Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân 54 sinh viên một trường cao đẳng phải nhập viện sau bữa ăn tối.
Sở Y tế Đồng Tháp vừa có báo cáo kết quả quá trình điều tra, kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự.
Trước những phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, bà mẹ sau đó đã phải khóa bình luận ở những video này.
Mặc dù, vi khuẩn Salmonella có thể gây bệnh cho mọi người ở tất cả lứa tuổi, nhưng tình trạng nhiễm trùng thường xảy ra nhất ở trẻ em dưới 5 tuổi.
Thịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
Trừ khuẩn Salmonella, kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đã cho thấy nhiều vi khuẩn gây ngộ độc được tìm thấy trong cơm gà Trâm Anh.
Vi khuẩn Salmonella bước đầu được xác nhận là tác nhân gây nhiễm độc ở các bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc tại quán cơm gà Trâm Anh.
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Khánh Hòa đã phát hiện khuẩn Salmonella trong vụ nghi ngộ độc cơm gà ở quán cơm gà Trâm Anh, đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang.
Điều quan trọng là bạn cần mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, trước khi ăn cần đảm bảo vệ sinh...
Ngành Y tế TP HCM đã lấy mẫu phân của 2 trẻ có tham dự tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights để tìm tác nhân gây ngộ độc.