Vô tình gặp chị dâu tương lai trong quán cà phê, em ngớ người khi thấy dáng vẻ và hành động kì quái của chị ấy

Trong tâm trí, em luôn thích chị dâu tương lai thật hiền lành, dịu dàng. Nhưng hành động ngày hôm nay của chị ấy khiến em vỡ mộng hoàn toàn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Anh trai em sắp cưới vợ. Chị dâu tương lai thường hay đến nhà em chơi. Chị ấy không đẹp nhưng xinh xắn, ưa nhìn và cách nói chuyện dễ thương, hiền hậu. Bố mẹ em cũng ưng chị ấy lắm. Theo như kế hoạch, đám cưới sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Nhưng sau khi tận mắt chứng kiến một con người khác của chị dâu, em lại phân vân và đắn đo quá chị ạ.

Vô tình gặp chị dâu tương lai trong quán cà phê, em sốc đến mức ngớ người khi thấy dáng vẻ và hành động kì quái của chị ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mấy hôm trước, em cùng bạn đi uống cà phê và vô tình gặp chị dâu tương lai. Nhưng nhìn dáng vẻ và hành động của chị ấy, em sốc đến mức bần thần. Chị ấy đang ngồi gác hai chân lên ghế, phì phèo điếu thuốc trong tay. Có lẽ vì say sưa nói chuyện và có vài bóng cây che khuất nên chị ấy không nhìn thấy em. 

Hướng Dương ơi, em cứ như bị vỡ mộng, thất vọng toàn tập về chị dâu tương lai. Liệu chị ấy có phải hiền hậu, thật thà đúng như những gì đã thể hiện khi đến nhà em chơi không? Hay chị ấy chỉ đóng kịch rồi sẽ "lật mặt" sau khi cưới về? Em hoang mang quá. (nguyennhi...@gmail.com)

Vô tình gặp chị dâu tương lai trong quán cà phê, em sốc đến mức ngớ người khi thấy dáng vẻ và hành động kì quái của chị ấy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng và sự thất vọng của em hiện tại. Nhưng thông qua một hành động hay một cử chỉ vô tình bắt gặp thì không thể đánh giá nhân phẩm một con người. Để có thể nhìn nhận chị dâu tương lai có tốt không, hiền hậu không, em cần nhìn nhận trong suốt quá trình chị ấy đến nhà chơi và yêu đương, tìm hiểu với anh trai.

Nếu thắc mắc, em có thể hỏi anh trai mình. Khi đó, em nên khéo léo và tinh tế kể lại chuyện em vô tình gặp chị dâu tương lai và chuyện thấy chị ấy hút thuốc lá. Hãy hỏi anh trai có biết những việc ấy không? Và mối quan hệ giữa hai người như thế nào? Em hãy kể nhưng đừng bình phẩm quá nhiều cũng đừng lời ra tiếng vào hay ép buộc anh trai phải chia tay người yêu. Dù có thế nào, em hãy để anh trai em được toàn quyền quyết định trong cuộc hôn nhân của chính mình. Ngoài ra, em nên khuyên anh trai khuyên bảo người yêu bỏ thuốc lá vì hút thuốc có hại cho sức khỏe rất nhiều, đặc biệt là sau này, khi chị ấy mang thai và sinh con.

Riêng em, để có thể hiểu rõ hơn về chị dâu tương lai, em có thể hẹn hò chị ấy đi chơi, đi dạo và thông qua cách nói chuyện, hành động để đưa ra nhận định đúng đắn nhất. Đừng vì một lần vô tình trông thấy một hình ảnh không đẹp đã vội vã đánh giá chị ấy.

Mong rằng em sẽ nhanh chóng tháo gỡ được phiền muộn trong lòng. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm