Vô tình thấy chồng than thở trên mạng: "Vợ sinh xong chán lắm, thua người yêu cũ", cô vợ đáo để quyết "dạy dỗ" khiến chồng bị một phen nhớ đời

Rena,
Chia sẻ

"Lấy được chồng gần nhà, bố mẹ chồng thân thiết với bố mẹ đẻ lại coi mình như con gái ruột. Cuộc sống thế này còn gì bằng. Nhưng chồng em lại chỉ cần dùng vài câu bình luận, đánh gục những gì em cho là đáng hãnh diện ấy", người vợ kể.

Đôi khi, những ông chồng chủ quan cho rằng việc mình làm nếu không nói ra thì chẳng ai biết. Đó là một sai lầm bởi thật ra, muốn người khác không biết, trừ phi mình đừng làm.

Chị vợ trong một lần rỗi rãi “thâm nhập” được vào group đàn ông lại phát hiện chồng mình ở trong đó. Những câu bình luận của anh ta khiến chị “chết điếng” vì không tin được vào mắt mình.

“Trước khi sự việc ấy diễn ra, em vẫn nghĩ gia đình mình hạnh phúc lắm. Thật sự thì cũng đâu có gì mà không hạnh phúc, hai vợ chồng tự mình lập nghiệp, bây giờ có nhà có xe, kinh tế vững vàng. Con cái 1 gái 1 trai. Em đang ở cữ bé trai thứ hai. Nghĩ cũng tủi thân các chị ạ, em không ngờ vì ở cữ rỗi rãi quá lại phát hiện được sự thật khó tưởng tượng.

Hai vợ chồng em cưới nhau được 5 năm. Bố mẹ anh và bố mẹ em là bạn thân từ xưa đến giờ. Hai gia đình thân thiết, lớn lên bọn em cũng trải qua mấy mối tình, cuối cùng thấy rằng chỉ có đối phương là hợp với mình nhất. Vậy là ở bên nhau.

Vô tình thấy chồng tuyên bố: “Vợ sinh xong chán lắm, thua người yêu cũ”, người vợ đưa ra trừng phạt khiến anh ta “nhớ đời” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Anh đẹp trai, nấu ăn cũng giỏi, chăm sóc con cái khá tốt. Nhiều lúc em cảm thấy mình may mắn. Lấy được chồng gần nhà, bố mẹ chồng thân thiết với bố mẹ đẻ lại coi mình như con gái ruột. Cuộc sống thế này còn gì bằng. Nhưng chồng em lại chỉ cần dùng vài câu bình luận, đánh gục những gì em cho là đáng hãnh diện ấy.

Một hôm, nằm nhà với bé, con ngủ rồi, chẳng có gì làm nên em lướt facebook. Đang nằm thì thấy trong group của các mẹ bỉm có dẫn một đường link bảo rằng các bố nói xấu vợ trong này nhiều lắm, mọi người dùng nick ảo vào xem sao.

Em có một cái nick lập cho con trai được mấy hôm, đăng nhập rồi cũng tò mò xin vào.

Các chị biết gì không, ngay lúc vừa vào group đó, đang kéo xuống, em thấy bài đăng của chồng mình. Em còn sợ mình nhìn lầm, ấn hẳn vào thì đúng là chồng rồi, ảnh đại diện anh ấy ôm con, ảnh bìa cả gia đình kia kìa. Điều em choáng váng nhất là nội dung anh ấy đăng tải, thật đau đớn cho em quá:

‘Có ai bước vào giai đoạn chán vợ không ạ. Vợ mình hiện tại sinh xong hai đứa ‘tã’ lắm, nhìn chán nản vô cùng. Lướt facebook thấy người yêu cũ mà ham, cũng đẻ hai đứa mà khác biệt lắm’.

Lúc đó em choáng, suýt rơi điện thoại luôn cơ, nước mắt cứ ứa ra. Em run rẩy bấm vào đọc bình luận để xem mọi người nói sao. Nhiều người khác phẫn nộ, bảo chồng em quá đáng, vợ đã sinh con cho còn chê bai. Số khác cũng nói rằng đến giai đoạn đó của hôn nhân là bình thường. Tuy nhiên, đừng bao giờ so sánh vợ mình với người yêu cũ.

Chồng em còn đi giải thích với từng bình luận rằng đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua. Với cả em bây giờ chán thật, béo ú, chẳng giống như xưa… Nhiều người mỉa mai anh dám lấy cả facebook thật đi viết. Chồng em không hay chơi mạng xã hội, có lẽ anh chẳng hiểu cái gì là nick ảo, nick clone đâu.

Em nhanh tay chụp màn hình rồi bưng mặt khóc. Một lúc sau em vào lại thì thấy bài đăng bị xóa, có lẽ anh ta chột dạ rồi. Nửa tiếng sau, chồng em về, em đưa bài đăng đó cho anh ta và bảo rằng em biết cả rồi. Anh ta lắp bắp, mặt tái xanh không nói được lời nào.

Anh ta ra sức xin lỗi, giải thích chỉ trong phút bốc đồng, thấy người ta tâm sự cũng viết ra vậy chứ thật sự anh không có ý gì hết.

Lúc đó em cũng điên, nói thẳng: ‘Vợ người ta đẹp, vợ mình xấu thì anh nên tự đặt câu hỏi tại sao lại thế chứ? Người ta chồng giàu có, vợ thảnh thơi, chỉ ăn với chăm con làm đẹp thì có phây phây không. Vợ mình đánh hàng khắp chốn, kinh doanh bán buôn bạc cả mặt thì lấy đâu ra đẹp. Anh chê vợ, chê con cũng được, tôi sẽ ngay lập tức viết đơn ly hôn để anh đi với những cô em anh mơ ước’.

Chồng em lúc đó cuống quýt, xin lỗi rối rít, liên tục bảo lỡ với cả hành động ngu dốt nhưng bị em đuổi thẳng cổ ra ngoài.

Một lúc sau hai mẹ sang chơi với cháu. Thấy mắt em sưng đỏ, hai mẹ hỏi. Em đưa điện thoại cho hai bà đọc, xong lại khóc lần nữa. Mẹ chồng em điên tiết, lao sang phòng bên tát anh ta mấy phát rồi chửi. Em chưa bao giờ thấy bà giận đến thế.

Vô tình thấy chồng tuyên bố: “Vợ sinh xong chán lắm, thua người yêu cũ”, người vợ đưa ra trừng phạt khiến anh ta “nhớ đời” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy hôm nay, em về bên nhà mẹ đẻ, bố mẹ chồng ngày vẫn sang thăm mấy lần. Chồng em vò võ một mình bên nhà riêng, ngày nào cũng tới xin lỗi mà em không tiếp, bố mẹ em chẳng cho vào nhà. Nghe nói muốn nhờ bố mẹ chồng mà ông bà cũng giận, đuổi thẳng cổ. Đáng lắm!".

Cô vợ này kể thêm rằng bản thân sẽ không ly hôn nhưng phải trừng trị một lần cho chồng biết cảm giác. Anh ta ngày nào cũng tới xin lỗi nhưng vẫn chưa được gặp vợ con, còn tùy vào mức độ nguôi giận của cô nữa.

Câu chuyện người yêu cũ chưa bao giờ hết sức hút. Người chồng so sánh vợ với người cũ, biểu lộ sự chán chường và bị phát hiện. Hình phạt anh ta phải nhận thật sự thích đáng. Trong cuộc hôn nhân, đừng bao giờ có những tư tưởng chê bai hay so sánh như thế, đó chính là bước nhanh nhất dẫn đến sự rạn nứt và sụp đổ của tổ ấm gia đình.

Chia sẻ