Vĩnh Long: 181 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Hồ tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm.
Ngày13-8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các hoạt động thu dung, điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Bohsing (Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ).
Thông tin ban đầu, vào khuya 12-8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú tiếp nhận nhiều ca cấp cứu là công nhân tại Công ty TNHH Bohsing với các triệu chứng: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… nghi ngộ độc thực phẩm.
Đến chiều 13-8, nhiều cơ sở y tế tại Vĩnh Long tiếp nhận tổng cộng 181 công nhân tại Công ty TNHH Bohsing được điều trị nội trú và ngoại trú.
Các bác sĩ, nhân, nhân viên y tế đã tích cực chăm sóc, điều trị các bệnh nhân. Sức khỏe các trường hợp nhập viện ổn định.
Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Hồ tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm để tìm ra nguyên nhân.