Vợ chồng li dị sau khi to tiếng với nhau về việc sử dụng điều hòa

Bách Hợp (TH),
Chia sẻ

Chồng muốn vợ tắt điều hòa để tiết giảm hóa đơn tiền điện, nhưng vợ không đồng ý dẫn đến mâu thuẫn đường ai nấy đi.

Một người đàn ông Jordan đã ly dị vợ mình do không có sự "hiểu biết lẫn nhau" liên quan đến việc sử dụng máy lạnh, theo tờ Emarat Al Youm đưa tin.

Người đàn ông yêu cầu vợ tắt máy điều hòa không khí để tiết giảm hóa đơn tiền điện, nhưng người phụ nữ không đồng ý.

Vợ chồng li dị sau khi to tiếng với nhau về việc sử dụng điều hòa - Ảnh 1.

Hai vợ chồng sau đó đã to tiếng với nhau, mỗi người đều giữ ý kiến của mình để "bảo vệ lập trường".

Cuộc tranh cãi trở nên tồi tệ, đến nỗi mỗi bên yêu cầu người nhà của mình can thiệp nhằm giải quyết bất đồng.

Tuy nhiên, hai gia đình không những không hòa giải mà còn đánh nhau một trận 'tóe khói'. Cuối cùng, 2 vợ chồng đi đến quyết định đường ai nấy đi.

Những điều vợ chồng nên làm để hôn nhân hạnh phúc

1. Đừng đối xử bằng thái độ "ném đá" hay im lặng

Bác sĩ trị liệu John Gottman tin rằng thái độ im lặng hoặc "ném đá" là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến một mối quan hệ thất bại. Hành xử này tương đương với câu nói: "Anh/em không quan tâm đến những gì em/anh đang nói".

Thay vì cách hành xử này, nên chia sẻ với đối phương rằng bạn cần thời gian để suy nghĩ và bình tâm. Sau đó, khi căng thẳng đã lắng xuống, hãy quay lại cuộc thảo luận.

2. Hiểu ngôn ngữ tình yêu của nhau

Khái niệm về "Năm ngôn ngữ tình yêu" gồm: những món quà, sự quan tâm chăm sóc, những lời hứa hẹn, thời gian chất lượng dành cho nhau và những đụng chạm thể xác, được tạo ra bởi tiến sĩ Gary Chapman (Mỹ).

Đây là 5 cách chính mà mỗi người muốn thể hiện và mong muốn được đón nhận trong tình yêu. Để đem lại hạnh phúc cho bạn đời của bạn, việc hiểu ngôn ngữ tình yêu của họ rất quan trọng.

3. Anh/em có thể giúp gì không?

Câu này được cho là có sức mạnh hơn cả câu "Anh yêu em". Khi bạn nhìn thấy người bạn đời của mình đang gấp đồ, nấu bữa tối hoặc cắt cỏ, không có gì ngọt ngào hơn là giúp họ một tay. Công việc không chỉ được hoàn thành nhanh chóng hơn mà bạn còn ghi được điểm khi cho đối tác thấy bạn quan tâm tới họ thế nào.

Với công việc nhà, hai vợ chồng càng nên ngồi lại, trò chuyện để chia sẻ về những trách nhiệm và hỗ trợ nhau nếu có thể.

 - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

4. Tìm các chủ đề sâu sắc hơn để nói

Đừng chỉ hỏi nửa kia "Tối nay ăn gì?, "Mấy giờ anh/em về?"... Đừng để guồng quay hàng ngày khiến cả hai quên đi những cuộc trò chuyện ý nghĩa với bạn đời.

Nên tìm những chủ đề sâu sắc hơn để trò chuyện, giúp thúc đẩy giao tiếp và cho hai phía hiểu nhau nhiều hơn. Các chủ đề có thể là gia đình, thời thơ ấu, hiện tại, tương lai, sức khỏe, quan niệm sống...

5. Những cử chỉ yêu thương nho nhỏ

Đem đến cho nửa kia bất ngờ lớn, hoành tráng đương nhiên là thú vị nhưng những cử chỉ nhỏ cũng giúp củng cố mối quan hệ tốt không kém. Bạn có thể viết một lá thư tình cho người ấy hay tặng người ấy món quà bạn tự tay làm hay tự tay chọn lựa... Cảm xúc của nửa kia sẽ thăng hoa khi họ biết bạn đã quan tâm đến họ thế nào.

Chia sẻ