Chồng có 2 bằng đại học vẫn ăn bám vợ

Theo Ngôi Sao,

Đến xin việc cho anh, chị cũng phải làm nhưng chẳng được lâu, anh lại nghỉ, nằm nhà.

Chị và chồng là mối tình đầu của nhau, quen từ thuở cả hai còn là sinh viên. Anh hơn chị 6 tuổi và hiện giờ đã có một bé trai gần 3 tuổi. Chị là người có hình thức, có công việc tốt và ai cũng nghĩ rằng anh chị hạnh phúc. Gia đình anh rất nghèo, ba mẹ lao động cực khổ để nuôi con ăn học, chỉ có anh là học tới nơi tới chốn. Nhưng anh là người không có ý chí và thiếu tầm nhìn xa nên ra trường đã hơn 10 năm, anh vẫn không có gì gọi là tương lai.

Khi lấy nhau, anh chị phải tiết kiệm từng đồng lương ít ỏi, lúc đó cả hai lương còn rất thấp. Rồi chị sinh con, anh cũng may mắn tìm được công việc tốt ở ngân hàng với mức lương khá. Nhưng được vài tháng, anh đi làm chỉ lo đủ cho bản thân anh. Dù gia cảnh nghèo, làm việc lương không cao nhưng anh rất sĩ diện và luôn tự hào, hay khoác lác nên ai cũng tin anh.

Thấy anh sống không có mục tiêu, chị quyết tâm dồn hết tiền và mượn thêm của ba mẹ chị để mua được căn nhà. Nhưng còn thiếu chút ít, chị bàn với anh lo phụ với chị, anh cũng đồng ý và hứa hẹn làm chị rất yên tâm. Trái với những gì chị nghĩ, khi vừa mua nhà xong, anh bảo là đã nghỉ việc một thời gian rồi. 
Đến xin việc cho anh, chị cũng phải làm nhưng chẳng được lâu, anh lại nghỉ, nằm nhà (Ảnh minh họa)

Từ đây, mọi gánh nặng, lo toan, chi phí một mình chị phải lo, chị hoàn toàn suy sụp. Chị bàn với anh sẽ bán nhà. Trong thời gian đó, chị đi làm mà đầu óc luôn nghĩ đến giải quyết công việc gia đình, đăng tin bán nhà, đăng tin tìm việc cho anh. Chị lại có thai bé thứ hai, bao nhiêu buồn phiền, lo lắng ập đến. Chị đã không giữ được con mình, đến giờ nhớ lại chị vẫn khóc, suốt đời này chị không quên.

Bây giờ, anh vẫn thất nghiệp, dù có đến hai bằng đại học và hơn 10 năm kinh nghiệm đi làm. Chị xin việc cho anh nhưng thành công hay không còn là do anh nữa. Vậy mà anh luôn trách chị không lo được gì cho anh. Điều đáng nói là dù không lo được chuyện kinh tế gia đình, anh vẫn vô tư, ngay cả với con, công việc nhà, ăn rồi chỉ nằm, thỉnh thoảng xin việc làm vài nơi, lên mạng xem tin tức, lên Sài Gòn ở chán thì về quê, mọi thứ đã có chị và mẹ anh lo.

Mỗi lần về quê thăm con, nhìn thấy bé lủi thủi chơi một mình, quần áo dơ bẩn, chị rơi nước mắt. 

Trong việc chăn gối vợ chồng, chị chưa một lần nào hạnh phúc nhưng chị không coi trọng việc đó. Chị cũng chẳng phải người lăng nhăng dù rất chán anh. Với chị, gia đình là trên hết. Bạn anh để ý và bày tỏ tình cảm với chị, chị nói cho anh biết để cẩn thận khi chơi với người bạn như vậy, anh chẳng những không nghe mà còn cho chị là người thế này thế nọ nên người ta mới vậy. 

Công việc của chị hay phải đi công tác xa, có khi hơn 10 ngày, anh không bao giờ nhắn tin hay gọi hỏi chị sống ra sao, chỉ một lần duy nhất để hỏi mượn tiền. Mỗi khi cãi vã, anh hay nói nếu không lấy chị, anh đã lấy người có nhà cửa ở Sài Gòn, không phải vất vả như bây giờ. Chị luôn hiểu tâm trạng anh không tốt nên chẳng chấp, chỉ tự buồn vậy thôi. 
Chia sẻ
Đọc thêm