Vì 1 sự nhầm lẫn, cô gái cưới được chồng cực phẩm: Mẹ chồng là nhân vật có tiếng tăm tại Hàn Quốc và hành trình chinh phục bố vợ sau buổi gặp đầu "đầy bão tố"!

Tháng nào mẹ chồng cô cũng gửi quà sang cho các con, từ mỹ phẩm, váy áo... đều có đủ. Khi con dâu về Hàn, mẹ chồng lại mang Doan đi sắm đồ, đi spa hay gặp mặt bạn bè mình để khoe con dâu.

Có những câu chuyện gia đình được chia sẻ trên TikTok thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Mới đây, câu chuyện của tài khoản TikTok Gia đình Hanna về mẹ chồng và cuộc sống hôn nhân đã thu hút nhiều sự chú ý.

Chủ tài khoản là Hà Tiểu Doan. Chồng cô là Sa Honggu, người Hàn Quốc. Cả hai vợ chồng đều 31 tuổi và hiện sinh sống tại Hà Nội.

Con dâu khoe mẹ chồng người Hàn Quốc

Màn chinh phục bố vợ của người đàn ông Hàn

Họ quen nhau vào năm 2015 khi Honggu được công ty mẹ cử sang Việt Nam làm việc. Trong một lần đi cà phê, vì nhầm Doan với người Hàn Quốc nên anh tiến đến làm quen và xin số điện thoại.

"Anh ấy trắng, cao và rất tinh tế. Ở lần gặp đầu, mình sơ ý để nước dây ra tay một xíu, anh ấy đã đứng dậy nhanh để lấy giấy lau cho mình. Khi đang nói chuyện, anh hỏi mình uống nước gì sau đó đứng lên mua miếng bánh ngọt ăn kèm và nói rằng bánh này khá ngon, hợp với loại nước mình đang uống", Tiểu Doan kể.

Từ đó, cặp đôi nói chuyện với nhau rất nhiều và gặp mặt vào cuối tuần. Khoảng 2 tháng sau, họ chính thức yêu nhau. Yêu đương 2 năm thì cặp đôi quyết định tổ chức đám cưới. Lúc đó, họ đều 27 tuổi.

Nhầm lẫn khi đi cà phê, cô gái cưới được chồng cực phẩm: Mẹ chồng là nhân vật có tiếng tăm tại Hàn Quốc và hành trình chinh phục bố vợ sau buổi gặp đầu "đầy bão tố"! - Ảnh 2.

Sau khi biết con gái yêu và muốn cưới người Hàn, bố mẹ Doan đều bị sốc. Họ không yên tâm khi con cưới người ngoại quốc. Bố mẹ khuyên Doan suy nghĩ lại và không thích chuyện yêu đương của cô. Tuy nhiên, Doan rất nghiêm túc với mối quan hệ và đưa Honggu về nhà ra mắt.

Doan kể: "Buổi gặp mặt đầu tiên đó chẳng hề dễ dàng, mẹ mình nhẹ nhàng nhưng bố mình cứng rắn lắm, chẳng hề muốn tiếp chuyện và thậm chí không thèm nhìn anh một cái. Chồng mình biết khó khăn nên ra sức thể hiện và lấy lòng. Anh giúp bố mẹ làm việc nhà, chủ động ngay cả khi bố mình vẫn có thái độ không đồng ý".

Nhầm lẫn khi đi cà phê, cô gái cưới được chồng cực phẩm: Mẹ chồng là nhân vật có tiếng tăm tại Hàn Quốc và hành trình chinh phục bố vợ sau buổi gặp đầu "đầy bão tố"! - Ảnh 3.

Nhầm lẫn khi đi cà phê, cô gái cưới được chồng cực phẩm: Mẹ chồng là nhân vật có tiếng tăm tại Hàn Quốc và hành trình chinh phục bố vợ sau buổi gặp đầu "đầy bão tố"! - Ảnh 4.

Cặp đôi Tiểu Doan và Honggu.

Dần dần, sự nhiệt tình của Honggu khiến bố mẹ Doan phải thay đổi cách nhìn. Họ thấy anh chăm sóc cho con gái tận tình và quá chu đáo nên đồng ý để hai con yêu nhau và tính chuyện trăm năm. Được sự đồng ý của bố mẹ Doan, cặp đôi quyết định sang Hàn Quốc để ra mắt bố mẹ chồng tương lai.

Điều Doan không ngờ là mẹ chồng cô vô cùng tuyệt vời. Bà cũng là một nhân vật có tên tuổi trong lĩnh vực giáo dục ở Hàn Quốc.

Doan nhớ lại: "Mẹ chồng mình công tác trong ngành giáo dục, bà rất giỏi về nghệ thuật giấy (paper maker). Đồng thời, bà cũng xuất bản một số cuốn sách về tư duy, giáo dục ở Hàn và có cuốn lọt Top bán chạy nhất.

Sau lần đầu ra mắt, chồng có nói với mình: 'Mẹ khen em thật thà và khéo léo, biết quan tâm tới mọi người đặc biệt là bà ngoại. Em biết chọn những món mềm và cắt nhỏ để bà dễ ăn, việc đó khiến mọi người ấn tượng về em'. Bởi vì ưng ý với nàng con dâu Việt Nam nên cả gia đình chồng đều ủng hộ chuyện kết hôn".

Nhầm lẫn khi đi cà phê, cô gái cưới được chồng cực phẩm: Mẹ chồng là nhân vật có tiếng tăm tại Hàn Quốc và hành trình chinh phục bố vợ sau buổi gặp đầu "đầy bão tố"! - Ảnh 5.

Nhầm lẫn khi đi cà phê, cô gái cưới được chồng cực phẩm: Mẹ chồng là nhân vật có tiếng tăm tại Hàn Quốc và hành trình chinh phục bố vợ sau buổi gặp đầu "đầy bão tố"! - Ảnh 6.

Ảnh cưới của cặp đôi.

Vì mẹ chồng làm việc trong lĩnh vực giáo dục nên bà tâm lý, không soi mói con dâu và tôn trọng quyền riêng tư của con cái. Bà không can thiệp vào bất cứ chuyện gì của hai vợ chồng cho tới khi họ chủ động xin tư vấn hoặc ý kiến của mẹ.

"Chồng mình nói rằng mẹ chồng không phải là người cổ hủ và lại còn rất yêu con trai vì vậy sẽ không có chuyện làm khó con dâu. Đúng như thế thật.

Sau khi cưới xong thì mẹ có nói với bọn mình: 'Mẹ mong các con sống hạnh phúc, muốn cả gia đình mình có một cuộc sống nhẹ nhàng, vui vẻ, vì thế chúng ta hãy lấy đó làm mục tiêu xây dựng gia đình để không có những xung đột, cãi vã", Doan chia sẻ thêm.

Cuộc sống hôn nhân như mơ của nàng dâu Việt

Bây giờ, Doan sống ở Việt Nam cùng chồng, mẹ ở Hàn Quốc nhưng hàng ngày mẹ chồng con dâu vẫn nhắn tin qua lại với nhau. Tháng nào mẹ chồng cô cũng gửi quà sang cho các con, từ mỹ phẩm, váy áo... đều có đủ.

Khi cả gia đình về Hàn, mẹ chồng mang Doan đi sắm đồ, đi spa hay gặp mặt bạn bè mình để khoe con dâu. Tất cả những điều đó khiến Doan thấy vô cùng ấm áp và biết bản thân may mắn khi có được gia đình chồng như thế.

Hình ảnh về đám cưới.

Đám cưới của vợ chồng Doan được tổ chức cả ở Hàn Quốc và Việt Nam. Tất cả những chi tiết trong hôn lễ cả hai gia đình đều chiều theo ý của cô dâu. Cặp đôi cũng được chuẩn bị tất cả như trang phục, món ăn cho đến kịch bản cưới. Trong hôn lễ ở Hàn, bố mẹ Doan cũng có mặt để chung vui cùng con gái. Đó là niềm vui lớn khiến Doan vẫn thấy hạnh phúc nhất trong ngày được gả chồng xa.

Hiện tại, Doan vẫn đang xây dựng kênh TikTok gia đình mình. Cô muốn chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của một gia đình Việt - Hàn và cô con gái lai đến tất cả mọi người. Nó đơn thuần là một kênh về cuộc sống bình thường, không có drama hay câu chuyện câu view mà chỉ đơn giản là cuộc sống của hai vợ chồng mà thôi.

"Có một điều mình cảm ơn chồng là anh dù rất ngại ngùng, chẳng dám xuất hiện quay cùng vợ nhưng anh lại hay giúp đỡ ở chuyện cầm máy quay hay setup không gian, phụ kiện... Đến quần áo khi lên hình anh còn đề nghị mua thêm cho mình vì muốn mỗi khi quay clip vợ có một bộ khác để xinh đẹp hơn".

Nhầm lẫn khi đi cà phê, cô gái cưới được chồng cực phẩm: Mẹ chồng là nhân vật có tiếng tăm tại Hàn Quốc và hành trình chinh phục bố vợ sau buổi gặp đầu "đầy bão tố"! - Ảnh 8.

Mẹ chồng Doan là một nhân vật có tiếng tăm tại Hàn Quốc.

Nhiều người cho rằng lấy chồng Hàn Quốc rất dễ thiệt thòi vì nhiều người cưới phải đàn ông gia trưởng. Doan cho biết ở đâu cũng có người tốt và người xấu. Có thể quan điểm đó hình thành vì nhiều cuộc hôn nhân qua mai mối, chồng Hàn có tuổi nên suy nghĩ khắt khe, hạn chế.

"Hiện tại, lớp trẻ mọi người đã sống hiện đại hơn nhiều rồi. Với chồng mình thì anh ấy quyết đoán, có chính kiến chứ không gia trưởng. Đồng thời anh ấy cũng thích giúp đỡ vợ việc nhà, quan tâm chu đáo lắm", Doan bày tỏ.

Nhầm lẫn khi đi cà phê, cô gái cưới được chồng cực phẩm: Mẹ chồng là nhân vật có tiếng tăm tại Hàn Quốc và hành trình chinh phục bố vợ sau buổi gặp đầu "đầy bão tố"! - Ảnh 9.

Tổ ấm hạnh phúc của Doan.

Được biết, điều khiến cho hai vợ chồng Doan và Honggu càng hạnh phúc có lẽ đến từ việc cặp đôi tôn trọng văn hóa của nhau. Họ không gò bó ép buộc đối phương phải học hỏi, làm theo văn hóa nước mình một cách khăng khăng. Họ dần dần tiếp nhận những nét khác biệt về nhau và hoàn toàn tôn trọng bạn đời của mình.

Đúng là câu chuyện tình thật đáng yêu. Chúc mừng vợ chồng Tiểu Doan và hi vọng họ sẽ ngày càng hạnh phúc, nhiều niềm vui bên nhau!

Chia sẻ
Đọc thêm