Vẻ đẹp nghệ thuật của họa tiết xương cá trong trang trí nhà

MHuong,
Chia sẻ

Họa tiết xương cá không chỉ bắt gặp trong trang trí sàn nhà mà bất kỳ khu vực nào, nếu tìm kiếm ý tưởng đều có thể tạo nên vẻ đẹp mang tính nghệ thuật, cá tính cho không gian.

Mô hình xương cá luôn mang đến vẻ đẹp thanh lịch và cá tính cho không gian mà chúng hiện diện. Tuy nhiên, bạn có thể phá cách, tạo nên nhiều vẻ đẹp khác cho không gian nhờ sử dụng ý tưởng từ mô hình xương cá.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể ngay lập tức bắt tay vào trang trí nhà. Nếu chưa tìm kiếm được ý tưởng thực sự phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tường phòng tắm ốp gạch xương cá

Thiết kế phòng tắm như thế nào để tạo nên vẻ đẹp quyến rũ, tinh tế nhưng thực sự phá cách? Họa tiết xương cá là một trong những lựa chọn táo bạo. Thay vì ốp gạch, đá theo cách làm thông thường, bạn có thể sử dụng gạch nhiều màu khác nhau và ốp hình xương cá.

Vẻ đẹp nghệ thuật của họa tiết xương cá trong trang trí nhà - Ảnh 1.

Có thể việc ốp lát sẽ mất nhiều thời gian hơn, kéo theo chi phí đội lên một chút nhưng những nỗ lực của bạn hoàn toàn được đền đáp xứng đáng. Gạch ốp hình xương cá sẽ đẹp hơn khi lựa chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng.

Vẻ đẹp nghệ thuật của họa tiết xương cá trong trang trí nhà - Ảnh 2.

Vẻ đẹp nghệ thuật của họa tiết xương cá trong trang trí nhà - Ảnh 3.

2. Tường bếp ốp gạch xương cá

Những bức tường bếp không sử dụng chất liệu kính hay ốp đá theo cách làm bạn vẫn thường thấy. Tường bếp sẽ đẹp hơn, bất cứ ai bước vào đều sẽ ngay lập tức bị thu hút chính là cách ốp tường hình xương cá. Dự án DIY này rất thích hợp để bạn thử nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong cách chọn màu sắc để tăng tính thẩm mỹ cho phòng bếp nhà mình.

Vẻ đẹp nghệ thuật của họa tiết xương cá trong trang trí nhà - Ảnh 4.

3. Sàn gỗ hình xương cá

Sàn gỗ được ốp hình xương cá luôn tạo không khí ấm cúng, vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng. Đây cũng được xem là sự lựa chọn tốt cho phòng khách. Bạn có thể chọn hình xương cá theo cách truyền thống hay tạo cách ốp với hình zic zắc để tăng thêm nét đẹp độc đáo, lạ mắt cho phòng khách.

4. Sàn gạch xương cá

Trong những cách trang trí nhà, chọn gạch thẻ và ốp hình xương cá luôn tạo được vẻ đẹp mộc mạc, ấm cúng và gần gũi. Lối đi vào bếp, vào nhà hay ra vườn được ốp gạch hình xương cá cũng đều là những lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

5. Bếp ốp sàn xương cá

Bên cạnh phòng khách thì khu vực bếp được ốp sàn hình xương cá cũng là gợi ý thú vị. Tăng ánh sáng cho không gian, đơn giản hóa màu sắc và nội thất chính là cách giúp cho sàn ốp hình xương cá trở nên nổi bật.

Vẻ đẹp nghệ thuật của họa tiết xương cá trong trang trí nhà - Ảnh 7.

Vẻ đẹp nghệ thuật của họa tiết xương cá trong trang trí nhà - Ảnh 8.

6. Bàn ăn hình xương cá

Bạn có thể yêu thích vẻ đẹp lạ mắt của họa tiết hình xương cá được ốp khéo léo tạo nên mặt bàn ăn xinh xắn.

Vẻ đẹp nghệ thuật của họa tiết xương cá trong trang trí nhà - Ảnh 9.

7. Tường ốp hình xương cá

Vẫn là những thanh gỗ được kết nối với nhau. Không gian sống đậm chất Vintage khi sử dụng những thanh gỗ nhiều màu để ốp hình xương cá độc đáo.

Theo Decoist

Chia sẻ