Đám cưới nông thôn siêu tiết kiệm do em gái tổ chức cho chị ruột

An Thanh,
Chia sẻ

Hôn lễ chẳng cần xa hoa, nó chỉ cần có đủ ý nghĩa về mặt tinh thần thôi đã là món quà vô giá ai cũng phải nhớ mãi.

Câu chuyện của nhân vật

Vì tiệc cưới của người chị gái đã được tổ chức ở nhà chú rể. Tuy nhiên, cô dâu vẫn muốn có riêng mình một hôn lễ tổ chức ở nhà mẹ đẻ. Dù không đông khách, không có nghi lễ nhưng đó cũng coi là ước mơ từ thuở nhỏ của cô.

Muốn làm đám cưới nhỏ song cũng phải tiết kiệm bởi ngân sách eo hẹp. Bởi vậy, cô em gái quyết định lên kế hoạch để trang trí và tổ chức lễ nho nhỏ cho chị gái của mình.

Địa điểm diễn ra đám cưới: Nhà riêng thuộc vùng nông thôn tại An Huy (Trung Quốc).

Ý tưởng thực hiện

Cô em gái bắt đầu lên ý tưởng tổng thể, xem xét vật liệu ở quê có được. Cô muốn dùng những vật liệu như tre, nứa, hoa lá, đồ dùng có sẵn trong nhà. Ở quê cô ít trẻ nữa, có thể sử dụng vật liệu khác thay thế như cành cây.

Tuy nhiên, cô gái vẫn có giả định trước về màu sắc và những cảm giác tổng thể.

Nhân viên chuẩn bị trang trí là anh em họ hàng và những đứa trẻ.

Đám cưới nông thôn siêu tiết kiệm do em gái tổ chức cho chị ruột: Hoa hái ở cánh đồng, ít tiền mà vẫn đỉnh! - Ảnh 1.

Nhược điểm về đám cưới nông thôn: Hậu cần và vận chuyển chậm. Đám cưới mà cô em gái dự định thực hiện đã mua chuyển phát nhanh khoảng 20 bưu phẩm vật dụng trước 10 ngày. Tuy nhiên khi vận chuyển đến vẫn khá sát thời gian.

Về luân chuyển nhân sự: Các gia đình ở nông thôn thường hướng nội, không dễ dàng để kêu gọi mọi người cùng đến trang trí. Bởi vậy nên cô em gái cũng phải nhờ cậy vài lần mới thành công.

Chi phí cho toàn bộ hôn lễ này vô cùng tiết kiệm đủ để cô em gái có thể đảm đương và coi như món quà tặng chị mình.

Trang trí ngôi nhà

Họ bắt tay vào việc tìm kiếm những điểm có thể bố trí mặt bằng và trang trí. Nhà của họ tầng 1 là phòng khách. Bên cạnh đó còn có cầu thang, phòng khách nhỏ, phòng chị gái nữa.

Họ xác định phong cách tổng thể. Cô dâu thích phong cách ấm áp, tự nhiên. Bố mẹ lại muốn có chút gì đó mang tính lễ hội, dùng nhiều đồ có màu sắc đỏ nhưng không ảnh hưởng đến sự ấm áp, tự nhiên. Bởi vậy, cô gái chọn màu đỏ nhưng phần tô điểm không quá lớn và sử dụng những gì vốn có của ngôi nhà để làm nền.

Đám cưới nông thôn siêu tiết kiệm do em gái tổ chức cho chị ruột: Hoa hái ở cánh đồng, ít tiền mà vẫn đỉnh! - Ảnh 2.

Cô cũng bắt đầu để ý, sử dụng các phương pháp khác nhau cho những nơi khác nhau. Hiên nhà sử dụng ý tưởng bàn tiệc cưới kiểu phương Tây để bố trí và thiết kế. Nó phải tươi mới, tự nhiên bởi đây là ấn tượng đầu tiên của khách mời.

Cô gái cũng kết hợp hai yếu tố là bàn tráng miệng, phông nền chụp ảnh cưới cho phần chuẩn bị.

Những đồ mua sắm từ bên ngoài gồm khăn trải bàn, hồ gán, khung ảnh, khuôn bánh, bóng bay, giấy ảnh…

Các yếu tố khác được sử dụng là lau sậy trên vườn và các cánh đồng, một số loại cỏ đẹp mắt được bó lại.

Bắt tay vào thực hiện

Những chiếc lọ hoa cũng sử dụng nguyên liệu đậm chất miền quê. Sau đó được dán hình trang trí bên ngoài. Hoa cắm chính là lau sậy và vài loại cỏ cắt ở cánh đồng, khi bó xong nhìn vào cũng khá thú vị.

Khuôn bánh kem giả mua ở trang thương mại điện tử. Họ đã dùng keo gián lại, trang trí thêm chữ Hỷ và dây leo. Nhìn lên ảnh chụp cũng phải xuýt xoa vì đẹp.

Đám cưới nông thôn siêu tiết kiệm do em gái tổ chức cho chị ruột: Hoa hái ở cánh đồng, ít tiền mà vẫn đỉnh! - Ảnh 3.

Đám cưới nông thôn siêu tiết kiệm do em gái tổ chức cho chị ruột: Hoa hái ở cánh đồng, ít tiền mà vẫn đỉnh! - Ảnh 4.

Cô em gái dùng gỗ để làm khung ảnh và sắp xếp những tấm hình treo lên cửa sổ. Khu vực hành lang được trang trí như thế này mang hơi hướng của đám cưới ngoài trời đầy hiện đại.

Cuối cùng, phần này khi đăng ảnh lên đã khiến cho nhiều người yêu thích và xin bí quyết trang trí.

Trang trí phòng khách

Khu vực này chủ yếu là nơi tổ chức tiệc ăn uống. Họ sử dụng những chiếc khăn trải bàn to phủ lên mặt bàn. Ở trên bàn sẽ là đồ uống, thuốc lá và rượu. Những chiếc lọ hoa cắm vài loại hoa rực rỡ đặt trên bàn. Lọ hoa được làm từ những cây trúc, nhìn có cảm giác vô cùng thú vị.

Đám cưới nông thôn siêu tiết kiệm do em gái tổ chức cho chị ruột: Hoa hái ở cánh đồng, ít tiền mà vẫn đỉnh! - Ảnh 5.

Đám cưới nông thôn siêu tiết kiệm do em gái tổ chức cho chị ruột: Hoa hái ở cánh đồng, ít tiền mà vẫn đỉnh! - Ảnh 6.

Vị trí tiếp theo là cầu thang đã được trang trí bằng bóng bay. Họ quy ước bóng bay không được nhiều hơn 3 màu. Chúng tươi tắn, mang đậm chất lễ hội. Cô đã chọn màu trắng, đỏ và thêm chút màu bạc.

Cầu thang cũng được dán những chữ Hỷ nho nhỏ, tạo không khí ngày cưới.

Trang trí phòng cô dâu

Các mảng tường lớn là ở giường, đầu giường, sàn nhà và cửa sổ.

Họ sử dụng chữ Hỷ và các đèn nháy để trang trí nhẹ nhàng, tạo cảm giác lễ hội nhưng cũng không đánh mất đi sự mộc mạc vốn có.

Cuối cùng, thành quả mang đến đã khiến cho cô dâu vô cùng xúc động. Món quà em gái dành cho mình đúng là khó có thể quên. Nó không chỉ mang ý nghĩa về mặt hình ảnh mà còn vô giá về tinh thần.

Chia sẻ