Vào nhà hàng Pháp gọi món "sang chảnh" nhưng lại nhận được đĩa… thịt kho hột vịt, cô gái đăng bài "bóc phốt" khiến dân mạng cười bò

MH; Nguồn: Facebook Anh Nguyễn, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Câu chuyện hi hữu mà cô gái gặp phải tại một nhà hàng sang trọng khiến dân mạng "cười như được mùa".

Ngày nay, đi ăn nhà hàng không còn là điều quá xa xỉ đối với nhiều người. Dù vậy, đôi lúc trải nghiệm này khiến thực khách khá hụt hẫng chứ không như là mơ. Nói đâu xa, trường hợp của cô gái dưới đây là ví dụ điển hình.

Cô gái này đăng bài lên Facebook cá nhân "bóc phốt" một nhà hàng Pháp nọ "treo đầu dê, bán thịt chó". Đọc xong, dân mạng vừa bức xúc mà còn không thể nhịn được cười.

Vào nhà hàng Pháp gọi món sang chảnh nhưng lại nhận được đĩa… thịt kho hột vịt, cô gái đăng bài bóc phốt khiến dân mạng cười bò - Ảnh 1.

Câu chuyện mà cô gái chia sẻ khiến cả cộng đồng mạng vừa tức, vừa buồn cười

Cụ thể, cô gái chia sẻ:

"Đây là một câu chuyện tui ngu thôi chứ không có gì.

Bữa tui đi ăn một quán bistro kia, style Pháp các kiểu. Trong mục steak có một món tên 'beef caramelized' với giá 190 ngàn, và vốn tiếng Anh hạn hẹp của tui đã đánh lừa tui rằng đây là một món bò ca-ra-men kiểu đường cháy, hay sốt ca-ra-men gì đó? Thế nên tui mới hí ha hí hửng gọi ra. Xong rồi người ta phục vụ tui một đĩa thịt kho hột vịt. Ủa? Bộ tui có vấn đề về đọc hiểu ư?

Cũng còn tỉnh táo, tui lên search Google rồi tự nhận ra quá trình 'kho' chính là thắng đường, mà thắng đường chính là 'caramelized'. Bất ngờ thực sự luôn, giờ tui mới biết trong tiếng Anh người ta định nghĩa 'kho' như vậy. Bất ngờ hơn là người Pháp mà cũng ăn thịt kho nữa hả?

Mà đã vậy cái quán Pháp đó còn phục vụ phần ăn theo một cách không thể cục súc hơn như trong hình: một miếng thịt kho, một cái hột vịt lăn lông lốc còn không thèm cắt làm đôi. Với giá MỘT TRĂM CHÍN MƯƠI NGHÌN? Cộc thì cộc mà tại mình ngu nên không còn cách nào là câm nín thồn cho bằng hết rồi tự vả cái mỏ vì sự hồ đồ của chính mình!"

Vào nhà hàng Pháp gọi món sang chảnh nhưng lại nhận được đĩa… thịt kho hột vịt, cô gái đăng bài bóc phốt khiến dân mạng cười bò - Ảnh 2.

Không thể ngờ một nhà hàng món Pháp sang chảnh lại phục vụ món thịt kho hột vịt?

Đọc xong bài "bóc phốt" trên, bạn hẳn đã hiểu ra vấn đề rồi đúng không? Đơn giản là nhà hàng Pháp này đưa món thịt kho trứng truyền thống của Việt Nam vào danh mục "steak" (các món bò bít tết) trong menu, lại còn đặt tên nghe rất sang chảnh khiến cô gái kia hiểu nhầm, đến lúc nhân viên mang phần ăn ra bàn thì thất vọng tràn trề.

Không những vậy, cách nhà hàng phục vụ món thịt kho trứng trông chẳng khác nào ở nhà chúng ta ăn, chẳng có tí gì gọi là sang chảnh mà giá thì lên tới 190k/đĩa. Bên cạnh đó, dân mạng tinh ý còn phát hiện hoạ tiết trên đĩa trông khá "kém sang", hơn nữa khi nhìn cận vào quả trứng sẽ thấy có nhiều vết gì đó như có người bấm móng tay vào.

Vào nhà hàng Pháp gọi món sang chảnh nhưng lại nhận được đĩa… thịt kho hột vịt, cô gái đăng bài bóc phốt khiến dân mạng cười bò - Ảnh 3.

Dân mạng zoom cận cảnh quả trứng trong đĩa thịt kho có giá lên tới 190k!

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng với gần 7k reactions, 1,8k chia sẻ và 1,7k bình luận.

Nguồn: Facebook Anh Nguyễn

Chia sẻ
Đọc thêm