Vô tình gặp lại chị dâu cũ, tôi và mẹ điêu đứng khi thấy đứa bé đi cạnh chị, càng bất lực trước câu nói đanh thép mà chị ấy thốt ra

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Câu nói đó chẳng khác nào "vả" thẳng vào mặt mẹ con tôi.

Anh trai tôi đã ly hôn được 3 năm nay. Hồi đó, chị dâu mãi không có bầu, trong khi anh tôi lại là con trai độc tôn của dòng họ. Việc có con nối dõi là rất quan trọng. Nhưng anh chị đi khám, kết quả đều bình thường. Rồi mẹ tôi mua thuốc bổ về ép chị dâu uống, chị ấy cũng chẳng có động tĩnh gì. Chúng tôi cứ chờ mãi, cứ hi vọng rồi lại thất vọng.

Vào ngày kỉ niệm 5 năm ngày cưới, chị dâu tôi tuyên bố ly hôn. Lý do chị đưa ra là không chịu đựng nổi sự ích kỉ của gia đình tôi. Chị ấy nói bố mẹ tôi chỉ biết nghĩ đến gia đình và mặt mũi con trai mình mà không bao giờ yêu thương hay thấu hiểu cho con dâu. Chị sợ hãi mỗi khi đi ra đi vào đều nghe tiếng càm ràm, chì chiết của mẹ tôi.

Lúc đó, mẹ tôi vốn đã không ưa con dâu "không biết đẻ" mà chị lại còn oán trách nên bà giận dữ đem đồ đạc của chị vứt ra sân, đuổi chị đi. Anh tôi trốn trong phòng, vợ bị đuổi đi cũng không bước ra bênh vực. Chị dâu lau nước mắt rồi lên xe taxi rời khỏi nhà.

Sau đó 2 tháng, hai người họ đã chính thức đường ai nấy đi.

Vô tình gặp lại chị dâu cũ, tôi và mẹ điêu đứng khi thấy đứa bé đi cạnh chị, càng bất lực trước câu nói đanh thép mà chị ấy thốt ra - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

4 năm rồi, anh tôi cũng không chịu lấy vợ mới dù mẹ tôi đã làm mai mối cho anh với nhiều người phụ nữ khác nhau. Anh còn hay lui tới các quán bar, nhậu nhẹt, đi chơi qua đêm. Bố mẹ tôi bất lực nhìn con trai ngày càng sa đọa, hư hỏng.

Tuần trước, tôi đưa mẹ đi trung tâm thương mại và vô tình gặp lại chị dâu cũ. Đáng nói là chị ấy xinh đẹp, sang chảnh hẳn so với lúc sống chung với anh tôi. Càng choáng hơn là đứa bé đang đi cùng chị ấy. Thằng bé giống anh tôi như tạc.

Mẹ tôi thấy thằng bé thì đi tới ôm luôn. Chị dâu cũ ngay lập tức kéo thằng bé ra, rồi nhìn mẹ và tôi bằng ánh mắt vừa xa lạ vừa giận dữ: "Bác là ai mà dám ôm con tôi? Thằng bé không có quan hệ gì với bác cả. Bác làm ơn tự trọng đi".

Mẹ tôi sững người. Tôi đứng ra nói đỡ cho mẹ, hỏi chị mang thai khi nào, đã sinh con sao không cho thằng bé về nhận dòng họ.

Chị ấy nhìn tôi, nở nụ cười châm biếm: "Khi ly hôn được 1 tháng, anh cô có đến tìm tôi. Chúng tôi có qua đêm với nhau lần cuối. Không ngờ tôi lại may mắn có thai. Nhưng đứa nhỏ này không mang họ các người. Các người đuổi tôi đi, mắng tôi không biết đẻ. Giờ lại đòi nhận cháu. Nực cười".

Nói rồi, chị ấy dắt thằng nhỏ đi thẳng. Mẹ tôi đứng không vững khi nghe chị ấy nói thế. Khi về nhà, bà đổ bệnh và lúc nào cũng gọi "cháu nội". Anh tôi biết chuyện, đến tìm chị thì bị chị đuổi đi.

Giờ nhà tôi hối lỗi rồi. Phải làm sao để chị dâu cũ cho chúng tôi nhận lại cháu đây?

(hoaian...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm