Vợ đòi ly hôn và tranh quyền nuôi con, chồng ở trên tòa bất ngờ đưa ra bằng chứng ngoại tình khiến tình thế đảo ngược

Dù là người đệ đơn ly hôn trước nhưng người vợ không ngờ rằng chồng mình lại lật ngược tình thế khiến cô không giành được quyền nuôi con mà còn phải bồi thường thiệt hại tinh thần cho chồng.

Ngày 15/4, trang Sina đưa tin, một vụ ly hôn ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo đó, vợ tên Tịnh và chồng tên Minh (tên đã được thay đổi) đã đăng ký kết hôn vào năm 2013 và sinh ra một bé gái dễ thương trong cùng năm. 

Vào tháng 10/2019, cô Tịnh đã đơn phương đệ đơn ly hôn lên tòa án Tuyên Cảng, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc với lý do bất đồng quan điểm, quan hệ không thể hàn gắn và yêu cầu được nuôi con gái cũng như phân chia tài sản theo luật định. 

Trên phiên tòa xét xử, anh Minh không đồng ý ly hôn. Ngay cả khi tòa có phán quyết, anh cũng muốn giành quyền nuôi còn về phía mình. Điều đáng nói, Minh bất ngờ cung cấp bằng chứng bao gồm hình ảnh, hồ sơ trò chuyện trên WeChat, chi tiết giao dịch chuyển tiền… và tố cáo cô Tịnh đã ngoại tình nhiều lần kể từ năm 2015. 

Anh Minh đã yêu cầu vợ cũ bồi thường 100.000 nhân dân tệ (hơn 330 triệu đồng) thiệt hại về tinh thần vì chuyện ngoại tình của cô. Tuy nhiên, trong luật hôn nhân không có quy định bên kia phản bội thì phải bồi thường cho người còn lại, vì vậy yêu cầu của anh Minh là không hợp lý.

Vợ đòi ly hôn và tranh quyền nuôi con, chồng ở trên tòa bất ngờ đưa ra bằng chứng ngoại tình khiến tình thế đảo ngược - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước tình hình này, cô Tịnh phủ nhận mọi bằng chứng cáo buộc mà chồng cũ đưa ra nhưng không cung cấp bằng chứng khác để bác bỏ. Cô lập luận rằng, mặc dù có trò chuyện với người đàn ông khác nhưng đó không phải là ngoại tình. 

Vợ đòi ly hôn và tranh quyền nuôi con, chồng ở trên tòa bất ngờ đưa ra bằng chứng ngoại tình khiến tình thế đảo ngược - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong quá trình tranh chấp, hai bên đã không thể đi đến thỏa thuận chung. Thẩm phán nhận thấy rằng mối quan hệ vợ chồng của họ đã thực sự rạn nứt và không thể hàn gắn. Vì vậy, cuối cùng đã chấp nhận yêu cầu ly hôn của cô Tịnh. 

Sau khi xem xét bằng chứng mà anh Minh đưa lên, tòa thấy được rằng đúng là cô Tịnh đã phản bội chồng và ngoại tình. Hành vi của cô Tịnh đã vi phạm đạo đức trong hôn nhân và gây ra tổn thất về mặt tinh thần cho người chồng.

Cuối cùng, tòa án quyết định sơ thẩm, cô Tịnh bồi thường cho anh Minh 5.000 nhân dân tệ (hơn 16 triệu đồng) về mặt tinh thần cho chồng và anh Minh được giành quyền nuôi con.   

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm