BÀI GỐC Bị chồng phản bội và bỏ rơi không thương tiếc nhưng chưa bao giờ tôi lại cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc đến thế

Bị chồng phản bội và bỏ rơi không thương tiếc nhưng chưa bao giờ tôi lại cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc đến thế

Khi tôi và chồng đưa các con đi nghỉ mát vào mùa hè năm ngoái, tôi chưa từng nghĩ rằng đó cũng là chuyến đi cuối cùng mà gia đình tôi còn trọn vẹn. Bởi chỉ một ngày sau khi quay về, chồng tôi bất ngờ tuyên bố một câu khiến tôi rụng rời tay chân.

2 Chia sẻ

Vô tình gặp "sếp" của chồng trong bệnh viện, tôi chết điếng người khi bí mật của anh bị bại lộ trong đau khổ

N.T.M.H, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi sững sờ, cố trấn tĩnh lại nhưng trái tim vẫn đập thình thịch vì sốc.

Sau khi sinh con, tôi an phận ở nhà chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa. Chồng tôi làm ở công ty nước ngoài, lương tháng rất cao. Chính anh còn bảo tôi cứ yên tâm mà ở nhà, anh đủ sức nuôi mẹ con tôi. Không chỉ thế, hàng tháng, chồng còn mua quà này quà nọ biếu bố mẹ tôi. Thế nên ở nhà tôi, ai cũng quý anh cả.

Ở nhà chán quá, tôi bán hàng online kiếm thêm tiền bỉm sữa cho con. Dù tiền thu về không nhiều nhưng tôi cũng không phải ngửa tay xin chồng mỗi khi muốn mua thứ gì đó. Tôi hay bảo chồng rằng nếu một ngày nào đó, anh không còn yêu tôi nữa thì hãy nói thẳng cho tôi biết. Tôi sẵn sàng buông tay để anh đến người đó nhưng không được giấu giếm tôi.

Trong thâm tâm, tôi chưa bao giờ nghi ngờ chồng. Bởi anh làm gì cũng rõ ràng, phân minh. Mỗi khi đi nhậu với bạn, anh đều gọi điện báo về nhà, thậm chí còn đưa máy cho bạn mình để họ xin phép tôi. 

Mỗi khi có việc đột xuất ở công ty, anh đều đưa điện thoại cho tôi xem. Rõ ràng là "Sếp" đang gọi, chồng tôi buộc phải đến công ty dù đang là giữa đêm. Tôi cũng bực mình lắm nhưng là chuyện công việc thì buộc phải chấp nhận thôi. Cho đến hai ngày trước, tôi mới đau đớn phát hiện ra bí mật mà chồng giấu giếm.

Vô tình gặp "Sếp" của chồng trong bệnh viện, tôi chết điếng người khi bí mật của anh bị bại lộ trong đau khổ - Ảnh 1.

Như vậy đồng nghĩa với việc tôi bị chồng phản bội trước khi mang thai nữa kìa. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy con tôi bệnh, phải nhập viện cấp cứu lúc 1 giờ sáng vì lên cơn sốt co giật. Trong lúc chồng chạy đi đóng viện phí thì điện thoại anh reo lên. Chẳng là lúc đi vì quá gấp nên anh bỏ điện thoại vào túi xách của tôi rồi quên luôn. Mở máy ra, là "Sếp" đang gọi. Nghĩ có việc gấp ở công ty, tôi bắt máy, định bụng xin xỏ cho chồng không phải đến một lần để chăm con.

Nào ngờ, tôi vừa bắt máy, bên đầu dây đã khóc hu hu: "Con nhập viện cấp cứu rồi anh ơi. Anh mau đến bệnh viện đi, hiện mẹ con em đang ở phòng cấp cứu lưu đây". Tôi sững sờ, lặng người đi vì sốc. Tôi đưa mắt nhìn xung quanh, thấy có một người phụ nữ cũng mới đưa con đến, khuôn mặt vẫn còn nhòe nước mắt. "Sếp" của chồng chính là người phụ nữ này ư?

Tôi bấm gọi lại, cô ấy cầm điện thoại lên bấm nghe. Thế là đủ để hiểu mọi việc. Cay đắng hơn là con của cô ấy thậm chí còn lớn hơn con tôi. Như vậy đồng nghĩa với việc tôi bị chồng phản bội trước khi mang thai nữa kìa.

Một lúc sau, chồng tôi đóng viện phí về thì mẹ con tôi đã được chuyển lên Khoa Nhi. Người phụ nữ kia chắc chắn cũng sẽ được chuyển lên đây. Hai ngày nay, chắc họ cũng gặp nhau rồi. Tôi vẫn lặng im, vờ như không biết chuyện gì nhưng tôi đang nghĩ phải làm sao để dạy cho họ một bài học? Tôi không làm to chuyện vì thương đứa bé không có tội, chồng tôi vẫn phải có trách nhiệm với thằng bé. Nhưng tôi không cam tâm khi thấy anh "một chân chèo hai thuyền". Ai có ý kiến gì hay để trị chồng thì chỉ bảo tôi với?

(ngochan...@gmailcom.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm