Về ra mắt được bố bạn gái bưng rượu quý, vác điếu cày ra mời, chàng trai khóc thét vì sa bẫy chiêu thử con rể "đỉnh cao" của bác trai

Thấy bố bạn gái xuề xòa, dễ tính chàng trai cũng vui vẻ trò chuyện, nhưng cuối cùng vẫn bị "mất điểm". Còn hội chị em sau khi nghe xong tình huống của anh thì nhận xét rằng: "Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời".

Về ra mắt là bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ yêu đương của 2 người. Bởi có tính chuyện lâu dài với nhau, chàng trai/ cô gái mới chịu dẫn "đằng ấy" của mình về ra mắt gia đình, họ hàng.

Buổi đầu tiên về thăm gia đình người yêu, việc tạo ấn tượng tốt là điều cần thiết. Hôn nhân của 2 người có diễn ra nhanh chóng, cuộc sống sau này có êm đềm hay không, ấn tượng ban đầu sẽ là 1 yếu tố quyết định.

Chính vì vậy, mỗi lần chuẩn bị về ra mắt, ai cũng cảm thấy hồi hộp, lo lắng không yên.

Trên mạng xã hội cũng đã chia sẻ nhiều tình huống bi hài về buổi đầu ra mắt. Thất bại có, thành công có, nhưng tình huống nào cũng là bài học để mọi người rút kinh nghiệm.

Đơn cử như mới đây, một chàng trai tên T. đã phải "khóc thét" vì chiêu thử lòng vô cùng tinh tế của bố bạn gái. Dù đã chuẩn bị kĩ lưỡng để "ăn điểm" trong ngày đầu ra mắt, cuối cùng chàng trai vẫn bị sự dễ tính của ông đánh lừa.

Về ra mắt anh chàng được bố bạn gái bưng rượu quý, vác điều cày ra mời, ai ngờ đâu phải khóc thét vì đó là màn thử con rể "đỉnh cao" của bác trai - Ảnh 1.

Bài đăng của chàng trai nhận về hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận của dân mạng.

Theo đó, trong ngày đầu về ra mắt bạn gái, T. đã chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt từ trang phục, quà cáp và cả những lời nói năng. Ban đầu, anh chàng còn lo lắng khép nép, nhưng thấy bố bạn gái dễ tính nên anh có phần cởi mở theo.

Đầu tiên bố cô gái khéo hỏi T. rằng có biết uống rượu không? Anh chàng cứ nghĩ rằng bố cô muốn tìm bạn nhận nên cũng khoác loác: "Cháu uống được khoảng 2-3 lít ạ". T. cũng cảm thấy khá hãnh diện khi được ông bố người yêu khen: "Khá đấy".

Sau đó ông lại cầm bao thuốc lá lên mời anh. Cứ tưởng bác trai là người có hút thuốc, anh chàng cũng mạnh dạn cầm một điếu. Nhưng khi vừa định châm lửa thì bố người yêu nói luôn: "Trẻ thì không nên hút thuốc lá đâu, cai đi nhé". Vừa nghe câu nói ấy T. vội vàng dập điếu thuốc luôn.

Tiếp đến ông bố lại lôi từ đâu ra cái điếu cày và mời anh bắn một bi. T. chẳng ngại ngùng châm hút một điếu rồi đưa cho bác trai. Nhưng ông lại cất đi và nói rằng chỉ lôi ra mời khách chứ không hút.

Bấy giờ, T. mới "chột dạ". Anh biết rằng mình đã sa bẫy của bố bạn gái. Bác trai làm gì có uống rượu, hút thuốc lá thuốc lào. Tất cả chỉ là thử lòng anh thôi.

Ai ngại T. chơi có 1 ít phút sau thì xin phép ra về. Quả nhiên vừa về đến nhà anh nhận được tin nhắn giận đùng đùng của bạn gái: "Bố em bảo anh nghiện rượu bia, thuốc lá với thuốc lào nên bỏ đi, anh làm gì mà để bố nói vậy thế? Bố bảo lấy nó về cứ thuốc lá rượu bia thì hỏng".

Và thế là bao cố gắng để "ăn điểm" trong mắt gia đình nhà bạn gái đã tan tành.

Về ra mắt anh chàng được bố bạn gái bưng rượu quý, vác điều cày ra mời, ai ngờ đâu phải khóc thét vì đó là màn thử con rể "đỉnh cao" của bác trai - Ảnh 2.

T. cứ nghĩ rằng bố vợ tương lai thích hút thuốc, uống rượu nhưng anh không ngờ đó là màn thử tinh ý của ông. (Ảnh minh họa)

T. chia sẻ tình huống về ra mắt của mình để "cảnh báo" các chàng trai nên khéo léo một chút và đừng để mắc lừa sự dễ dãi của nhà người yêu: "Mình chia sẻ chỉ mong anh em đến nhà bố mẹ vợ, bố mẹ người yêu cứ bảo không biết hút thuốc lá, không chơi cờ bạc, uống rượu chè gì hết nhé. Người lớn không thích đâu".

Câu chuyện của T. ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về hàng nghìn lượt quan tâm của dân mạng. Đa phần mọi người đều gật gù trước màn "thử lòng" tinh tế của bác trai trong câu chuyện. Đúng là làm bậc cha mẹ đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Và chẳng có phụ huynh nào lại yêu thích 1 anh con rể nghiện rượu, hút thuốc lá, thuốc lào phì phèo suốt ngày.

T. đã không tinh ý nhận ra chiêu thử lòng của bố người yêu. Đây cũng là bài học cho các chàng trai mỗi lần về ra mắt. Đừng để dự dễ dãi của nhà đối phương đánh lừa, biết đâu nó là cái lưới giăng sẵn để thử lòng các bạn đó!

Chia sẻ
Đọc thêm