Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô bạn thân đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột

Chắc hẳn nhiều người đều có ước mơ sống gần gũi với thiên nhiên, tạo một khu vườn xanh tươi cho riêng mình, nhưng không phải ai cũng có đủ "dũng khí" để hiện thực hóa giấc mơ ấy như 5 người bạn này.

Ban đầu, mảnh đất mà nhóm bạn thân 5 người: Hồng Phúc, Thu Trang, Kim Dung, Phương Thư, Chi Lan quyết định mua chỉ toàn cỏ dại.

Họ định mua để đầu tư nhưng sau một thời gian dịch bệnh, đã hiện thực hóa giấc mơ từ bấy lâu, chính là tạo một chốn đi về thực sự an yên, được trồng rau và hoa, được an yên ngắm mây trời và tận hưởng không khí trong lành sau những ngày bận rộn với những lo toan của cuộc sống.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô bạn thân đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 1.

Một trong 5 chủ nhân của khu vườn - Phương Thư và hai con.

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế, xây dựng khu vườn, cả nhóm 5 người đã tham gia nhiều hội nhóm để tìm kiếm ý tưởng. Sau khi đã có những ý tưởng thú vị, họ đã cùng nhau lên kế hoạch và tìm kiếm đội thợ địa phương.

Mảnh đất rộng 1150m2 ấy được dành phần lớn diện tích cho sân vườn. Dù nhiều người đã khuyên họ nên "bê tông hóa" khoảng sân vườn để dễ dàng dọn dẹp cũng như trông hiện đại hơn.

Đi ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, nhóm bạn yêu thích một cuộc sống thực sự dân dã, họ yêu những mảng xanh đẹp mắt nên đã quyết tâm, dù vất vả đến đâu cũng sẽ hoàn thành khu vườn đẹp như trong giấc mơ bấy lâu của họ.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 1.

Mảnh đất chỉ toàn cỏ dại được 5 cô gái mua lại vì không gian có view hồ vô cùng đẹp.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 2.

Mảnh đất ấy đã được mặc chiếc áo mới vô cùng xanh tươi, tràn đầy sức sống sau quá trình cải tạo.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 3.

Không gian sân vườn nhìn từ trên cao vô cùng đẹp mắt, "bê tông hóa" chỉ sử dụng để thiết kế lối đi, điểm nhấn giữa các luống rau của gạch. Còn lại là thảm cỏ nhung và rau quả, các loại hoa rực rỡ khoe sắc.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 4.

Giàn mướp phía trên, hoa được trồng phía dưới.

Cả nhóm bắt tay vào việc trồng cỏ, trồng cây. Mảnh đất toàn cỏ dại dần dần đã được quy hoạch khoa học với lối đi, với khu vực trồng hoa, trồng cỏ. Khu vườn hầu hết được trồng các giống cây bản địa, dễ chăm và dễ sống. Các loại cây được ưu tiên trồng theo hướng nắng, hướng gió, phù hợp với khí hậu vùng Tây Nguyên.

Nhờ sự quyết tâm và mạnh dạn thử nghiệm ấy, không chỉ nhóm bạn thân mà những bạn nhỏ có thêm cơ hội chạy nhảy vui chơi an toàn trên cỏ. Cả nhóm quây quần trò chuyện, dựng lều cắm trại ngay trong vườn để thoải mái tận hưởng gió mát từ hồ nước phía trước thổi vào.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 5.

Không gian sân vườn ấn tượng khi được quây bằng gạch đỏ nổi bật.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 6.

Thảm cỏ nhung để các bạn nhỏ thoải mái chạy nhảy, vui đùa.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 7.

Nhóm bạn thân trồng khá nhiều cây ăn quả.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 8.

Những luống rau theo mùa.

Không gian đẹp hơn khi có hoa nở rộ.

Nhóm bạn thân gồm 5 cô gái: Hồng Phúc và Phương Thư hiện sống ở Buôn Mê Thuột, Thu Trang và Kim Dung sống ở Hà Nội và Chi Lan hiện sống ở TP HCM. Họ đều có chung niềm đam mê yêu thích trồng cây, thích tận hưởng cuộc sống bình dị, an yên. Vì thế mảnh đất được họ chia làm 10 ngăn rau và 3 giàn leo chính, xen kẽ là trồng cúc cánh bướm, hoa hồng, lài Nhật, trồng các cây cao như cau, chanh, bơ…

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 10.

Cải củ sắp thu hoạch.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 11.

Cải thìa tốt tươi.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 12.

Hoa mướp đậm chất thôn quê.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 13.

Những cây tía tô tốt tươi.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 14.

Cải kale cũng được trồng khá nhiều.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 15.

Ớt trong vườn.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 16.

Dưa leo.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 17.

Các loại rau quả trong vườn.

Họ cũng nhận thấy rằng, sân vườn thiết kế theo cách thông thường hay bị thiếu sáng hoặc ánh sáng phân bổ chưa hợp lý vào ban đêm, làm hạn chế thời gian "thở" cùng thiên nhiên. Nhận thấy điều này, nhóm bạn thân đã "chịu chi mạnh tay" một khoản cho hệ thống điện âm sân vườn đạt chuẩn kèm hệ thống đèn chìm lẫn với cỏ tạo nên không gian cực chill.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 19.

BBQ lãng mạn tận hưởng cuộc sống bình yên.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 20.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 21.

Khu vườn trồng rất nhiều hoa hồng.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 22.

Nhóm bạn thân chủ yếu trồng hồng ngoại, đặc biệt ưu ái cho các loại hồng leo.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 23.

Vì muốn sống gần thiên nhiên, 5 cô gái đã "hùn vốn" biến mảnh đất trống thành khu vườn xanh mát ở Buôn Mê Thuột - Ảnh 24.

Những loại hoa trong vườn tạo điểm nhấn sinh động, rực rỡ. Giữa tông màu xanh mát bình yên, những bông hoa giống như những chiếc cúc nhỏ xíu, xinh xắn tạo nên chiếc áo tuyệt đẹp.

Mỗi khi mệt mỏi, mọi lo toan bộn bề được gác lại, cả nhóm lại "hò hẹn" nhau về căn nhà bình yên, nơi có khu vườn quanh năm xanh tươi cây lá. Ở đây, mọi người như lắng lòng để hòa nhịp cùng thiên nhiên. Tụi trẻ cũng được trải nghiệm trồng rau, dọn vườn, được sống những ngày trọn vẹn bình yên của tuổi thơ.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm