Vất vả cả buổi sáng đến nấu nướng, em chết lặng khi nghe câu nhận xét của mẹ chồng tương lai

Mẹ chồng tương lai nhận xét một câu có vẻ như rất bình thường nhưng lại khiến em chết lặng và uất ức.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Sau khi ra trường, em xin được việc làm ở một công ty nước ngoài, lương tốt mà áp lực cũng nặng nề. Thế nhưng ở đây, em lại gặp được người đàn ông mà em yêu thương và anh ấy cũng yêu thương em. Chúng em rất hiểu và tôn trọng, giúp đỡ nhau. Chỉ có điều, anh ấy từng có một lần đổ vỡ hôn nhân. Anh còn nói qua lần đổ vỡ ấy, anh mới nhận ra sự quan trọng của gia đình và luôn muốn xây dựng lại gia đình mời nhưng chưa gặp đúng đối tượng. Câu nói của anh không khác gì đang cầu hôn em cả nên em mừng lắm.

Mấy ngày trước, em có đến nhà người yêu chơi. Anh nói em cứ tự nhiên, cư xử như bình thường, không cần phải cố gắng lấy lòng người nhà anh. Nhưng vì lần đầu đến chơi nên em vẫn phải tỏ ra xông xáo, nhiệt tình một chút. Mẹ anh lại lạnh lùng giao cho em nấu nướng 2 mâm cỗ 15 người ăn để còn mời họ hàng sang chơi.

Vất vả cả buổi sáng đến nấu nướng, em chết lặng khi nghe câu nhận xét của mẹ chồng tương lai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em đã vất vả nấu nướng, bày biện cả ngày với sự giúp đỡ của người yêu. Nhưng mẹ chồng tương lai vừa nhìn thấy mâm cỗ đã nhận xét rằng: "Tài nghệ nấu nướng còn thua xa con L". L là vợ cũ của người yêu em chị ạ. Câu nói ấy khiến em bị tổn thương nặng nề.

Hôm ấy dù nhận ra người yêu mình là chỗ dựa vững chắc, biết chia sẻ và động viên, an ủi em nhưng em vẫn thấy hoang mang và chông chênh khi phải về làm dâu dưới cái bóng của vợ cũ. Em bối rối và không biết nên quyết định như thế nào chị ơi? (thanhhien...@gmail.com)

Vất vả cả buổi sáng đến nấu nướng, em chết lặng khi nghe câu nhận xét của mẹ chồng tương lai - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Khi quyết định yêu và làm vợ một người đàn ông từng ly hôn, em phải tự chuẩn bị tinh thần thép để chiến đấu với những thông tin, so sánh, nhận xét đến từ người khác. Những người thiếu tinh tế, họ sẽ tiếp nhận người mới bằng một thái độ và tâm thế đặt người cũ - người mới lên bàn cân so sánh. Đặc biệt là trong thời gian đầu. Và nếu em không đủ mạnh mẽ, em sẽ dễ dàng bị tổn thương, "ngã gục" trước những lời bình luận, so sánh tiêu cực.

Mẹ chồng tương lai của em đã thiếu đi sự khéo léo hoặc có thể bà vẫn còn ấn tượng quá nhiều về con dâu cũ nên mới buông ra câu nói ấy. Nhưng thật may vì em vẫn còn người yêu bên cạnh. Anh ấy đã động viên, an ủi và trong tương lai chắc chắn sẽ là cầu nối hiệu quả để cải thiện mối quan hệ giữa em và mẹ chồng. Nếu anh ấy là một người tốt, đáng tin cậy và đầy trách nhiệm thì em hãy sát cánh, cùng anh ấy tạo dựng hạnh phúc, không nên bỏ lỡ. Hơn nữa, em cũng không nên vội vàng đưa đánh giá và xa cách mẹ chồng tương lai chỉ vì một câu nói thiếu suy nghĩ. Thay vào đó, em nên nhìn nhận con người, tính cách của bà qua nhiều lần tiếp xúc, trò chuyện. Khi đó em mới có thể hiểu rõ, hiểu sâu, hiểu đúng hơn về mẹ chồng tương lai của mình.

Trong thời gian này và sau khi kết hôn, em hãy cứ sống đúng bản chất con người mình, không nên cố gắng thay đổi chính mình chỉ vì muốn lấy lòng người khác. Một khi em sống tích cực, mạnh mẽ, tinh tế và tràn đầy tình yêu thương, mọi người sẽ nhận ra điểm sáng của riêng em và tôn trọng em thôi. Em không cần phải sống dưới cái bóng của bất cứ ai cả, hãy cứ là chính mình và tỏa sáng theo một cách riêng nhất.

Chúc em an yên. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm