Vợ bầu tố chồng vừa bẩn vừa keo: Cả tuần không tắm, chẳng đánh răng, lương đút túi để vợ bỏ tiền nuôi cả nhà 6 người

''Thực sự em chưa bao giờ thấy một người đàn ông nào vừa lười vừa bẩn như vậy. Chẳng bao giờ tự giác đi tắm, nóng nực mà cũng chịu được mấy ngày mới vào tắm. Quần áo thì vứt tứ lung tung, lại không bao giờ đánh răng...'', cô vợ trẻ bức xúc kể tội chồng mình cùng 500 chị em.

Người ta thường nói, khi yêu lại toàn màu hồng cho đến khi cưới nhau về, màu hồng đâu chẳng thấy chỉ thấy... nhờ nhờ màu xám, rồi trách nhau đã đổi thay. Thực ra tính cách con người vốn dĩ khó thay đổi, chỉ có điều ở gần nhau bao nhiêu lâu và hiểu nhau được bao nhiêu phần mà thôi. Khi yêu, ai cũng muốn mình thật chỉn chu và hoàn mỹ trong mắt đối phương. Thế nhưng, khi lấy nhau rồi thì hiện thực cuộc sống, cơm áo, gạo tiền lại chính là chất xúc tác để bộc lộ hết cái tốt lẫn xấu.

Thường thì các bà vợ sẽ hay bất ngờ thậm chí sốc nặng về các đức ông chồng của mình hơn cả. Bởi phụ nữ vốn tính cầu toàn, khi yêu lại nghe ''lời đường mật'' quen tai nên gặp hiện thực phũ phàng thì dễ bề chán nản. Chính vì thế, tâm lý muốn thay đổi chồng là tâm lý khá phổ biến ở các chị em. Thế nhưng, không phải ai cũng làm được điều đó, nhất là như cô vợ trong trường hợp dưới đây.

Đăng tải trong một diễn đàn lớn dành cho các chị em, người vợ trẻ bức xúc tâm sự: ''Em lấy chồng được gần 1 năm, có bầu 7 tháng mà chồng em vô tâm quá các mẹ ạ. Thực sự em chưa bao giờ thấy người đàn ông nào vừa lười, vừa bẩn như vậy.

Chẳng bao giờ tự giác đi tắm, nóng nực mà cũng chịu được mấy ngày mới vào tắm. Quần áo, tất thì vứt lung tung, còn không bao giờ đánh răng nữa.

Lương thì được 3,6 triệu chả bao giờ đưa cho vợ. Mọi chi tiêu trong nhà em lo hết. Vợ chồng em còn ở chung với bố mẹ chồng, bà nội chồng. Gia đình thì kẹt xỉ, cứ mặc định vợ chồng em phải lo hết mọi thứ.

Em thì lương có 4 triệu, giờ lại bầu bí chả đủ tiêu. Em khuyên mãi chồng cũng không thay đổi tới mức em phát ngán. Công việc của chồng em, em làm hết, hắn ta chỉ ăn sẵn, quần áo các thứ của hắn em dọn dẹp hết. Em thấy mình chả khác gì osin, chồng thì còn không biết vợ chửa mấy tháng, không bao giờ quan tâm hỏi han vợ dù là điều nhỏ nhất.

Em muốn bỏ quá nhưng như vậy có quá dễ không ạ? Các mẹ có thể cho em giải pháp được không, em muốn lão thay đổi không thì...''.

Vợ bầu tố chồng vừa bẩn vừa keo: Cả tuần không tắm, chẳng đánh răng, lương đút túi để vợ bỏ tiền nuôi cả nhà 6 người - Ảnh 1.

Lời tâm sự của mẹ bầu khiến chị em choáng váng. (Ảnh chụp màn hình)

Thường thì hội chị em hay đọc được những bài đăng ''bóc phốt'' mẹ chồng, bố chồng, hay em chồng, chị dâu... thế nhưng hiếm hoi lắm mới đọc được bài ''tố'' chồng chân thực đến vậy của cô vợ trẻ khiến 500 chị em xôn xao bàn tán.
Rất nhiều ý kiến hướng mũi tên chỉ trích vì cho rằng anh chồng ''trần đời có một'', vừa vô tâm vừa bẩn thỉu lại không biết kiếm tiền. Một số người trách cô vợ lúc yêu đương đã không tìm hiểu kĩ dẫn đến việc ''ôm rơm nặng bụng''. Số khác thì cho rằng, do cô vợ đã quá nuông chiêu chồng dẫn đến chồng sinh hư.

