BÀI GỐC Đang nói xấu sếp thì tôi và đồng nghiệp đứng tim khi thấy sếp đã ở đó từ lâu, nhưng lời cô bạn nói sau đó mới khiến tôi điêu đứng

Đang nói xấu sếp thì tôi và đồng nghiệp đứng tim khi thấy sếp đã ở đó từ lâu, nhưng lời cô bạn nói sau đó mới khiến tôi điêu đứng

Trong lúc tức tối, tôi đã nói ra những lời không hay. Và ngay sau đó, tôi đã bị nghiệp quật.

2 Chia sẻ

Lâu nay vẫn nhìn vợ bằng nửa con mắt, tới khi bị sếp "dạy dỗ" giữa đám đông, chồng tôi cay cú nhiếc móc vợ rồi đổ cho tôi tội tày trời

Đến người ngoài còn tôn trọng tôi, tại sao chồng tôi lại không thể làm điều đó?

Trước khi chuyện ngày hôm nay xảy ra, tôi vẫn luôn cảm thấy tự hào vì chồng mình là người tài giỏi. Tôi cũng nghĩ có lẽ anh sẽ thoải mái kể về tôi với bạn bè, đồng nghiệp. Dẫu sao tôi cũng là mẹ của con anh, tôi ở nhà vun vén cho gia đình không phải do tôi kém cỏi, mà bởi lẽ tôi muốn chăm sóc chồng con một cách tốt nhất.

Tôi từng là kế toán của một công ty xuất nhập khẩu. Sau này, khi tôi sinh con xong và chuẩn bị đi làm thì gia đình xảy ra chuyện. Mẹ chồng tôi bị tai biến và mất khả năng đi lại. Lúc đó, chồng tôi đã thuyết phục vợ ở nhà vừa trông con vừa chăm mẹ chồng. Anh bảo con nhỏ cần có mẹ quan tâm, còn mẹ chồng thì không thể để giúp việc chăm sóc được. Hơn nữa khi ấy lương của chồng tôi đã là trăm triệu mỗi tháng rồi.

66158993_23843394349910573_3264741981858824192_n

Từ khi tôi ở nhà, anh bắt đầu khinh thường vợ. (Ảnh minh họa)

Thấy chồng cứ nài nỉ mãi, tôi xuôi lòng và chấp nhận nghỉ việc để vun vén cho gia đình. Nhưng chồng tôi lại không trân trọng điều đó. Từ khi tôi ở nhà, anh bắt đầu khinh thường vợ. Nhiều lần đưa tiền cho tôi, anh lại xét nét và hỏi chi tiết vì sợ tôi dấm dúi mang về nhà mẹ đẻ hoặc lập quỹ đen.

Chồng tôi cũng ít khi giới thiệu vợ với bạn bè. Anh chỉ đưa tôi và con đến buổi tiệc Tất niên của công ty. Khi ấy, con tôi phải khóc lóc mãi mới được bố cho đi theo. Ngoài ra chồng tôi không bao giờ chủ động đưa vợ đến những buổi tiệc xã giao bạn bè.

Hôm nay tôi đi siêu thị mua đồ, không ngờ lại gặp chồng mình. Lúc đó tôi mặc khá lịch sự, vì thế tôi mới lên tiếng gọi tên chồng. Chồng tôi giật mình quay lại, sau đó anh nhíu mày rồi gạt tay tôi ra khiến tôi suýt ngã. May là lúc ấy có người đỡ tôi từ phía sau.

Đang định quay lại cảm ơn, tôi đã nghe người đàn ông kia nói: "Ơ kìa cậu Trung, giới thiệu vợ với mọi người đi chứ". Lúc ấy chồng tôi mới lúng túng giới thiệu vợ với đối tác, thế nhưng mặt anh lúc ấy chẳng vui vẻ gì. Còn tôi thì nhận ra người đàn ông đã giúp mình là sếp của chồng, tôi đã có dịp gặp anh trong buổi tiệc Tất niên cuối năm.

5d71d105268a9

Cả tôi và chồng đều hiểu sếp của anh đã có ý nhắc nhở nhân viên. (Ảnh minh họa)

Sau khi đối tác của chồng đi, ông sếp ấy mới vỗ vai chồng tôi: "Cậu say nên không nghe ra giọng vợ à? Lần sau đừng quên vợ thế nhé". Cả tôi và chồng đều hiểu sếp của anh đã có ý nhắc nhở nhân viên. Thế nhưng chồng tôi không rút kinh nghiệm, anh liền quay sang chửi tôi vì xuất hiện không đúng lúc, lại làm anh mất mặt với lãnh đạo. Đã thế chồng tôi còn nghi ngờ tôi có tư tình với sếp của anh cho nên giữa bàn dân thiên hạ, sếp của anh mới để mắt và bảo vệ tôi.

Tôi không hiểu chồng mình nữa. Dù tôi thanh minh thế nào anh cũng nghĩ tôi là người xấu. Giờ thì vợ chồng giận nhau, mặt ai cũng lạnh nhạt khiến không khí gia đình vô cùng bức bối. Mong mọi người cho tôi lời khuyên để thoát khỏi tình trạng này và làm chồng tôi bớt vô lý như thế.

Chia sẻ
Đọc thêm