Vô tình đọc được tin nhắn của chồng với chị gái, tôi tức sôi người và đưa ra quyết định khiến anh hối hận cả đời

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thấy tin nhắn của chồng với chị gái mà tôi không sao chấp nhận được. Đã thế thì anh cứ việc sống một mình để thoải mái nói xấu vợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Chồng tôi có một đam mê bất tận: "nói xấu vợ". Ban đầu, tôi không hề biết anh có bản tính xấu xí đó cho đến khi một chị hàng xóm nói tôi phải chú ý hơn trong cách ăn ở. Tôi kinh ngạc không hiểu. Tôi còn nghĩ mẹ chồng đi nói xấu mình. Hỏi mãi, chị ấy mới nói do chồng tôi sang nhậu rồi nói vợ bừa bộn, lười nhác, ngủ ngáy to như sấm... Tôi chết đứng. Tối đó, tôi cãi nhau với chồng, anh hứa hẹn sẽ không đem vợ làm đề tài bàn tán nữa.

Nhưng rồi đâu cũng vào đấy khi tôi nghe nhiều người kể lại, chỉ cần vợ chồng giận nhau, chồng tôi sẽ lại đem vợ đi bêu rếu khắp nơi. Từ người thân quen đến người lạ, anh nói cứ như cho hả cơn giận mà không hề biết đã bóp méo hình ảnh của vợ thành một người bẩn tính, xấu xa. Vì chuyện này mà chúng tôi cãi nhau rất nhiều, hôn nhân cũng dần rạn nứt.

Vô tình đọc được tin nhắn của chồng với chị gái, tôi tức sôi người và đưa ra quyết định khiến anh hối hận cả đời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm kia, tôi lại vô tình đọc tin nhắn chồng với chị chồng. Chồng tôi lại lôi tôi ra nói xấu, thậm chí dựng chuyện tôi là kẻ ham hố vật chất, hành hạ chồng... Tôi ê chề nhục nhã khi thấy qua tin nhắn, chị chồng tỏ thái độ khinh bỉ mình. Sau đó, tôi quyết định ly hôn, dọn đồ đi luôn dù chồng níu kéo, năn nỉ.

Nhưng con gái tôi lại theo ba. Con bé cứ khóc đòi ba suốt. Hướng Dương ơi, tôi rối bời khi không biết phải làm sao. Nếu quay lại với chồng, tôi sợ mình sẽ trở thành đề tài bàn tán của mọi người, đặc biệt những lúc vợ chồng cãi nhau. Mà ly hôn thì tôi xót con quá. Mong nhận tư vấn của chị. (linhnguyen...@gmail.com)

Vô tình đọc được tin nhắn của chồng với chị gái, tôi tức sôi người và đưa ra quyết định khiến anh hối hận cả đời - Ảnh 3.

Chào bạn,

Việc chồng bạn thường xuyên nói xấu vợ đã trở thành thói quen của anh ấy. Là thói quen thì cần phải có động lực và thời gian để bỏ dần dần. Trước khi đưa ra quyết định ly hôn, bạn nên bình tĩnh và suy nghĩ đa chiều hơn để tìm cách giải quyết vấn đề. Ly hôn chỉ là cách cuối cùng, khi mà mọi cố gắng đều không đạt được kết quả.

Đầu tiên, bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng. Bạn cần giúp chồng hiểu, cuộc hôn nhân nào cũng sẽ có những lúc thăng trầm, có vui ắt có buồn, có hạnh phúc thì sẽ có cãi vã. Tất cả mọi cung bậc cảm xúc đều chung một mục đích là giúp đối phương hiểu nhau để yêu thương và trân trọng nhau hơn chứ không phải để bới móc tật xấu của nhau rồi đi bêu riếu khắp thiên hạ.

Vợ chồng giận nhau, đóng cửa bảo nhau, đó mới là cách ứng xử thông minh để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Bạn cũng nên mạnh mẽ, quyết liệt yêu cầu chồng chấm dứt việc nói xấu vợ và phải có trách nhiệm giải thích những chuyện không đúng mà anh ấy đã nói, lấy lại cái nhìn đúng đắn nhất về bạn trong mắt mọi người.

Tiếp theo, vợ chồng bạn nên có một khoảng thời gian và không gian riêng để nhìn nhận, suy ngẫm lại cuộc hôn nhân. Từ đó tìm ra những vấn đề còn khúc mắc, những lỗi sai để cùng nhau sửa lỗi và khắc phục vấn đề. Đây cũng là khoảng thời gian để bạn quan sát sự thay đổi của chồng và đưa ra quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ gia đình hai bên, bạn bè thân thiết tác động thêm để chồng bạn nhận ra lỗi sai và từ bỏ tật xấu trên.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Vô tình đọc được tin nhắn của chồng với chị gái, tôi tức sôi người và đưa ra quyết định khiến anh hối hận cả đời - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm