Vợ đẹp, con khôn, sao tôi vẫn ngoại tình?

Tôi đã cố gắng để không vướng vào chuyện tình cảm ngoài luồng đó nhưng như có một sức mạnh thần kỳ đã kéo tôi gần cô ấy hơn.

Năm nay tôi 43 tuổi đã có gia đình và hai con, một trai và một gái. Cháu trai học lớp 11 còn cháu gái học lớp 5. Gia đình tôi sống rất hạnh phúc. Tôi là kỹ sư nên thường xuyên xa nhà nhưng cứ 2 tuần là tôi về thăm nhà một lần. Chính vì vậy, không khí gia đình lúc nào cũng đầm ấm, chan hoà tình yêu thương. Vợ tôi hết mực yêu thương tôi, hiếu thảo với hai bên nội ngoại, cô ấy chăm sóc các con rất tốt. Cả hai con của chúng tôi đều học giỏi, chăm ngoan. Quả thực cô ấy không có gì để tôi than phiền. Tôi nghĩ chúng tôi là một cặp vợ chồng hạnh phúc nhất.

Ngoại tình đang khiến tôi dằn vặt vô cùng. Ảnh minh họa

Gần đây, tôi có quen một người con gái. Cô là bạn của anh làm cùng cơ quan tôi, đã ly hôn. Hiện nay, cô ấy làm việc tại nhà máy giấy, một mình ở trong căn nhà lụp sụp và nuôi con. Thấy hoàn cảnh của cô ấy đáng thương tôi muốn giúp đỡ nhưng rồi không hiểu sao tôi và cô ấy lại có tình cảm với nhau! Tôi đã cố gắng để không vướng vào chuyện tình cảm ngoài luồng đó nhưng như có một sức mạnh thần kỳ đã kéo tôi gần cô ấy hơn.

Tôi biết mình đang dính vào con đường ngoại tình, đang phản bội vợ tôi, làm phụ lòng tin với các con của tôi. Tôi biết nhưng không biết làm thế nào để thoát ra được mối quan hệ đó. Xin hãy giúp tôi.

Hùng Mạnh
(Vĩnh Phúc)

Tư vấn:

Hùng Mạnh thân mến,

Bạn thật may mắn vì đã có một mái ấm gia đình thật hạnh phúc. Bên cạnh bạn có một người vợ hết lòng yêu thương chồng con và những đứa con ngoan hiền, học giỏi. Nhưng rồi hạnh phúc đó sẽ qua đi mất nếu như bạn không thực sự biết trân trọng và giữ gìn. Bạn nhận thấy bạn không thể vướng vào mối tình ngoài luồng đó, bạn cảm nhận đang ngoại tình, đang phản bội vợ mình nhưng lại không thể thoát ra được. Liệu đó là sự thật hay chỉ là một sự ngụy biện của chính bản thân bạn?

Cô gái đó có hoàn cảnh đáng thương bạn ra tay cứu giúp đó hoàn toàn là một điều tốt, một điều nên làm, không có gì là đáng trách bạn cả. Nhưng nếu thực sự bạn dấn thân vào mối tình đó là chính tay bạn đang huỷ hoại tổ ấm của chính mình mà bấy lâu nay bạn cùng vợ xây đắp. Việc cần làm lúc này là bạn phải cắt đứt mối quan hệ với cô gái đó. Mối quan hệ ấy chỉ nên dừng lại ở đó mà thôi để không làm tổn thương ai cả.

Bạn nói rằng bạn đã cố gắng để thoát ra nhưng có lẽ bạn chưa thật sự vượt qua chính mình. Bạn nên sống thẳng thắn và chân thật với chính mình. Trong cuộc sống không ai không mắc phải những sai lầm ,điều quan trọng là phải biết vượt qua bạn ạ. Đặc biệt, bạn là một người con trai cũng sẽ không tránh khỏi những lúc dao động trước người khác giới. Điều quan trọng trong lúc này bạn không nên gặp cô ấy nữa và cắt đứt các đường dây liên lạc (điện thoại, internet, hỏi chuyện người ấy qua người quen,…).

Bên cạnh đó, bạn  tranh thủ nhiều hơn tình cảm của vợ, của các con để cảm thấy được chia sẻ nhiều hơn bởi vì tôi biết thời gian đầu bạn sẽ có buồn. Bạn hãy nói với lòng mình rằng người ấy thật đáng thương và mình có thể giúp đỡ người ấy một ít vật chất, nhưng không thể hơn thế, vì bạn không thể đánh đổi cô ấy với người vợ đã bao năm trời chịu thương chịu khó và hạnh phúc gia đình mà cô ấy và các con của bạn đang rất cần.

Nếu như mối quan hệ của bạn và người phụ nữ đó đã vượt quá giới hạn cho phép, bạn hãy sớm có cuộc nói chuyện nghiêm túc với cô ấy về tình vợ chồng hạnh phúc của bạn, về các con bạn. Nếu cô ấy là người tốt, chính cô ấy sẽ là người giúp bạn rút lui. Bên cạnh đó, bạn đừng để cho mình có thời gian rỗi, không để mình mơ tưởng hão huyền, không nhớ về các kỷ niệm với người ấy,… mà đầu tư vào công việc, vào mái ấm gia đình (đi dã ngoại, trò chuyện, xem phim cùng vợ,...), vào việc học hành, vui chơi, giải trí cùng con cái.

Chúc bạn nhanh chóng vượt qua giai đoạn này.
 
Theo VTC
Chia sẻ
Đọc thêm