Ra mắt nhà bạn trai gặp ngay người cũ của chàng đang thể hiện trong bếp, cô gái mỉm cười quyết định "vắt chân xơi nước" nhưng cuối cùng vẫn được khen tấm tắc

Thược Dược, Theo Helino

"Không thể tin được mình lại gặp ngay người cũ của anh ấy ở đó. Dù ai cũng biết mình sẽ về chơi đấy nhé!", cô gái trẻ thốt lên.

Lan Anh (27 tuổi) và bạn trai đang lên kế hoạch cho đám cưới sau hơn 1 năm yêu nhau. Tuần trước cô vừa về ra mắt gia đình người yêu, nhớ lại hôm đó Lan Anh vẫn phải bật cười.

"Không thể tin được mình lại gặp ngay người cũ của anh ấy ở đó. Dù ai cũng biết mình sẽ về chơi đấy nhé!", cô gái trẻ thốt lên.

Thì ra cô bạn gái cũ kia là hàng xóm ở cách gia đình Trung - chồng sắp cưới của Lan Anh chưa đến 200m. Bố mẹ Trung không mời không nhờ nhưng cô ta biết nhà anh có đám giỗ cứ lăn xả tới muốn giúp đỡ khiến bố mẹ Trung không tiện từ chối. Hẳn cô nàng đã nghe nói ngày ấy bạn trai cũ sẽ đưa bạn gái mới về ra mắt. Qua đó đủ biết cô ta vẫn còn tình ý với chồng sắp cưới của Lan Anh.

Đến ra mắt nhà bạn trai gặp ngay người cũ của chàng đang thể hiện hết mình trong bếp, cô gái mỉm cười quyết định "vắt chân xơi nước" nhưng cuối cùng vẫn được khen tấm tắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô thú thật, khi biết bạn gái cũ của người yêu đang hăm hở, nhiệt tình cao độ thể hiện trong bếp, Lan Anh bất ngờ lắm. Cô chưa chuẩn bị tâm lý cho cuộc đụng độ này, càng không muốn đua tranh, thi tài gì với người cũ của Trung cả. Song lúc đó cô bỏ về cũng không được mà vào bếp giúp đỡ càng chẳng phải cao tay.

Lan Anh vốn dự định sẽ vào phụ giúp mọi người một chút, cô lần đầu đến chơi thật sự chẳng tiện xông xáo gì nhiều. Ứng với tình hình lúc đó, kế hoạch của cô đành phải có thay đổi. Nếu cô vào bếp ắt đụng mặt với cô nàng kia, vô tình mọi người càng được thể so sánh hai người với nhau.

Chưa nói, Lan Anh chẳng tự tin với tài bếp núc của mình, so ra kém cô nàng đầy tự tin trong bếp kia rõ rệt. Vì thế Lan Anh chọn con đường khác để vừa đỡ cạnh tranh thẳng thừng với cô ta mà còn nhàn nhã hơn nhiều.

Quyết định cuối cùng của Lan Anh là "vắt chân xơi nước", chẳng động tay làm gì hết! Cô "tâm sự" chuyện chính trị, xã hội với bố Trung và các chú, bác nhà anh. Lúc lại chạy đến buôn chuyện thời trang, giữ dáng, làm đẹp da với mẹ anh cùng hội các thím, cô, dì. Lan Anh vừa ngoan ngoãn rót nước mời khách khứa vừa lễ phép thưa chuyện đầy hiểu biết mà không kém phần dí dỏm khiến ai cũng phải gật gù.

Lan Anh kể, cô liếc thấy Trung giơ ngón cái lên với mình là biết bản thân đã làm đúng. Mẹ anh thậm chí còn kéo cô ngồi cạnh, ai đến cũng giới thiệu là bạn gái của con trai rất dõng dạc. Khi cô ướm hỏi "để cháu vào bếp xem có giúp được gì không", mẹ bạn trai ngăn cô lại ngay "có nhiều người hộ rồi, không cần cháu vào".

Cơm nước xong xuôi, mẹ Trung lại vẫy Lan Anh ra rót nước tiếp khách cho bà, luôn miệng giới thiệu "con dâu tương lai nhà tôi đấy" khiến cô đỏ bừng mặt vì ngượng ngùng lẫn vui mừng. Cuối cùng, mẹ anh bắt con trai đưa cô về tận nhà, từ đầu tới cuối không cho Lan Anh rửa cái bát nào.

Đến ra mắt nhà bạn trai gặp ngay người cũ của chàng đang thể hiện hết mình trong bếp, cô gái mỉm cười quyết định "vắt chân xơi nước" nhưng cuối cùng vẫn được khen tấm tắc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô cho hay, khi cô và Trung ra cổng gặp ngay người cũ của anh đứng đó đợi từ bao giờ. Cô ta nhìn lướt qua cô rồi cười giễu cợt: "Bạn gái anh chọn tính tiểu thư thế anh. Rửa cái bát thôi cũng không làm được, sau này sao chăm sóc được cho anh và hiếu thảo với hai bác. Bác trai bác gái nhiều lúc vẫn nói nhớ những món ăn em nấu đấy. Nghĩ mà buồn anh ạ!".

Lan Anh ngớ người, không nghĩ gặp phải công kích trực diện thế này. Cô chưa phản ứng gì thì bạn trai cô đã đáp lời: "Mỗi người một sở trường mà em, bạn gái anh không giỏi lắm thôi chứ cơm nước hàng ngày cô ấy vẫn thừa sức nấu nướng. Hơn nữa, anh lấy vợ chứ có phải lấy người về nấu cơm cho cả nhà đâu. Hôm nay cô ấy đến làm khách, ai lại bắt khách vào bếp với dọn dẹp bao giờ. Bố mẹ anh tấm tắc khen cô ấy lắm, bảo tụi anh nhanh nhanh quyết đi để ông bà chuẩn bị trầu cau nữa kìa".

Cô ta nghe xong mặt mày xám ngoét, cười gượng một cái rồi bước đi như chạy trốn. Lan Anh mỉm cười nắm chặt tay bạn trai, hỏi anh: "Bố mẹ anh khen em thật à?". Anh đắc ý: "Em làm tốt lắm, bố mẹ anh tấm tắc khen mãi đấy". Lan Anh nghe mà mừng rỡ, gia đình anh thật sự không phụ sự kỳ vọng của cô, hai bác và Trung đều là những người hiểu biết, sống chân thành, bao dung!

Chia sẻ
Đọc thêm