Vợ ngoại tình vì khinh chồng dốt

Theo Phunutoday,

Biết trước thế này thì tôi cũng chẳng cố gắng cho vợ học thêm để làm gì. Bởi càng học lên cao, cô ấy càng thể hiện mình là người ít học và coi thường chồng...

Do biết mình không có khả năng theo học văn hóa nên tôi đã rẽ ngang sang theo học một lớp học nghề từ khi còn rất trẻ... Và cũng vì thế cho nên tôi ổn định công việc từ khi mới bắt đầu bước vào tuổi 20.

Khi ấy tôi đã là chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh mua bán, sửa chữa xe gắn máy và có mức thu nhập thực sự là ổn định. Tôi bắt đầu tính đến chuyện vợ con để cho mình được yên bề gia thất, an cư lập nghiệp.

Người tôi lấy làm vợ lúc bấy giờ chỉ là một cô gái kém tôi 2 tuổi, học hết lớp 12 chứ chưa hề có chuyên môn, bằng cấp hay bất cứ một nguồn thu nhập nào khác để tự nuôi sống bản thân.

Biết như vậy là vợ sẽ thiệt thòi nhiều nên tôi đã không ngừng động viên vợ cố gắng theo học một lớp nào đó vừa để giải khuây, cũng như để sau này tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tốt hơn... Tôi cũng coi đây là một cách đầu tư hiệu quả bởi biết đâu sau này việc kinh doanh của tôi sẽ không còn được suôn sẻ...

Vợ ngoại tình vì khinh chồng dốt
Càng học lên cao, cô ấy càng thể hiện mình là người ít học và coi thường chồng (Ảnh minh họa)

Và như hiểu điều đó, vợ tôi theo học một lớp đại học tại chức. Sau 4 năm bỏ con cái, nhà cửa cho chồng chăm sóc và lấy tiền của chồng đi học, cô ấy cũng đã ra trường và xin được một công việc rất tốt nhờ vào mối quan hệ “đầu tiên” của tôi.

Tưởng rằng như vậy gia đình tôi ngày sẽ càng hạnh phúc hơn bởi cả hai vợ chồng đều có công ăn việc làm ổn định. Nào ngờ khi công việc của vợ ngày càng tiến triển thì cũng là lúc công việc buôn bán và sửa chữa xe gắn máy của tôi không còn được hưng thịnh như trước nữa.

Tôi thu hẹp cửa hàng từ kinh doanh, mua bán xuống còn sửa chữa vụn vặt mà thôi. Nhưng công việc cũng đâu có đều và ổn định, bởi xe gắn máy bây giờ hầu hết là xe mới, xe của các hãng hàng đầu như Honda, Yamaha... chứ đâu phải những xe máy “Tàu” ngày xưa đâu mà hỏng hóc...

Vậy là trong lúc rảnh rỗi không có việc làm, tôi lại thêm cái nghề “xe ôm” để đảm bảo thêm thu nhập, có đồng ra đồng vào chứ cũng chưa hề ngửa tay xin vợ một xu một cắc nào cả...

Nhưng cũng từ ngày tôi không kiếm ra tiền ấy thì thái độ khinh thường chồng của vợ tôi cũng bắt đầu ra mặt.

Cô ấy luôn lấy lý do công việc, học tập bận rộn nên rất hay đi sớm về khuya, có những biểu hiện sinh hoạt bất thường lén lút như những kẻ ăn vụng chồng con.

Và gần đây tôi nghe rất nhiều người nói rằng vợ tôi có mối quan hệ không lành mạnh với một người đàn ông đang học cùng lớp cao học với cô ấy.

Nhưng khi tôi đem điều này ra nói với vợ thì cô ấy bù lu bù loa lên và luôn khăng khăng cho rằng đấy là mối quan hệ bình thường chứ không có gì là sai trái.

Có điều là cô ấy không ngớt lời khen ngợi người đàn ông đó giỏi giang, thành đạt chứ không lôi thôi lếch thếch như tôi - một kẻ xe ôm, ít học... ngay trước mặt chồng mình.

Cũng chính điều đó làm tôi cảm thấy rất đau lòng và mệt mỏi nhưng mà vẫn không biết mình sẽ phải làm sao? Liệu có phải vợ tôi đã chán chồng và ngoại tình?
Chia sẻ
Đọc thêm