Thành viên Hà An Vũ bình luận: ''Đúng là chồng trần đời có một. Người ta bảo mất cái này được cái kia nhưng xem ra chồng bạn chẳng được điểm gì cả. Tưởng kiếm tiền giỏi thì có thể chểnh mảng việc nhà hay vô tâm với vợ thì người ta còn có cớ để cảm thông. Đằng này không được cái nước gì, đã thế còn ở bẩn. Mình đọc đến đoạn không muốn tắm và không bao giờ đánh răng là mình sợ hãi lắm rồi''.

Đồng quan điểm, nickname Hoa dại mùa thu tiếp lời: "Mình phục bạn thật, chồng thế mà bạn còn yêu và lấy rồi sinh con cho anh ta được nữa. Đến con anh ta anh ta còn không quan tâm thì bạn mong gì việc anh ta san sẻ công việc nhà với bạn. Loại chồng này bỏ đi chứ ở chung làm gì cho mệt".

Vợ bầu tố chồng vừa bẩn vừa keo: Cả tuần không tắm, chẳng đánh răng, lương đút túi để vợ bỏ tiền nuôi cả nhà 6 người - Ảnh 2.

Người chồng bừa bộn đến mức, mấy ngày liền không tắm, răng không thèm đánh, quần áo, tất vứt lung tung không giặt... thậm chí, còn không biết vợ đang mang thai tháng thứ mấy. (Ảnh minh họa)

Nhiều người khác thì gay gắt hơn: ''Kinh khiếp, tạm khoan chưa nói mấy cái khác nhưng trời này mấy ngày không tắm không đánh răng, ở bẩn thế mà cũng chịu được thì mình bó tay. Mình đây ngày tắm 2 lần mà ngày nào ra mồ hôi nhiều vẫn còn hôi. Vậy mà bạn cũng ở cùng, ăn chung, ngủ chung với chồng được thì mình phục bạn''.

''Ôi giời ơi, so sánh với osin thì cũng chịu rồi. Nhưng này nhé, osin làm còn có lương, có ngày nghỉ, đây bạn hầu cả nhà đấy không công như cu li rồi thiệt về mình thôi. Chưa kể chồng làm về còn không đưa tiền cho vợ nữa. Nếu nói chuyện rõ ràng rồi mà không thống nhất, không san sẻ giúp vợ, không thay đổi thì bỏ sớm đi không còn khổ đấy'', Hồng Trần viết.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, do người vợ đã không cẩn thận trong việc ''chọn chồng'' nên... phải chấp nhận: ''Cũng một phần do bạn, lúc yêu sao không tìm hiểu kĩ tâm tính người ta rồi hãy lấy. Nhà người ta có thể không biết nhưng yêu lâu sẽ biết được tính cách người ta ra sao dù ít dù nhiều, chứ lấy chồng như thế này thì vỡ mộng quá.

Sự vô tâm của "đứa trẻ lớn trong nhà" một phần là do bản tính. Nhưng đôi khi, cũng chỉ tại người vợ của họ đã chăm họ quá chu toàn khiến họ chẳng phải lo lắng bất cứ thứ gì. Vậy nên, em nên nhìn lại mình xem em có bao bọc chồng mình quá không? Nếu quá thì từ giờ thả anh ta ra, để anh ta tự làm và đừng thương chồng mà mủi lòng làm thay hết mọi việc nữa''.

Mặc dù biết rằng ''giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời'' nên có lẽ sự thay đổi của anh chồng trong câu chuyện nói trên chưa chắc đã khả quan. Nhưng qua đây cũng là bài học ''chọn chồng'' sáng giá cho nhiều cô gái. Nên tìm hiểu kĩ người bạn đời tương lai của mình để cưới nhau về chẳng phải trải qua cảm giác vỡ mộng đến bẽ bàng như cô vợ trẻ nói trên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm