ chức hôn lễ cho tôi và bạn bè họ hàng ở Việt Nam xem. Dù không phải là khách mời nhưng cô ấy làm như thể mình có thể vào tận bên trong vậy.

Vợ tôi đã rút hết tiền tiết kiệm để sang Hàn Quốc “tiễn chồng lên xe bông” - Ảnh 1.

30 tuổi rồi mà vợ tôi vẫn còn phát điên vì diễn viên Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Con trai 3 tuổi của chúng tôi hiện đã xin nghỉ lớp mầm non trong 1 tuần và gửi ở quê với ông bà nội. Bởi vì tôi đi làm tới tối mịt mới về, vợ thì đang vi vu bên Hàn Quốc để "mục kích sở thị đám cưới vàng của bộ đôi ngôi sao" – đây là theo caption trên facebook của cô ấy.

Tôi thật không hiểu họ đã làm gì mà khiến vợ tôi và mấy người bạn thân của cô ấy si mê điên cuồng như thế. Họ gọi điện cho nhau để khóc lóc trong ngày biết tin anh này sẽ kết hôn với cô kia. Rồi họ biến nhà tôi thành nơi để trút bầu tâm sự. Khóc lóc như thể người yêu của mình đi lấy vợ vậy. Rành rành tôi là chồng, nhưng vợ tôi khi nói chuyện với bạn bè, đều gọi gã đàn ông xa lạ ở tận Hàn Quốc xa xôi kia là "chồng".

Họ không nấu ăn, không đón con, chỉ ngồi quây quần cùng nhau với một đĩa hạt dưa để tâm sự lại những gì đã trải qua cùng gã đó như thể từng có thời gã đó và các cô nàng này yêu nhau thật vậy. Đại loại tôi nghe được vài câu như thế này trong lúc nấu cơm "hầu hạ" cánh phụ nữ đó:

Cô bạn A nói: "Lúc anh ấy đi giày xong rồi ngước lên nhìn tao, trái tim tao tưởng ngừng đập". Vâng, không biết chồng cô mà nghe thấy lời này thì có nổi cơn điên lên mà vứt cho cô cái đơn ly hôn không? Cô B lại chen vào: "Cả lúc hôn nhau trên xe nữa. Ánh mặt trời chiếu xuống lãng mạn thế không biết. Ôi, tao chết mất". Vâng, họ hôn nhau thì liên quan gì tới cô mà cô đòi chết? Kinh ngạc hơn vợ tôi kể: "Đêm qua vẫn mơ thấy chồng, sáng nay đã nghe tin chồng sắp kết hôn, vừa buồn vừa mừng". Đêm qua cô ấy vẫn rúc vào cánh tay tôi ngủ, không hiểu cô ấy mơ thấy "chồng" nào?

Vợ tôi đã rút hết tiền tiết kiệm để sang Hàn Quốc “tiễn chồng lên xe bông” - Ảnh 2.

Tôi ngậm cay nuốt đắng phục vụ vợ và đám bạn của vợ vì cô ấy nói nốt lần này, cô ấy sẽ từ bỏ tất cả đám ca sĩ diễn viên Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Nói tóm lại, tôi ngậm cay nuốt đắng phục vụ vợ và đám bạn của vợ vì cô ấy nói nốt lần này, cô ấy sẽ từ bỏ tất cả đám ca sĩ diễn viên Hàn Quốc, chỉ thỉnh thoảng xin phép được xem phim nào đó thôi. Cô ấy sẽ học cách làm một người vợ, người mẹ tốt. Không bỏ tiền và thời gian vào những chuyện đó nữa.

Khi tôi ngồi đánh máy những dòng tâm sự này, vợ tôi lại đăng ảnh selfie một đám đông các cô gái cả người Việt và người Hàn với dòng caption: "Hội bạn gái cũ đi tiễn chồng lên xe bông".

Thôi, hy vọng ngày này sớm qua và sau này vợ tôi sẽ không bất thình thình đòi đi dự đám cưới một anh "người yêu cũ" nào bên Hàn nữa hết. Tôi không dám khẳng định điều này vì trong list ảnh của vợ thì vẫn còn rất nhiều "anh" lắm.

Chia sẻ
Đọc thêm