Mỗi tối, vợ đều đứng lặng trước gương một lúc lâu với gương mặt thất thần

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi ngồi trên giường, bảo vợ đi ngủ thì cô ấy quay khuôn mặt đẫm nước mắt lại nhìn tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ tôi mới sinh con được 4 tháng và đang trong tình trạng lên cân không kiểm soát. Trước đây, cô ấy có vóc dáng gọn gàng, xinh xắn nhưng khi bầu lại tăng lên 20kg. Sinh con rồi, mẹ tôi lại ép ăn chân giò hầm, đồ ăn tẩm bổ cho có sữa nên càng mập hơn. Hiện tại, vợ tôi đã "cán mốc" 75kg.

Vợ luôn tự ti về ngoại hình của mình dù tôi đã an ủi rất nhiều. Tối nào cô ấy cũng đứng trước gương rất lâu, tự nhìn mình rồi thở dài. Tôi cũng giúp đỡ vợ việc nhà khi rảnh rỗi để cô ấy có thời gian trau chuốt bản thân hơn nhưng cũng không giải quyết được tình trạng cân nặng của vợ.

Mỗi tối vợ đều đứng lặng trước gương một lúc lâu với gương mặt thất thần khiến tôi xót xa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đêm qua, thấy vợ đứng trước gương gần cả tiếng, tôi lên tiếng gọi cô ấy đi ngủ thì vợ quay lại nhìn tôi bằng gương mặt đẫm nước mắt. Cô ấy nói chán cơ thể của chính mình. Cô ấy muốn giảm cân. Cô ấy muốn lấy lại vóc dáng ngày xưa chứ không phải béo ú như thế này? Thương vợ, tôi ôm lấy cô ấy thì bị vợ xô ngã. Cô ấy đổ lỗi do việc sinh con nên cơ thể mới xấu xí và không bế con suốt cả đêm qua.

Thế nhưng sáng nay, mẹ tôi đem giò hầm ra, vợ vẫn ăn một cách rất ngon lành. Cô ấy muốn giảm cân nhưng lại ăn uống tùy tiện lắm. Cứ như hai con người hoàn toàn khác vậy. Hướng Dương ơi, có cách nào giúp vợ tôi giảm cân sau sinh hiệu quả không? (quocbinh...@gmail.com)

Mỗi tối vợ đều đứng lặng trước gương một lúc lâu với gương mặt thất thần khiến tôi xót xa - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vợ bạn đang trong giai đoạn nhạy cảm sau sinh. Cô ấy dễ xúc động, thường có những suy nghĩ tiêu cực và rất cần sự đồng hành, giúp đỡ, chia sẻ từ chồng cũng như những người thân bên cạnh. Qua thư, Hướng Dương cảm nhận được bạn là một người chồng tốt, biết quan tâm và yêu thương vợ. Hành trình giảm cân của vợ bạn chắc chắn sẽ vất vả, mong bạn luôn ở bên cạnh, trở thành nguồn động viên cho cô ấy.

Đầu tiên, bạn cần thay đổi suy nghĩ của vợ bằng cách thường xuyên lắng nghe vợ tâm sự và an ủi, khuyên can những suy nghĩ chưa đúng. Hãy động viên cô ấy thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, đẹp hơn bằng những hành động tích cực thay vì những lời nói suông. 

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên giúp đỡ vợ chăm con, lo lắng việc nhà cửa để cô ấy có thời gian rảnh rỗi nhiều hơn. Bạn nên khuyên vợ tập thể dục, tham gia các khóa tập gym, yoga hoặc ngồi thiền kết hợp kế hoạch ăn uống hợp lý để quá trình giảm cân diễn ra an toàn, hiệu quả. Vợ chồng bạn không nên nôn nóng, vì giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì.

Nhưng Hướng Dương tin rằng, chỉ cần bạn biết yêu thương, san sẻ, tôn trọng và đồng hành cùng vợ, cô ấy sẽ vượt qua được giai đoạn nhạy cảm này, sẽ trở về đúng với cân nặng mình mong muốn mà thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm