BÀI GỐC Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến

Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến

Tôi lặng lẽ đi theo chồng để rồi phải thẫn thờ khi nhìn thấy nơi anh đến, đó chính là nhà bố mẹ chồng tôi.

4 Chia sẻ

Về nhà lấy đồ cho chị dâu đang cấp cứu, thấy anh trai bê bết bên mâm cơm, tôi nóng mặt hất tung

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Gọi 12 cuộc điện thoại cho anh trai báo tin chị dâu đang cấp cứu nhưng anh không bắt máy. Về nhà thấy cảnh tượng anh đang say xỉn, tôi tức giận hất văng mâm cơm.

Anh trai tôi lấy vợ được 2 năm, có một bé gái đang gửi bà nội ở quê. Chị dâu làm công nhân, còn anh buôn bán, hiện đang phải thuê phòng trọ. Tuy cuộc sống khó khăn là vậy nhưng tháng nào chị dâu cũng cho tôi 4 triệu. Tôi đang học năm 3, chị dâu luôn động viên phải cố gắng học tốt để sau này ra trường dễ dàng kiếm việc.

Cách đây 3 ngày, trên đường đi làm về chị dâu bị tai nạn rất nặng, phải nhập viện. Tôi liên tục gọi điện cho anh trai đưa tiền vào bệnh viện để cấp cứu nhưng điện thoại chỉ đổ chuông mà không có người bắt máy. Tôi phải vay tiền bạn trai để đóng viện phí cho chị dâu.

Trong khi chị đang ở trong phòng cấp cứu, tôi vội vã về nhà để lấy đồ đạc cho chị, chỉ có mình bạn trai tôi ở lại bệnh viện. Đến phòng trọ của chị dâu, thấy xe máy xếp đầy trước cửa, anh trai tôi đang "chén chú chén bác" với đám bạn. Tôi nghẹn ngào nói: "Chị dâu bị tai nạn, em gọi anh 12 cuộc điện thoại thế mà không nghe, ở đây mà nhậu nhẹt sao?".

Tôi tức giận lao vào hất đổ mâm cơm, anh tôi lúc đó đã say mềm, chẳng còn biết gì nữa. Còn những người đàn ông khác thì rất sốc nhưng chẳng dám làm gì một cô gái như tôi mà lần lượt im lặng ra về.

Về nhà lấy đồ cho chị dâu đang cấp cứu, nhìn thấy cảnh anh trai đang "chén chú chén bác", tôi nóng mặt hất đổ mâm cơm - Ảnh 1.

Thế mà tôi lại bị mắng té tát đuổi khỏi phòng để cho anh ấy ngủ tiếp. (Ảnh minh họa)

Biết sẽ chẳng nhờ vả anh trai được gì, tôi tự đi lấy đồ và tìm tiền xem có đồng nào trong phòng không? Thế nhưng lục tung cả nhà tôi chẳng tìm thấy tiền đâu.

Quay trở lại bệnh viện thì chị vẫn đang trong phòng hậu phẫu. Đến sáng hôm sau chị tỉnh lại với cánh tay băng bó. Chị bật khóc trách xui xẻo, chồng mất việc, vợ bị gãy tay thế thì biết lấy tiền đâu mà sống những ngày sắp tới?

Tôi kể về anh trai vô tâm đang say bí tỉ ở nhà. Chị buồn rầu nói một tháng nay anh tôi ở nhà, suốt ngày rủ bạn bè về nhà nhậu, mỗi lần khuyên can anh ấy toàn nổi khùng mắng mỏ vợ. Chán nản quá chị bơ đi mà sống.

Sau đó tôi về tìm anh trai, khi đó vẫn đang ngủ. Tôi nói tình trạng của chị dâu và khuyên anh đi làm kiếm tiền nếu không tháng sau sẽ chẳng biết lấy gì sống nữa? Thế mà tôi lại bị mắng té tát đuổi khỏi phòng để cho anh ấy ngủ tiếp, chẳng bận tâm đến việc vợ đang nằm viện. Tôi thật sự quá bất lực với ông anh bất trị rồi, mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thuydiem...@gmail.com)

Về nhà lấy đồ cho chị dâu đang cấp cứu, nhìn thấy cảnh anh trai đang "chén chú chén bác", tôi nóng mặt hất đổ mâm cơm - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm