Điếng người nhận ra danh tính của cô gái lạ ngồi cạnh mẹ chồng ngày ra mắt, tôi liền làm 1 việc khiến họ sững sờ

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Lần đầu ra mắt, tôi bất ngờ khi thấy mẹ chồng tương lai dẫn theo một cô gái lạ. Tuấn vừa thấy người con gái này, lập tức mặt đẫn đờ. Tôi cố lục lại trí nhớ, liền điếng người biết cô ta chính là người yêu cũ của anh.

Cũng tròn 1 tuần kể từ ngày ra mắt nhà Tuấn, tôi vẫn đang rất buồn bực vì những gì đã xảy ra. Tôi không ngờ bản thân mình cũng con nhà gia giáo, cũng xinh xắn, giỏi giang mà lại bị coi thường tới như thế.

Tôi và Tuấn yêu nhau được hơn 1 năm, trước khi quen với tôi anh từng trải qua 2 mối tình. Trong đó, cô gái mà anh vừa chia tay có vẻ tình sâu nghĩa nặng hơn cả. Thế nhưng, chính cô ta là người cắm sừng Tuấn, bị anh phát hiện rồi chia tay thì lại ra sức níu kéo. Đã hơn 1 lần Tuấn cho cơ hội để sửa sai, nhưng cô gái này lại chứng nào tật nấy. Cuối cùng, anh dứt khoát và chuyển phòng trọ, chuyển việc, đổi số để không bị làm phiền.

Thế nhưng tận khi chúng tôi đã yêu nhau, thi thoảng vẫn có nick facebook/ số điện thoại lạ nhắn tin cho Tuấn. Vài lần tôi nghi ngờ, anh mới đem hết chuyện kể cho tôi nghe. Anh cũng thẳng thắn thừa nhận:

- Anh từng đưa Uyên về ra mắt rồi, mẹ anh anh khá quý cô ấy nên rất sốc khi biết 2 đứa chia tay. Tuy nhiên, mẹ anh là người hiểu chuyện, bà tôn trọng quyết định của anh và chưa bao giờ đứng ra hàn gắn giúp đâu. Anh cũng tin là khi anh đưa em về, mẹ sẽ rất hài lòng vì người con dâu tương lai này. Em xinh xắn, thông minh và hiểu chuyện mà.

Tuấn đúng là khéo, sau khi kể lể 1 hồi về chuyện tình cũ khiến tôi ghen nổ mắt thì lại chốt bằng câu nịnh, thế là tôi lại xuôi ngay. Và tôi cũng nói với anh, với người yêu cũ dai dẳng như thế này tốt hơn hết là bơ đi mà sống. Tôi tận mắt chứng kiến anh thẳng tay chặn những facebook, số điện thoại lạ nhắn tin đò đưa kia.

Suốt thời gian yêu, Tuấn đối xử với tôi rất tốt. Anh cũng làm những hành động đủ khiến tôi cảm nhận là anh thật lòng. Vậy nên, tôi đã nghĩ tới chuyện kết hôn. Được hơn 1 năm, Tuấn đưa tôi về ra mắt nhằm chuẩn bị cho đám cưới dịp cuối năm.

00

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, ngay trong ngày tôi về, mẹ anh lại dẫn theo một người con gái cao ráo, xinh xắn. Thoạt nhìn thấy cô ta, Tuấn điếng người. Anh còn có chút bối rối, mặt đỏ ửng, không nói nên lời.

Tôi đứng đần ra nhìn 3 người họ, chợt nhận ra cô gái này đâu phải ai khác – chính là người yêu cũ của Tuấn.

Nhưng không dừng lại ở đó, khi cả 4 ngồi vào bàn uống nước, mẹ anh giới thiệu:

- Đây là con gái nuôi của bác. Nó với Tuấn có mối quan hệ tốt lắm. Tiếc là thằng con trai bác có mắt như mù, gái xinh, ngoan hiền, giàu có chẳng chọn lại đi thích những kẻ không đâu.

Tôi biết thừa bà đá xoáy mình, tôi rất bực nhưng cũng chỉ cười:

- Bác có cô con nuôi xinh quá! Mà bác sao lại tự đánh giá con trai mình tệ thế ạ?

Mẹ anh lườm tôi nhưng giọng thì vẫn ngon ngọt kể lể về cô gái nuôi. Rằng Uyên ngoan ngoãn, giỏi giang, gia đình rất giàu có nhưng vẫn hiếu thảo. 

Tôi cảm thấy bị xúc phạm nặng nề! Riêng chuyện người yêu cũ tới nhà rồi âu yếm nắm tay nắm chân mẹ chồng tương lai là tôi đã không chịu được rồi. Nay lại còn thêm chuyện kể lể, so sánh nhằm hạ bệ tôi, thật quá quắt!

Thấy mặt tôi đỏ lên, hai bàn tay nắm chặt, dường như hiểu ra tôi sắp bốc hỏa, Tuấn mới hoàn hồn, cứng giọng nói với mẹ:

- Mẹ, con và Uyên chẳng còn quan hệ gì, mẹ đừng có liên lạc với cô ấy. Mà cứ cho là mẹ quý cô ấy đi, cũng đừng dẫn cô ấy tới trước mặt con, đặc biệt trong ngày hôm nay!

- Sao nào? Nó là con gái nuôi của mẹ, tức là em con, tới xem mặt người yêu con thì có gì sai? Mà con đấy, chẳng phải con mới gặp nó cũng mừng ra mặt là gì, nhìn cái thần sắc đờ đẫn ra là mẹ hiểu rồi.

Tôi thật sự không muốn ngồi nghe và bị so sánh, miệt thị với cô gái bên cạnh mẹ chồng tương lai. Chính vì thế, trong khi cả 3 người còn đang tranh cãi, tôi liền đứng dậy, bảo:

- Bác ạ, bác thích con gái nuôi giàu có trở thành con dâu cũng không sao, cháu nhường lại anh Tuấn đấy ạ. Nhưng mai này rước về, bế cháu trên tay bác cũng đừng vội tin, nhớ đi xét nghiệm ADN bác nhé! Chứ cô ta cắm sừng con trai bác 5 - 7 lần là ít đấy. Cô ta không chỉ giàu hơn cháu đâu, chuyện ngoại tình, lăng nhăng cũng đáo để lắm bác ạ.

Rồi tôi bỏ đi trong sự sững sờ của cả 3 người họ. Tôi đã nói chia tay với Tuấn mặc cho anh níu kéo. Tôi thấy không đáng để mình phải chịu sự sỉ nhục tới vậy. Đặc biệt, nếu có về chung sống cũng khó lòng hòa thuận, êm ấm với người mẹ chồng chỉ lấy tiền bạc để đánh giá thế được đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm