BÀI GỐC Đúng vào ngày vợ đi công tác, tôi phát hiện người giúp việc có bầu và muốn đuổi việc chị ta nhưng vợ tôi không chịu

Đúng vào ngày vợ đi công tác, tôi phát hiện người giúp việc có bầu và muốn đuổi việc chị ta nhưng vợ tôi không chịu

Với khả năng nịnh nọt siêu đẳng của người giúp việc, tôi phải giơ tay đầu hàng.

5 Chia sẻ

Vợ đột nhiên mang hộp quà Tết trị giá 2 triệu qua biếu nhà bác hàng xóm, để rồi khi biết lý do mà tôi hoang mang

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trước thái độ cứng rắn của tôi, cuối cùng bác hàng xóm cũng chịu nói sự thật.

Năm nay công ty tôi biếu một hộp quà trị giá 2 triệu. Suốt một năm nay bà ngoại vất vả chăm sóc con tôi ở quê nên tôi muốn dành phần quà đó biếu cho bà.

Tối qua, trước khi về quê, tôi đã kiểm tra lại các hộp quà Tết xem còn thiếu ai nữa không. Tôi không tìm thấy hộp quà của công ty đâu nên đã hỏi vợ. Thấy thái độ của cô ấy hơi lạ nên tôi hỏi dồn dập hơn.

Tôi sững sờ khi vợ nói là đã mang sang biếu bác hàng xóm. Từ trước đến nay, tôi không qua lại với nhà đó, nhiều lần chạm mặt mà không chào nhau. Vậy tại sao vợ lại tặng quà người ta chứ?

Vợ bảo thương hai bác ấy già nghèo khó, con cái lại không có nên bớt chút quà mang sang biếu bác. Giúp đỡ người già neo đơn cũng là tốt nhưng tại sao vợ lại biếu món quà giá trị nhất? Chắc chắn có uẩn khúc gì đó mà vợ đang giấu tôi.

Có hỏi vợ cũng sẽ không nói thật, nhân lúc vợ đang tắm rửa cho con, tôi đã qua nhà bác hàng xóm hỏi cho rõ thực hư.

Hai bác luôn miệng khen vợ tôi tốt bụng và cảm ơn chúng tôi. Không thu hoạch được gì, trước lúc ra về, tôi nói: "Cháu cho 2 bác cơ hội nói sự thật nhưng không chịu nói, nếu sau này giữa 3 người có vấn đề gì thì đừng lôi cháu vào cuộc".

Vợ đột nhiên mang hộp quà Tết trị giá 2 triệu qua biếu nhà bác hàng xóm, để rồi khi biết lý do mà tôi hoang mang - Ảnh 1.

Thế nhưng tôi thấy việc này không dễ dàng chút nào. (Ảnh minh họa)

Đến lúc này bác gái mới chịu nói là vợ tôi vay mượn 1,2 tỷ, 4 năm nay chưa trả một đồng nào, hàng tháng chỉ trả lãi. Tôi khủng hoảng thật sự, vợ vay làm gì nhiều tiền thế? Mà sao 2 bác lại cho vợ tôi vay số tiền lớn vậy?

Bác trai nói là vì vợ tôi trả lãi hàng tháng rất đàng hoàng. Mỗi khi có món ngon gì đều mang qua biếu nhà bác ấy. Những lần ốm đau đi bệnh viện không nhờ được ai, gọi vợ tôi là cô ấy đến ngay.

Vì sự nhiệt tình, tốt bụng và không tính toán thiệt hơn nên hai bác coi vợ tôi như con gái. Thế nên mỗi khi vợ tôi cần tiền là các bác lại cho mượn.

Tôi đi làm xa, thỉnh thoảng mới về nên thật sự không biết được việc những việc vợ tôi đã gây ra. Tôi nóng mặt, muốn về nhà dạy dỗ vợ một bài học. Bất ngờ bác gái kéo tay tôi và nói là đừng trách vợ tôi. Hai bác đã lớn tuổi, chẳng biết sống được bao lâu nữa, tiền không còn quan trọng nữa. Chỉ mong về già khi ốm đau hay nằm một chỗ, được vợ chồng tôi chăm sóc mỗi ngày là đủ rồi.

Sau đó tôi về nhà truy hỏi vợ vay làm gì nhiều tiền vậy? Cô ấy nói công việc làm ăn mấy năm nay của vợ bị thua lỗ nên phải vay mượn tiền. Vợ hứa sẽ đối xử tốt với hai bác ấy như bố mẹ đẻ để trả ơn. Thế nhưng tôi thấy việc này không dễ dàng chút nào. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao đây?

(phamnang...@gmail.com)

https://afamily.vn/vo-dot-nhien-mang-hop-qua-tet-tri-gia-2-trieu-qua-bieu-nha-bac-hang-xom-de-roi-khi-biet-ly-do-ma-toi-hoang-mang-20220126143053939.chn

Chia sẻ
Đọc thêm