Vợ nằng nặc đòi ly hôn chỉ vì bố con tôi gọi cô ấy là "dì ghẻ"

Tôi chẳng hiểu mình đã sai ở đâu? Vì một danh xưng mà vợ làm quá lên như thế thì đúng là chẳng bao dung gì cả.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Trước khi lấy vợ mới, tôi từng ly hôn và có một đứa con trai riêng, năm nay cháu được 7 tuổi. Chuyện này tôi cũng đã nói với vợ mới, cả hai cũng có những thỏa thuận rõ ràng trước khi cưới. Mỗi tháng tôi sẽ dẫn con riêng về nhà chơi hai ngày và mong vợ mới sẽ chăm sóc, thương yêu thằng bé như con ruột của mình.

Thế nhưng sau khi dẫn thằng bé về chơi được vài lần thì gia đình mới của tôi cũng xảy ra mâu thuẫn. Vợ mới đúng là chăm sóc con riêng của tôi rất tốt từ việc ăn uống, mua sắm quần áo mới đến dụng cụ học tập. Nhưng cô ấy cũng rất nghiêm khắc. Ví dụ trong bữa cơm, con tôi phải phụ dọn dẹp chén bát hoặc bưng thức ăn ra bàn ăn. Sáng phải dậy sớm tập thể dục rồi làm bài tập đúng giờ...

Dẫn con riêng về nhà chơi vài lần, vợ đã giận dữ đòi ly hôn chỉ vì danh xưng tôi và con dùng cho cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cả tháng con mới về một lần mà vợ lại chẳng chiều thằng bé nên tôi cũng góp ý. Thế mà cô ấy lại bảo tôi đang làm hư con, nếu xem cô ấy là mẹ thì phải để cô ấy dạy con theo đúng thiên chức của một người mẹ. Tôi hay gọi đùa vợ mình là "dì ghẻ".

Con tôi cũng bắt chước nên gọi theo. Vợ tôi giận dữ, quát ầm lên và đòi ly hôn. Giờ cô ấy không nói chuyện hay nhìn mặt tôi, còn thẳng thừng nói hối hận khi lấy tôi làm chồng. Đấy, Hướng Dương thấy cô ấy có khó hiểu không? Chị chỉ cho tôi xem, tôi sai chỗ nào? Hay do vợ tôi không bao dung, thương yêu con riêng của chồng thật lòng. (leminh...@gmail.com)

Dẫn con riêng về nhà chơi vài lần, vợ đã giận dữ đòi ly hôn chỉ vì danh xưng tôi và con dùng cho cô ấy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Vợ bạn là một người phụ nữ tốt. Cô ấy cũng chịu nhiều thiệt thòi khi lấy một người đàn ông đã từng ly hôn và có con riêng. Nhưng cô ấy đã vượt qua những thiệt thòi của bản thân mà yêu thương, chăm sóc bé chu đáo, thậm chí còn dạy bé những điều tốt. Vậy thì tại sao bạn lại gọi cô ấy bằng cái danh xưng quá bẽ bàng, phũ phàng ấy?

Bạn sai không chỉ ở việc chiều chuộng con quá đáng, tạo cơ hội cho con xem thường mẹ, mà còn sai ở chính cái tư tưởng thiển cận, cho rằng vợ không đối tốt với con riêng của mình. Chính những suy nghĩ ấy tạo nên khoảng cách và rạn nứt ở hai người. Không chỉ thế còn khiến vợ bạn bị tổn thương nặng nề.

Nếu như bạn không thay đổi suy nghĩ, hành động thì gia đình không thể hạnh phúc được. Là một người chồng, người cha, bạn nên có cái nhìn và suy nghĩ đúng đắn, sáng suốt để cân bằng giữa hai bên: gia đình mới - con riêng. Có như thế bạn mới giữ được hạnh phúc hiện tại và dạy con nên người. Bạn nên xin lỗi vợ và tuyệt đối không dùng danh xưng ấy với vợ, yêu cầu con không được nhắc đến danh xưng ấy và phải có hành động đúng đắn, lời nói chuẩn mực, lễ phép với mẹ.

Thân gửi.

Hướng Dương.


Chia sẻ
Đọc thêm