BÀI GỐC Về nhà sớm, tôi bắt gặp vợ cũ đang ngồi với mẹ mình, đến khi nghe mẹ tiết lộ chuyện cô ấy vẫn làm suốt 3 năm qua, tự dưng trái tim tôi loạn nhịp

Về nhà sớm, tôi bắt gặp vợ cũ đang ngồi với mẹ mình, đến khi nghe mẹ tiết lộ chuyện cô ấy vẫn làm suốt 3 năm qua, tự dưng trái tim tôi loạn nhịp

Tôi cũng chỉ hỏi một câu: "Đến chơi à, anh hơi mệt nên vào nằm chút". Tôi bỏ vào phòng ngủ vì không biết phải nói gì với cô ấy.

2 Chia sẻ

Vợ cũ đến thăm mẹ tôi bị ốm, lén nhìn hành động của hai người qua khe cửa mà tôi chỉ muốn hủy hôn với bạn gái hiện tại để rước cô ấy về

P.G.G, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi nghe đến đây thì ý nghĩ đó trong lòng càng lớn dần. Phải, tôi thực sự muốn chia tay bạn gái xinh đẹp kia để đón vợ cũ về!

Tôi đã ly hôn 2 năm nay. Thời điểm ra tòa, tôi với vợ cũ chung sống được 4 năm, có một cô con gái. Giờ con gái tôi cũng lên 5 tuổi rồi và do vợ cũ tôi nuôi dưỡng.

Mới đây mẹ tôi bị ốm khá nặng, bà nằm bẹp trên giường cả tuần trời không dậy nổi. Tôi đưa mẹ đi khám nhưng bác sĩ chỉ cho thuốc về uống. Hôm qua, buổi chiều ít việc nên trưa tôi tranh thủ về xem mẹ thế nào. Thấy chiếc xe của vợ cũ dựng trong sân tôi hơi giật mình. Vào nhà thì phát hiện 2 người họ đang ở trong phòng mẹ tôi. Qua khe cửa khép hờ, tôi nhìn rõ mẹ đang cười bưng bát cơm ăn, vợ cũ ngồi cạnh giường nắn bóp chân tay cho bà. Hai người trò chuyện rất vui vẻ.

Tôi lặng người nhìn cảnh tượng đó. Trước đây, vợ cũ sau khi mang bầu thì nghỉ hẳn ở nhà trông con. Từ đó cô ấy sinh khó tính, hay cáu gắt hơn trước. Chi tiêu thì tiết kiệm từng nghìn lẻ, còn thường xuyên nghi ngờ, ghen tuông chồng. Cãi vã nhiều quá, tình cảm sứt mẻ, tôi và vợ đi đến bước đường ly hôn.

Vợ cũ đến thăm mẹ tôi bị ốm, lén nhìn hành động của hai người qua khe cửa mà tôi chỉ muốn hủy hôn ngay bạn gái xinh đẹp để rước vợ cũ về - Ảnh 1.

Tôi làm vậy liệu có đúng không? (Ảnh minh họa)

Nhưng bây giờ tôi mới nhận ra, cũng bởi vì ở nhà không làm ra tiền nên vợ mới bất an, lo lắng, từ ấy tính khí thay đổi như thế. Đáng lẽ tôi phải an ủi, động viên và tạo điều kiện cho cô ấy đi làm, đằng này... Mấy năm ly hôn này vợ tôi vẫn thường xuyên sang thăm mẹ chồng cũ, chủ yếu vào những lúc tôi đi vắng. Mẹ tôi vẫn thường nhắc về cô ấy và cháu gái luôn ấy.

Còn cô bạn gái của tôi, lúc đầu mới yêu thì thích thật. Cô ấy xinh đẹp, thông minh và có lối sống hiện đại. Nhưng yêu lâu hơn mới biết, tôi thực sự không đủ sức cung phụng cho những đòi hỏi, sở thích mua sắm ăn chơi của cô ấy. Cô ấy chỉ muốn tiêu tiền của tôi, còn lại tôi thế nào cũng chẳng quan tâm. Mẹ tôi ốm cả tuần nay, tôi có kể rồi nhưng cô ấy vẫn chưa thèm tới thăm. Thực sự trái ngược hoàn toàn với vợ cũ. Nếu lấy cô ấy về, tôi không biết cuộc hôn nhân của mình sẽ ra sao nữa!

Vừa hay vợ cũ mang bát đũa mẹ tôi đã ăn xong ra ngoài rửa, nhìn thấy tôi, cô ấy rõ giật mình. Lâu rồi tôi mới nhìn cô ấy ở khoảng cách gần. Cô ấy đã đi làm, trông gọn gàng, xinh đẹp hơn hẳn hồi trước ở nhà cả ngày.

Vợ cũ về, mẹ tôi bảo mấy hôm nay, từ khi biết bà ốm trưa nào cô ấy cũng mang cơm qua cho bà. Tôi nghe đến đây thì ý nghĩ đó trong lòng càng lớn dần. Phải, tôi thực sự muốn chia tay bạn gái xinh đẹp kia để đón vợ cũ về!

"Mẹ thấy con bé vẫn còn tình cảm với con đấy. Nó ngoan ngoãn, chịu khó là thế...", câu nói của mẹ càng như đổ thêm dầu vào lửa. Cả đêm tôi không ngủ được, chỉ một mực nghĩ đến ý định cưới lại vợ cũ. Nhưng còn cô bạn gái, chúng tôi thậm chí đã ra mắt gia đình và nói đến đám cưới rồi mà tôi làm vậy liệu có đúng không?

(quangdung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm