Vô tình lấy giỏ xách mà mỗi ngày chồng mang theo lên công ty, tôi choáng váng khi tìm thấy một vật khả nghi, hỏi thì anh trả lời tỉnh bơ khiến tôi uất nghẹn

Chị Hướng Dương, Theo Helino

Chắc chắn nó không phải của em. Từ lúc xảy ra chuyện đó, thái độ của chồng em gượng gạo hẳn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng em cưới nhau được 2 năm, có 1 bé trai được 16 tháng. Vợ chồng em đều làm ngân hàng, công việc khá áp lực nên thường về tối. Chồng em lại làm xa nhà 40 cây số nên con em ở với ông bà nhờ ông bà trông dùm. Nhà ông bà cách nhà vợ chồng em 10km nên tụi em cũng 1-2 ngày là về chơi với con. Ai cũng nói vợ chồng em sướng, cuộc sống như vợ chồng son, con cái nhờ nội ngoại trông dùm được.

Chồng em hay tiếp khách, thỉnh thoảng lại không về nhà chị ạ. Từ hồi em sinh em bé vợ chồng em quan hệ thưa hẳn, có khi tháng chỉ 1-2 lần, anh kêu công việc mệt mỏi, về chỉ muốn ngủ. Em làm chung ngành nên cũng thông cảm cho chồng.

Vô tình lấy giỏ xách mà mỗi ngày chồng mang theo lên công ty, tôi choáng váng khi tìm thấy một vật khả nghi, hỏi thì anh trả lời tỉnh bơ khiến tôi uất nghẹn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Dạo gần đây zalo anh reo suốt ngày, có bữa em liếc thấy anh nhắn tin với ai cười cười thả tim, hỏi thì chồng bảo với hội bạn của anh. Em cũng biết hội này nhưng có phải nhắn với nhau không thì em không xác định được. Em luôn tôn trọng đồ vật riêng tư của anh, không lục lọi moi móc nhưng dường như vì vậy mà em trở nên ngốc nghếch dễ lừa trong mắt chồng em chị à.

Hôm nay em lấy cái giỏ xách anh thường mang theo quần áo đi làm để có cái dùng lỡ không về nhà, em phát hiện có hộp son dưỡng dùng rồi. Chắc chắn nó không phải của em, em hỏi anh bảo không biết. Sau đó là thái độ im lặng của anh. Từ lúc đó trở đi chồng em gượng gạo hẳn. Em buồn quá nên em không thể hỏi thêm được gì cả, cảm giác thất vọng tràn trề. Em chỉ im lặng thôi, tính em không thích gặng hỏi nhưng cứ vậy em thấy uất ức. Giờ em phải làm gì đây chị? (chaudo…@gmail.com)

Vô tình lấy giỏ xách mà mỗi ngày chồng mang theo lên công ty, tôi choáng váng khi tìm thấy một vật khả nghi, hỏi thì anh trả lời tỉnh bơ khiến tôi uất nghẹn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em,

Đọc tâm sự của em, Hướng Dương hiểu điều mà em đang phỏng đoán và nghĩ ngợi. Trong cuộc sống hôn nhân không thể thiếu niềm tin dành cho đối phương, song cũng không nên tin một cách mù quáng để bản thân phải đau khổ và gánh chịu nó một mình. Chỉ có sự công bằng và tôn trọng nhau mới khiến hôn nhân kéo dài và đôi bên cảm thấy thoải mái.

Em đã làm rất tốt điều đó khi luôn tôn trọng không gian đồ vật riêng tư của chồng. Còn chồng em, có phải anh đang giấu giếm em điều gì không? Em nên tìm hiểu kỹ trước đã bởi sự nghi ngờ sẽ bóp chết mọi cuộc hôn nhân.

Em cũng đã làm đúng khi im lặng chứ không làm ầm ĩ tra khảo chuyện hộp son dưỡng. Bởi một khi hôn nhân nứt vỡ, không khác gì mảnh ngọc bị nứt, làm cách nào cũng không thể hàn gắn đẹp lại như lúc ban đầu. Bình tĩnh như thế rất tốt em ạ, mình sẽ cùng nhau tìm cách giải quyết những khúc mắc này nhé.

Đầu tiên, em hãy quan tâm tới chồng hơn và dành thời gian cùng một số mẹo nhỏ để hâm nóng lại lửa chăn gối. Hãy thể hiện cho chồng biết em rất lo lắng cho sức khỏe của anh cũng như công việc. Một khi thấy vợ đối đãi tốt với mình như vậy, người đàn ông nếu đang đi lầm đường, sẽ cảm thấy chột dạ và có thể sẽ quay trở lại đúng đường.

Đồng thời mình cũng phải cứng rắn. Hãy nói chuyện với chồng để được giải tỏa những khúc mắc trong lòng. Đừng giữ những suy nghĩ, nghi ngờ trong lòng, chỉ khiến bản thân trở nên bế tắc và đau khổ thôi em. Hãy đề nghị chồng tôn trọng vợ, thẳng thắn nói với anh những giới hạn mà em không chấp nhận. Để nếu anh còn yêu thương vợ con, nếu anh còn trân trọng cuộc hôn nhân này, anh hãy dừng cương bên bờ vực.

Tự tin và mạnh dạn lên em nhé!

Chúc vợ chồng em sớm giải tỏa hiểu lầm và yêu thương nhau nhiều hơn!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm