Viện Pantone công bố màu sắc chào mừng kỷ nguyên mới 2020: Màu xanh cổ điển - biểu tượng của di sản thời hiện đại

Màu xanh cổ điển mang đến cho chúng ta cảm giác bất biến và phảng phất nét xưa cũ, nó tượng trưng cho bầu trời lúc chạng vạng, một dòng nước thanh bình hay một bát quả việt quất hoàn hảo.

Mới đây, Viện màu sắc Pantone đã tuyên bố màu của năm 2020 là Classic Blue (màu xanh cổ điển), một màu sắc thoải mái và dễ chịu cho một kỷ nguyên mới. 

Màu xanh cổ điển mang đến cho chúng ta cảm giác bất biến và cổ điển, nó tượng trưng cho bầu trời lúc chạng vạng, một dòng nước thanh bình hay một bát quả việt quất hoàn hảo. 

Viện Pantone công bố màu sắc chào mừng kỷ nguyên mới 2020: Màu xanh cổ điển - Biểu tượng của di sản thời hiện đại - Ảnh 1.

Laurie Pressman, phó chủ tịch Viện màu sắc Pantone nói với tạp chí Time rằng: "Đây là một màu xanh của sự yên bình, tĩnh tại và tự tin. Màu xanh xây dựng kết nối."

Bà nói thêm rằng Pantone cảm thấy màu sắc này làm nổi bật sự đáng tin cậy và kiên định, những đặc điểm được đánh giá cao trong các tình huống căng thẳng của thế giới hiện đại. Bà cũng chỉ ra rằng mày xanh thẫm phù hợp với bầu trời lúc mặt trời xuống dưới đường chân trời, đó là một ví dụ điển hình về lý do tại sao màu sắc này lại có thể cộng hưởng với rất nhiều người. 

Viện Pantone công bố màu sắc chào mừng kỷ nguyên mới 2020: Màu xanh cổ điển - Biểu tượng của di sản thời hiện đại - Ảnh 2.

Viện Pantone công bố màu sắc chào mừng kỷ nguyên mới 2020: Màu xanh cổ điển - Biểu tượng của di sản thời hiện đại - Ảnh 3.

Bầu trời lúc chạng vạng - không phải là màu xanh lúc nửa đêm, nó không quá sâu và bí ẩn. Đó là lúc ngày vẫn còn chưa hẳn đã kết thúc. Bà Laurie nói thêm: "Màu xanh khiến chúng ta yên tâm và kích thích tư duy bởi chúng ta đang sống trong một thời đại đòi hỏi niềm tin sâu sắc và sự tự tin."

Thật vậy, màu xanh cổ điển là màu phi giới tính và cũng không theo mùa, nó phù hợp với tất cả các tầng lớp trong xã hội. Ngoài ra, màu xanh này cũng có thể có được từ tự nhiên như thực vật và thuốc nhuộm, làm nó trở thành màu sắc phù hợp với phong trào bền vững.

Viện Pantone công bố màu sắc chào mừng kỷ nguyên mới 2020: Màu xanh cổ điển - Biểu tượng của di sản thời hiện đại - Ảnh 4.

Viện Pantone công bố màu sắc chào mừng kỷ nguyên mới 2020: Màu xanh cổ điển - Biểu tượng của di sản thời hiện đại - Ảnh 5.

Nhiều người có thể liên tưởng màu xanh cổ điển với sắc thái của sự hoài cổ và quy ước, Pantone nói rằng Classic Blue có thể là biểu tượng của di sản của thời hiện đại. 

Bà Laurie Pressman nói rằng: "Chúng tôi trở lại với sự cổ điển bởi vì thế giới đang trở nên hỗn loạn."

(Theo Time)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm