Virus corona bùng phát vô cùng phức tạp, Việt Nam phát hiện 2 ca nhiễm bệnh: Đây là 5 việc đơn giản nhưng hiệu quả người Việt phải làm ngay để bảo vệ mình

ĐỖ ĐỖ, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt lại bùng phát trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Bộ Y tế khuyến cáo người dân hãy chủ động phòng chống bệnh do chủng virus corona.

Virus corona bùng phát vô cùng phức tạp

Virus corona là một loại virus mới, cùng họ với virus gây đại dịch SARS trước đây. Đây là mầm bệnh gây ra nhiễm trùng đường hô hấp nhẹ như cảm lạnh, tuy nhiên virus corona cũng có thể gây tử vong cho người. WHO cũng đã đặt tên cho virus corona là 2019-nCoV.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC Việt Nam), Cơ quan Đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế Việt Nam, đến ngày 23/01, Trung Quốc đã ghi nhận 640 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 17 trường hợp tử vong, 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Virus corona bùng phát vô cùng phức tạp: Đây là 5 việc đơn giản nhưng hiệu quả người Việt phải làm ngay để bảo vệ mình - Ảnh 1.

Nguy hiểm hơn, tối ngày 23/1, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã xác nhận phát hiện 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên tại Việt Nam. 2 bệnh nhân này là 2 cha con, quốc tịch Trung Quốc. Tối 22/1 tại khoa Cấp cứu, qua khám lâm sàng và khai thác dịch tễ các bác sĩ nghi ngờ 2 bệnh nhân nhiễm virus corona nên được chuyển cách ly nghiêm ngặt tại Khoa Bệnh nhiệt đới.

Biện pháp đơn giản phòng ngừa virus corona

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt lại bùng phát trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Bộ Y tế khuyến cáo người dân hãy chủ động phòng chống bệnh do chủng virus corona:

Virus corona bùng phát vô cùng phức tạp: Đây là 5 việc đơn giản nhưng hiệu quả người Việt phải làm ngay để bảo vệ mình - Ảnh 3.

Virus corona bùng phát vô cùng phức tạp: Đây là 5 việc đơn giản nhưng hiệu quả người Việt phải làm ngay để bảo vệ mình - Ảnh 4.

Virus corona bùng phát vô cùng phức tạp: Đây là 5 việc đơn giản nhưng hiệu quả người Việt phải làm ngay để bảo vệ mình - Ảnh 5.

Virus corona bùng phát vô cùng phức tạp: Đây là 5 việc đơn giản nhưng hiệu quả người Việt phải làm ngay để bảo vệ mình - Ảnh 6.

Virus corona bùng phát vô cùng phức tạp: Đây là 5 việc đơn giản nhưng hiệu quả người Việt phải làm ngay để bảo vệ mình - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm