Vì sao phụ nữ đi du lịch một mình nhiều hơn nam giới? Tâm lý học giải đáp lý do thực tế!

Như Nguyễn,
Chia sẻ

2 lý do được đưa ra, cực kỳ thuyết phục về hiện tượng này.

Ngày càng có nhiều người thích đi du lịch. Một số người thích đi du lịch một mình, một số thích đi du lịch theo nhóm. Có nhiều cách để đi du lịch. Không biết bạn có để ý không, nhưng trong số những người du lịch một mình, phái nữ thường nhiều hơn và rất hiếm khi thấy các chàng trai đi du lịch một mình.

Một số liệu khảo sát trên Internet cho thấy, 14% phụ nữ chọn đi du lịch một mình, trong khi ở nam giới chỉ là 10% nam giới; ở Trung Quốc, tỷ lệ phụ nữ đi du lịch một mình cao hơn mức trung bình toàn cầu và tỷ lệ phụ nữ đi du lịch ở nước ngoài tại Trung Quốc cũng lên tới 58%.

Vì sao phụ nữ đi du lịch một mình nhiều hơn phái nam. Lý do rất thực tế! - Ảnh 1.

Vì sao lại có hiện tượng này, dưới đây là góc nhìn tâm lý học 

Trước hết, phái nữ lãng mạn và tình cảm hơn phái nam. Hầu hết các cô gái đều có một suy nghĩ rằng nếu không đi thì sẽ già, nghĩ rằng sau này mình sẽ bị gia đình, con cái trói buộc nên việc theo đuổi tự do khi còn độc thân càng quan trọng hơn bao giờ hết. Họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho bản thân. Các cô gái có một sở thích riêng là làm đẹp, khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn và những điều tốt đẹp hơn. Phái nữ cũng rất thích chụp ảnh selfie, họ chỉ muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của mình.

Ngoài ra, cũng có một bộ phận những cô gái lãng mạn, mong có thể tình cờ gặp được tình yêu trên đường. Cô gái nào cũng muốn có một tình yêu cổ tích hoàn hảo, gặp nhau trên đường, quen nhau trên biển và yêu nhau trên thảo nguyên. Giấc mơ đẹp đẽ khiến các cô gái dấn thân vào những cuộc hành trình với sự mong chờ, tò mò về những câu chuyện chưa biết. 

Phái nam có thể có nhiều cách hơn để giải tỏa cảm xúc của mình như uống rượu cùng bạn bè, trò chuyện hay đến phòng gym để rèn luyện sức khỏe. Nói cách khác, nam giới sẵn sàng chia sẻ hạnh phúc với người khác hơn. Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời là khi bạn hạnh phúc, bạn có thể có một nhóm anh em tốt để cùng chia sẻ, cùng đồng cảm!

Vì sao phụ nữ đi du lịch một mình nhiều hơn phái nam. Lý do rất thực tế! - Ảnh 2.

Thứ hai, phụ nữ thời đại mới theo đuổi sự tự do, cuộc sống độc lập. Thế giới ngày càng trở nên công bằng hơn đối với phái nữ, phái nữ có công việc của bản thân, có suy nghĩ độc lập, sẵn sàng nỗ lực vì thứ mình muốn, không quá xa vời để gắn bó với bất kỳ ai. 

Khi một cô gái suy nghĩ về cuộc sống và sống một cách độc lập, bạn sẽ thấy cô ấy tỏa sáng. Một mình đi du lịch, tự lên kế hoạch cho bản thân, không lãng phí quá nhiều sức lực cho một nhóm bạn. Đúng hơn, họ muốn sử dụng thời gian và tiền bạc để nuôi dưỡng những trái tim có phần chai lì khi ở trong thành phố. 

Khi làm việc hay học tập trong một thời gian dài, những cảm xúc căng thẳng rất dễ nảy sinh, không loại bỏ và giải quyết những cảm xúc khó chịu này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng sống, và du lịch là cách tốt nhất để giải tỏa những lo lắng. 

Vì sao phụ nữ đi du lịch một mình nhiều hơn phái nam. Lý do rất thực tế! - Ảnh 3.

Thứ ba, đi du lịch để thưởng thức những món ăn ngon. Đối với nhiều cô gái, cuộc sống không có đồ ăn ngon sẽ thật vô vị! "Tất nhiên, phụ nữ đi du lịch một mình không chỉ để nuôi dưỡng tâm hồn mà còn vì một món tráng miệng, một món nướng, hay một món lẩu. 

Phân tích báo cáo cho thấy phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến ẩm thực hơn so với nam giới khi đi du lịch. Theo báo cáo dữ liệu từ một nền tảng du lịch, phụ nữ có thói quen đặt chỗ trước tại nhà hàng yêu thích của họ ít nhất bốn ngày, trong khi chu kỳ đặt chỗ trước của nam giới là khoảng ba ngày. 

Trong chuyến đi, du khách nữ chi trung bình cho một bữa ăn nhiều hơn nam giới. Có thể thấy, phụ nữ rất hào phóng và tỉ mẩn trong việc ăn uống. Bên cạnh đó, các cô gái theo đuổi một không gian ăn uống tinh tế, khác với những khung cảnh sôi động mà các chàng trai thích, các cô gái lại thích tạo ra một bầu không khí thoải mái và lãng mạn.

Du lịch một mình là cách tốt nhất cho sự trưởng thành của một con người, đặc biệt là các cô gái!

Chia sẻ