Vĩnh Phúc: 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được điều trị tại cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tại tỉnh này hiện đã có 2 trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV) có kết quả âm tính lần 2. Đây là 2 trường hợp mắc bệnh đầu tiên được điều trị khỏi tại y tế cơ sở.

Trường hợp thứ nhất là bà P.T.B, 42 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bà B là chị họ của chị N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi nhiễm Covid-19 đã ra viện). Sau hai lần đến chúc Tết nhà chị D, ngày 31-1, bà B khởi phát sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Ngày 4-2, kết quả xét nghiệm xác định bà B dương tính Covid-19. Bà B được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).

Vĩnh Phúc: 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được điều trị tại cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 - Ảnh 1.

2 trường hợp nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được điều trị tại cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Trường hợp thứ hai là chị N.T.N, 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam ngày 17-1. Chị N và hai người khác được cách ly từ cách đây nhiều tuần tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Dù vậy, chị N vẫn được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 3-2 và được xác định dương tính với Covid-19 ngày 4-2. Sau đó, chị N được chuyển từ huyện Tam Đảo xuống huyện Bình Xuyên điều trị.

Tuy nhiên, với 2 trường hợp âm tính lần 2 với Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc, theo ông Nguyễn Thanh Hải, dù họ đã đủ điều kiện xuất viện nhưng để bảo đảm an toàn, tỉnh vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 2 trường hợp này.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Hải, tính đến trưa 17-2, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 3 trường hợp được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và đã xuất viện.

Trong 8 trường hợp dương tính với Covid-19 còn lại, có một bệnh nhi 3 tháng tuổi được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương; 2 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2; 5 trường hợp được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên). Ngoài 2 trường hợp đã âm tính lần 2, các bệnh nhân còn lại sức khỏe đều ổn định.

Vĩnh Phúc: 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được điều trị tại cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm