Vợ đang ngủ thì có 1 cánh tay ôm chặt lấy mình, chồng về nhà bật điện thì choáng váng khi nhận ra "kẻ lạ mặt" liều lĩnh

Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

Vừa lúc ánh đèn bừng sáng thì Huy - My 4 mắt nhìn... kẻ lạ mặt đang ngủ ngon lành trên giường.

My về sớm hơn 1 ngày sau chuyến công tác dài mệt mỏi. Cô trở về cũng không gọi chồng đi đón. My uể oải kéo vali hành lý vào nhà. Căn phòng tối om, chắc cuối tuần Huy lại đi nhậu với mấy ông bạn đồng nghiệp, con bé giúp việc có lẽ cũng về quê. My chẳng cả buồn ăn uống, tắm rửa xong là cô lao vào phòng ngủ 1 mạch.

9h tối, chuông điện thoại reo làm My tỉnh giấc. Huy vẫn chưa về, cô để chế độ im lặng đi ngủ tiếp. Đang lúc mơ màng thì My cảm thấy như có 1 ai đó đang nằm cạnh mình, chắc có lẽ là Huy. Sự mệt mỏi làm cô không phân biệt được tỉnh mơ thế nào cho đến khi cánh tay kia ôm choàng lấy người My qua lớp chăn mỏng, miệng thì thào câu gì đó mà cô không nghe rõ.

My giật mình tỉnh giấc, cô vừa vùng dậy thì đúng lúc nghe tiếng bước chân Huy đến cửa. Anh càu nhàu: "Về sớm thế cũng không bảo chồng đi đón, chả bật đèn ngủ để phòng tối om thế này?". Vừa lúc ánh đèn bừng sáng thì Huy - My 4 mắt nhìn... kẻ lạ mặt đang ngủ ngon lành trên giường.

"Thế này là thế nào? Anh có biết nó gọi tên anh từ nãy giờ không? Nó còn tưởng tôi là anh, rồi mò vào phòng ôm tôi", My tra khảo chồng. Chưa kịp để anh trả lời cô đã tiếp tục phán đoán: "À thôi đúng rồi, vì tôi về sớm nên mới bắt được quả tang 2 người ở nhà vẫn thường xuyên gian díu với nhau. Anh giỏi lắm, anh gọi con này dậy cho tôi. Con gái con lứa gì mà uống đến say mềm thế này. Để tôi xem 2 người còn gì chối cãi".

Bấy giờ, Huy mới bực bội phản bác: "Em bị dở hơi à, nghĩ vớ va vớ vẩn, làm sao anh với nó... Dậy, dậy đi Thơm, dậy chú bảo". Huy sốt sắng gọi con bé ô sin đang nằm ngủ say tít không biết giời đất là gì. Không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, sao anh lại rơi vào chuyện tình ngay lý gian này chứ.

Sau khi bàn bạc trong bất lực, cả 2 đã đi đến thống nhất là mai, sau khi cô giúp việc tỉnh rượu sẽ có màn 3 mặt 1 lời. Cả đêm hôm ấy, vợ chồng My không nói với nhau câu nào. Có lẽ đó là đêm dài nhất kể từ ngày họ lấy nhau.

"Cháu xin lỗi cô, hôm qua cháu đi sinh nhật đứa bạn, cháu trót uống nhiều quá. Nó xui cháu, cháu không có ý gì đâu ạ. Cháu chỉ thấy ngưỡng mộ chú, thèm được như cô nên cháu... Cháu sai rồi, cháu không dám nữa đâu", con bé Thơm rối rít giải thích hành động lạ đêm qua.

My nhìn chồng rồi nhìn”tình địch” lắc đầu ngao ngán. Thật không thể tin nổi 1 con bé giúp việc mới 19 tuổi, ngỡ ngây thơ, ngoan ngoãn mà đã có cái tư tưởng "giật chồng" bà chủ kiểu này. Thử hỏi đêm qua, My không về sớm và Huy cũng không đi nhậu thì có phải 2 người họ đã... Trời ơi, My không dám tưởng tượng thêm nữa.

Suy nghĩ 1 lúc My quyết định cho nghỉ việc và trả thêm 1 khoản tiền rồi tiễn nó đi. Nghĩ cho cùng, hai vợ chồng My chưa vướng bận con cái, vài cái việc nhà cỏn con, cô và Huy có thể cùng nhau san sẻ. Phụ nữ thành đạt ngoài xã hội cũng tốt, mà về lười chăm sóc gia đình thì không nên. Chưa nói đến việc ỷ lại vào giúp việc có ngày mất chồng như chơi. Chồng là chồng của mình nhưng ăn cơm nó nấu, quần áo nó giặt, nó chăm từng bữa ăn giấc ngủ sao không nguy hiểm cho được.

Từ nay, My sẽ bớt chút việc cơ quan, về làm vợ đảm, vợ chồng vừa được gần gũi lại thấu hiểu và thông cảm với nhau hơn thì đố kẻ nào dám xen vào được.

Chia sẻ
Đọc thêm