Vợ chồng Tổng thống Trump gặp tân Hoàng đế Nhật Bản, Hoàng hậu Masako khiến nhiều người kinh ngạc khi xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo hơn mong đợi

Tổng thống Mỹ trở thành nhà lãnh đạo quốc tế đầu tiên diện kiến tân Nhật hoàng Naruhito.

Vào sáng nay (27/5), Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania tại Cung điện Hoàng gia ở trung tâm thủ đô Tokyo. Người đứng đầu Nhà Trắng trở thành nguyên thủ nước ngoài đầu tiên gặp tân Nhật hoàng kể từ lễ đăng quang hôm 1/5, thể hiện sự khăng khít trong liên minh hai nước.

Lễ đón Tổng thống Mỹ được phát trực tiếp trên truyền hình quốc gia Nhật. Tổng thống Trump cúi đầu nhẹ, cùng phu nhân Melania bắt tay Nhật hoàng và Hoàng hậu. Hoàng gia Nhật Bản sẽ tổ chức một buổi tiệc chiêu đãi vào tối nay để chào đón vợ chồng ông chủ Nhà Trắng. Thủ tướng Nhật Bản Abe cũng sẽ tham dự bữa tiệc này.

Vợ chồng Tổng thống Trump gặp tân Hoàng đế Nhật Bản, Hoàng hậu Masako khiến nhiều người kinh ngạc khi xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo hơn mong đợi - Ảnh 1.

Nhật hoàng Naruhito bắt tay chào đón Tổng thống Mỹ.

Vợ chồng Tổng thống Trump gặp tân Hoàng đế Nhật Bản, Hoàng hậu Masako khiến nhiều người kinh ngạc khi xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo hơn mong đợi - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhật hoàng Naruhito trong lễ tiếp đón tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo sáng nay

Cuộc gặp với Tổng thống Mỹ được xem là khởi đầu cho thời kỳ ngoại giao mới của Nhật hoàng và Hoàng hậu, những người có kinh nghiệm quốc tế hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào bởi cả hai từng sống ở nước ngoài. Ông Naruhito, người từng theo học tại Đại học Oxford của Anh, là Nhật hoàng đầu tiên học tập tại nước ngoài. Hoàng hậu Masako cũng từng là một quan chức ngoại giao xuất sắc, được đào tạo tại Đại học Harvard của Mỹ.

Đặc biệt, sự xuất hiện của Hoàng hậu Masako trên cương vị mới đã thu hút sự chú ý của truyền thông. Nhiều người dân Nhật Bản trước đó đã lo lắng rằng căn bệnh trầm cảm của Hoàng hậu sẽ gây trở ngại cho bà Masako khi thực hiện nghĩa vụ hoàng gia.

Tuy nhiên, trong buổi tiếp đón vợ chồng Tổng thống Mỹ sáng nay, bà Masako đã chứng minh cho mọi người thấy bà có thể hoàn thành tốt vai trò của mình. Hoàng hậu Nhật Bản duyên dáng, sang trọng trong bộ đồ màu kem tinh tế. Bà Masako tươi cười vui vẻ và trò chuyện thân mật với Đệ nhất phu nhân Mỹ. Nhiều người hy vọng rằng, Hoàng hậu sẽ phát huy được hết khả năng là một nhà ngoại giao xuất chúng trên cương vị mới của mình.

Vợ chồng Tổng thống Trump gặp tân Hoàng đế Nhật Bản, Hoàng hậu Masako khiến nhiều người kinh ngạc khi xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo hơn mong đợi - Ảnh 3.

Hoàng hậu Masako thoải mái, tự tin trên cương vị mới.

Vợ chồng Tổng thống Trump gặp tân Hoàng đế Nhật Bản, Hoàng hậu Masako khiến nhiều người kinh ngạc khi xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo hơn mong đợi - Ảnh 4.

Hoàng hậu Masako trò chuyện vui vẻ cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Vợ chồng Tổng thống Trump gặp tân Hoàng đế Nhật Bản, Hoàng hậu Masako khiến nhiều người kinh ngạc khi xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo hơn mong đợi - Ảnh 5.

Vợ chồng Hoàng hậu Masako giữ thần sắc vui vẻ, rạng ngời khi tiếp đón vợ chồng Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ hiện đang có chuyến thăm Nhật kéo dài 4 ngày. Trước đó, Tổng thống Trump từng gặp Hoàng đế Akihito, cha của Nhật hoàng Naruhito, khi ông thăm Nhật vào tháng 11/2017.

Nguồn: NHK, JapanToday

Chia sẻ
Đọc thêm