Vì sao hệ tiêu hóa dễ bị tổn thương vào mùa hè?

Admicro,
Chia sẻ

Vào mùa hè, không khí nóng ẩm phát sinh nhiều bệnh tật, nhất là những bệnh về đường ruột… Hãy cùng “điểm danh” những “kẻ gây rối” khiến hệ tiêu hóa luôn trong tình trạng rối loạn vào những ngày hè nhé!

Thời tiết thay đổi

Mùa hè đến đồng nghĩa với việc nhiệt độ tăng cao, mưa liên tục khiến không khí trở nên nóng ẩm. Lúc này cũng là thời điểm các mầm bệnh sinh sôi nảy nở, điển hình là những bệnh về da, bệnh xương khớp, bệnh hô hấp và bệnh tiêu hóa. Đồng thời, trong giai đoạn chuyển mùa giữa mùa khô và mùa mưa, con người chưa kịp thích nghi khiến cơ thể dễ bị gây hại.

Vì sao hệ tiêu hóa dễ bị tổn thương vào mùa hè? 1
Ảnh: Nguồn Internet

Dịch bệnh xuất hiện

Không chỉ thời tiết thay đổi, môi trường nước bị nhiễm bẩn, các sinh vật gây bệnh cũng bắt đầu phát tán. Vì vậy không khó nhận ra các loại sinh vật gây hại thường xuất hiện vào mùa hè khiến các bệnh về tiêu hóa thường xuyên xảy ra. Một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh về tiêu hóa là do sự mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong đường ruột (ăn uống thiếu vệ sinh, chưa được nấu chín, đun sôi…). Đặc biệt, tiêu chảy là bệnh khiến nhiều người mắc phải trong những lúc thời tiết giao mùa. Vì thế, hãy sẵn sàng để ngăn chặn những mối nguy hại này bằng các biện pháp khác sau: thường xuyên lau dọn nhà cửa, ăn chín uống sôi, sử dụng sữa chua lên men rất tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch…

Vì sao hệ tiêu hóa dễ bị tổn thương vào mùa hè? 2

Thức ăn dễ nhiễm khuẩn

Một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm chính là do thức ăn bị nhiễm khuẩn. Ở nhiệt độ bình thường trong phòng ở, cứ 20 phút thì số lượng vi khuẩn trong thức ăn lại nhân lên gấp đôi. Vào mùa hè, không khí nóng ẩm còn khiến vi khuẩn phát tán nhanh chóng. Ngoài ra, vi khuẩn có thể tồn tại trên bề mặt bếp nấu trong nhiều giờ và lây lan sang những thức ăn khác, vì thế hãy giữ cho mọi thứ đều sạch. Đặc biệt cẩn thận khi rửa thức ăn, khi tiếp xúc với thịt sống hay trứng sống (chẳng hạn đừng dùng chung thớt cho thịt sống và thịt chín). Nếu thức ăn bị nhiễm khuẩn, đây không chỉ là nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa của bạn dễ tổn thương mà còn lây lan nguồn gây bệnh sang những người khác.

Vì sao hệ tiêu hóa dễ bị tổn thương vào mùa hè? 3

Để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và tận hưởng mùa hè với tất cả niềm vui, một chai sữa uống lên men Yakult mỗi ngày sẽ bảo vệ bạn khỏi những vi khuẩn gây bệnh do thời tiết, thức ăn gây ra. Truy cập https://www.facebook.com/Yakultvietnam/ hoặc http://www.yakult.vn/ ngay từ bây giờ để biết Yakult giúp bạn đẩy lùi những “kẻ gây rối” mùa hè như thế nào.

Chia sẻ