Vị tỷ phú nổi tiếng với mối tình "đũa lệch" từ thời tay trắng cho đến khi của cải đầy nhà và câu nói chắc nịch sau cái chết bí ẩn của người vợ

An Thanh, Theo Helino
Chia sẻ

Từ đó cho đến nay, đã 29 năm trôi qua, cái chết của Trang Nguyệt Minh vẫn có hàng loạt suy đoán trên mạng xã hội. Lý Gia Thành vẫn chưa hề tái giá.

Đôi khi, một tình yêu sẽ cùng đồng hành với con người ta suốt đời. Một khi, vị trí vợ đã có chủ thì chẳng ai chen nổi chân vào được nữa. Chuyện tình của tỷ phú nổi tiếng châu Á Lý Gia Thành cũng vậy. Con đường lập nghiệp của ông thật sự đáng chú ý nhưng tình yêu và việc chỉ cưới vợ duy nhất một lần cũng là điều khiến tất cả tò mò.

Nàng tiểu thư cãi lời cha mẹ để lấy chàng thư sinh nghèo khó

Hiện tại, Lý Gia Thành là một trong những tỷ phú giàu nhất châu Á. Tuy nhiên, có được những thành tích như bây giờ phải kể đến sự trợ giúp của bà vợ Trang Nguyệt Minh.

Lý Gia Thành sinh ra ở Quảng Đông (Trung Quốc). Sau này, gia đình ông đã chuyển đến Hong Kong. Khi ấy, gia đình ông đến nhà họ Trang - một người quen giàu có ở Hong Kong để nhờ giúp đỡ. Cũng vì chuyện này, Lý Gia Thành đã gặp Trang tiểu thư.

Trang Nguyệt Minh đúng như tên gọi, là một viên ngọc minh châu của nhà họ Trang, ra ngoài lái xe đưa đón, về nhà giúp việc theo chân, cuộc sống sung sướng và thừa thãi vật chất theo kiểu con cái nhà giàu có điển hình. Cô cũng rất giỏi giang và thông minh, thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật.

Trang Nguyệt Minh và Lý Gia Thành.

Lý Gia Thành ở nhờ nhưng vẫn ham học và hay tìm sách để đọc. Một lần đến hiệu sách và cắm cúi chọn lựa, ông nghe tiếng một cô gái gọi tên mình. Ngẩng đầu lên, hóa ra là cô gái Trang Nguyệt Minh. Cô nàng thoải mái đi xuống, hỏi han và cùng giúp Lý Gia Thành tìm sách.

Khi đó, nhà họ Lý rất nghèo, Trang Nguyệt Minh dù thế nhưng không hề khinh thường người anh thanh niên này mà còn ra sức giúp đỡ. Cô đã giúp Lý Gia Thành học tiếng Quảng Đông, tiếng Anh và giải thích nhiều điều để họ Lý dễ hòa nhập với văn hóa Hong Kong.

Lý Gia Thành cũng hay nói về những hoài bão cho Nguyệt Minh nghe. Ông không cam tâm làm người nghèo khổ mãi và sớm muốn đứng ra kinh doanh dù khi ấy vẫn còn nhỏ tuổi.

Tình yêu sớm nảy nở giữa cả hai. Trang Nguyệt Minh lúc nào cũng an ủi và cố gắng giúp Gia Thành sớm vượt qua cảm giác thiệt thòi, thiếu thốn hiện tại. Khi cha của Lý Gia Thành qua đời, ông dặn dò họ Lý phải chăm lo cho các em.

Áp lực và gánh nặng cùng nhiều lo toan đè lên vai, thời điểm đó chỉ có Trang Nguyệt Minh là người để họ Lý trút bầu tâm sự. Có thể nói rằng những năm tháng đó, cô gái ấy chính là hơi ấm duy nhất mà Lý Gia Thành có được.

Tình yêu nảy sinh trong câm lặng được duy trì như thế. Sau khi Trang Nguyệt Minh tốt nghiệp đại học, bố bà bắt đầu tìm các chàng trai môn đăng hộ đối để tính chuyện trăm năm. Tuy nhiên, khi đó trong mắt Trang Nguyệt Minh chỉ có Lý Gia Thành. Thậm chí có chết bà cũng chỉ chấp nhận có Lý Gia Thành mà thôi.

Khi mối tình này được công khai, gia đình họ Trang phản đối cực kỳ quyết liệt. Thậm chí, họ tuyên bố sẽ từ mặt Trang Nguyệt Minh nếu như bà không chịu từ bỏ. Cô con gái này gật đầu đồng ý cắt đứt quan hệ với cả nhà, miễn là được ở cạnh người yêu. Hai bên căng thẳng suốt thời gian dài. Trang tiểu thư bị đưa sang Nhật Bản học tập.

Lý Gia Thành vì tình yêu mà có mong muốn vươn lên vượt bậc. Ông thề sẽ trở nên giàu có, quyền lực để không còn gì ngăn cản mối tình ấy nữa. Ông vô tình đọc được một quảng cáo về chuyện làm hoa nhựa và bắt đầu kinh doanh mặt hàng này.

Cuối cùng, nó trở nên rất thành công và có doanh thu đến 10 triệu NDT. Lý Gia Thành đã báo tin vui đó cho Trang Nguyệt Minh đầu tiên dù khi đó hai người vẫn ở cách xa nhau.

Trang Nguyệt Minh tốt nghiệp và về nước. Tình yêu giữa họ vẫn còn, sau mười mấy năm yêu đương bị ngăn cản, tình cảm đó vẫn không tắt. Đến thời điểm này, gia đình họ Trang chẳng thể nói gì thêm nữa. Họ đồng ý cho tổ chức đám cưới. Khi đó, cô dâu 31 tuổi, Lý Gia Thành đã 35 và có trong tay sự nghiệp riêng.

Chấp nhận cắt đứt quan hệ với cả nhà vì cưới anh họ nghèo khó, cô gái giàu có đồng hành cùng chồng đến khi ông thành tỷ phú đô la và cái chết đầy bí ẩn sau cuối - Ảnh 3.

Hình ảnh về gia đình Lý Gia Thành.

Tỷ phú "cuồng" vợ vẫn bị nghi ngờ sau cái chết của vợ và lời tuyên ngôn duy nhất

Trong đám cưới, hai vợ chồng hạnh phúc dắt tay nhau bước vào lễ đường. Lý Gia Thành vì muốn để vợ không phải chịu ấm ức nên bỏ ra 630 nghìn đô la Hong Kong khi đó để mua một biệt thự vườn cho bà ở. Đó là tòa biệt thự mà tỷ phú họ Lý vẫn đang sống bây giờ.

Sau khi kết hôn, Trang Nguyệt Minh vẫn đồng hành cùng chồng trong nhiều sự kiện. Bà sẵn lòng giúp đỡ ông, chẳng bao giờ tính toán để giúp họ Lý làm nên nghiệp lớn. Nhờ vốn tiếng Anh và tiếng Nhật thành thạo, bà làm phiên dịch viên riêng của chồng trong nhiều cuộc đàm phán. Nó giúp cho hình ảnh của hai vợ chồng họ trong mắt các đối tác được hoàn mĩ hơn.

Ngay cả Lý Gia Thành sau này đã giàu có vẫn luôn nhắc đến vợ với sự biết ơn: "Nếu không có vợ thì không biết tôi sẽ trở thành người như thế nào nữa".

Vài năm sau khi kết hôn, Trang Nguyệt Minh sinh ra hai người con trai. Bà đồng ý lùi về phía sau chăm lo cho con để chồng rảnh tay lo toan sự nghiệp.

Chấp nhận cắt đứt quan hệ với cả nhà vì cưới anh họ nghèo khó, cô gái giàu có đồng hành cùng chồng đến khi ông thành tỷ phú đô la và cái chết đầy bí ẩn sau cuối - Ảnh 4.

Hình ảnh bà Lý đồng hành cùng chồng

Công ty của Lý Gia Thành ngày càng lớn mạnh, sự nghiệp ngày càng phát triển thì ở nhà, những đứa con của ông cũng được nuôi dạy và chăm sóc một cách tuyệt vời. Đôi vợ chồng duy trì sự hạnh phúc như vậy cho đến khi một sự cố xảy ra.

Buổi chiều ngày 1/1/1990 thông tin Trang Nguyệt Minh qua đời đã tràn ngập mặt báo. Được biết, bà qua đời vì một cơn đau tim. Điều này gây bất ngờ bởi đêm hôm trước, hai người còn tham gia tiệc mừng năm mới tại một khách sạn.

Báo chí Hong Kong tin rằng có vấn đề sau cái chết này. Một vài nguồn tin tiết lộ, Trang Nguyệt Minh đã tự tử khi uống một lượng thuốc ngủ rất lớn. Người nhà nhanh chóng đưa bà đến bệnh viện nhưng cấp cứu không kịp.

Thậm chí có tin Lý Gia Thành quan hệ ngoài luồng với một người đẹp Hong Kong. Trang Nguyệt Minh biết chuyện nên dẫn đến việc bị trầm cảm, tìm đến cái chết. Trong đám tang vợ khi đó, Lý Gia Thành đã rơi nước mắt và nhìn rất suy sụp.

Chấp nhận cắt đứt quan hệ với cả nhà vì cưới anh họ nghèo khó, cô gái giàu có đồng hành cùng chồng đến khi ông thành tỷ phú đô la và cái chết đầy bí ẩn sau cuối - Ảnh 5.

Lý Gia Thành hiện tại là tỷ phú giàu có tiếng của châu Á.

Từ đó cho đến nay, đã 29 năm trôi qua, cái chết của Trang Nguyệt Minh vẫn có hàng loạt suy đoán trên mạng xã hội. Lý Gia Thành vẫn chưa hề tái giá. Sau này, ông đã tặng một tòa nhà cho Đại học Hong Kong được đặt theo tên vợ. Đây cũng là trường đại học cũ của bà. Ông cũng xây dựng hàng loạt công trình khác như viện dưỡng lão, trường trung học, tòa nhà khoa học... Tất cả đều đặt theo tên Trang Nguyệt Minh. Có thể thấy rằng, cái chết của vợ đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ với người đàn ông giàu có này.

Lý Gia Thành từng nói rằng: "Một kiếp người chỉ yêu một phụ nữ duy nhất". Ông đã hoàn thành đúng điều đó trong cuộc đời này. Đến hiện tại, xung quanh ông vẫn có người phụ nữ khác thân thiết, gắn bó nhưng bà Lý vẫn chỉ có một và đã qua đời được 29 năm nay.

Nguồn: KKnews, Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm