Vì sao nhiều phụ nữ thời hiện đại lại mắc bệnh “sợ yêu”?

Thúy Ngọc NF, Theo Helino

Những mảnh tình qua đi, những con người phiêu dạt, để lại ở đây trái tim người phụ nữ mỏng manh vật lộn với đổ vỡ của quá khứ và tương lai...

Đã là tình yêu chân thành mà bị đặt sai chỗ, ít nhiều sẽ khiến con người ta đau khổ, thậm chí là chán chường, tuyệt vọng. Với phụ nữ, những giá trị về tình cảm còn có ý nghĩa hơn cả. Cảm giác yêu và được yêu tưởng chừng là bản năng của phái đẹp lại trở thành điều phù du trong chính cuộc sống tình cảm muôn màu của họ, khi họ bị thất bại trong chuyện tình yêu.

Phụ nữ đa phần có xu hướng sống giản đơn hơn, tận hưởng những điều bình dị xung quanh thay cho những ồn ào của tình yêu. Khi đó, họ chọn cách trao yêu thương cho chính bản thân mình và gia đình, bạn bè thay vì trao cho nhầm người.

Tình yêu một khi thành điều xa xỉ khiến nhiều chị em không muốn cũng chẳng dám nghĩ đến, từ cảm giác lười yêu dần dà trở thành chán yêu rồi cái kết cuối trở thành "sợ yêu" trong vô thức.

Có người cho rằng xa lánh tình yêu là cách bảo vệ chính mình khỏi những thương tổn trong tình cảm mà quên đi rằng trái tim tan vỡ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi vết thương được chữa lành. Việc xây dựng lại quan hệ tình cảm sau khi ly dị, đổ vỡ đều là những thử thách lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người.

Vì sao nhiều phụ nữ thời hiện đại lại mắc bệnh “sợ yêu”? - Ảnh 1.

Đi tìm lại tình yêu và cách chữa bệnh "sợ yêu" cho phụ nữ cùng Mc, nhà văn Liêu Hà Trinh tại Tâm tình phái đẹp qua chủ đề "Khi tình yêu chỉ là phù du" phát sóng lúc 20h30 thứ năm 22/11 trên Fanpage và Website aFamily.vn. Chương trình được phát lại trên kênh Youtube chính thức aFamily Official vào 21h00 cùng ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm