Vì cô bạn thân của mẹ mà năm nay tôi không thể về quê ăn Tết

Tôi không ngờ cô ấy lại lo chuyện bao đồng đến thế. Để rồi bây giờ, tôi có nhà cũng chẳng dám ló mặt về.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy tủi thân và bức xúc như thế này. Nhìn dòng người về quê ăn Tết, tôi lại cảm thấy chạnh lòng.

Cách đây 2 tháng, tôi đã hoàn tất thủ tục ly hôn. Tôi và chồng cũ sống với nhau đã 3 năm nhưng không có con, tình cảm cũng vì thế mà dần rạn nứt. Bao lâu nay, chúng tôi đối với nhau như những người bạn thay vì người thân.

Nhiều lần tôi và chồng cũ đặt vấn đề với hai bên gia đình, hy vọng họ thông cảm và đồng ý để chúng tôi đi tìm hạnh phúc mới. Thế nhưng người lớn lại không hiểu, còn nói đã kết hôn thì nhất định phải đi đến cùng. 3 năm vẫn chưa là gì, bởi có những người lấy nhau cả chục năm mới có được đứa con cơ mà.

Sau đó tôi và chồng cũ cố gắng thêm một thời gian. Cho đến cuối năm nay, chúng tôi quyết định ly hôn, nhưng vì biết bố mẹ sẽ không đồng ý, lại gần đến Tết nên tôi muốn ông bà ăn một cái Tết trọn vẹn. Qua Tết tôi sẽ lựa lời thông báo sau. Còn năm nay, tôi đã nói với bố mẹ là chồng mình đi công tác không thể về kịp nên chỉ có tôi về ăn Tết.

Vì cô bạn thân của mẹ tọc mạch mà năm nay, tôi phải ăn Tết ngoài đường - Ảnh 1.

Bây giờ ở quê, mọi người đang đồn thổi rằng tôi không biết sinh con nên mới bị chồng bỏ. (Ảnh minh họa)

Chuyện đang diễn ra theo đúng hướng mà tôi dự tính thì hôm vừa rồi, cô bạn thân của mẹ tôi lên thành phố khám bệnh. Thấy nhà tôi trống trải, đồ đạc chỉ còn một nửa, cô ấy liền hỏi: "Vợ chồng cháu xảy ra vấn đề gì à? Có chuyện gì cứ tâm sự với cô, lâu nay cô vẫn xem cháu là con gái trong nhà". Nghe cô ấy nói vậy, tôi cũng bộc bạch tâm sự chuyện ly hôn của mình. Sau đó, tôi cũng mong cô ấy sẽ giữ kín chuyện này, để bố mẹ tôi vui vẻ ăn Tết.

Vậy mà ngay hôm cô ấy về, bố tôi đã gọi điện lên. Trong điện thoại, ông chửi tôi chẳng ngớt lời. Bây giờ ở quê, mọi người đang đồn thổi rằng tôi không biết sinh con nên mới bị chồng bỏ. Bố mẹ giận đến mức không cho tôi về quê.

Mấy ngày nay, nhìn mọi người nô nức về quê ăn Tết mà tôi buồn lòng. Chuyện chia tay đã dứt khoát, tôi không còn gì để níu kéo. Bây giờ bố mẹ lại cấm về nhà khiến tôi càng cô đơn hơn. Chẳng lẽ tôi sẽ phải đón Tết một mình trong hoàn cảnh đáng thương như thế này sao?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm