Vào bếp làm bánh su kem "xác ướp" để trải nghiệm cảm giác ngon, thú vị đến tận cùng
Bạn vẫn chưa có ý tưởng hay ho gì cho ngày Halloween ư? Đừng lo, hãy thử với món bánh su kem "xác ướp" siêu đáng yêu này nhé! Vừa rất dễ làm lại cực ngon đấy.
Phần vỏ bánh su: 180gr bột mì đa dụng 150gr bơ 10gr đường 250gr trứng gà 300ml sữa tươi hoặc nước thường 3gr muối Phần nhân kem: 300ml sữa tươi 40gr bột mì 40gr đường 3 lòng đỏ trứng Ít muối |
Đun bơ, đường, sữa hoặc nước và muối trong 1 nồi to. Đến khi bơ với đường tan và hỗn hợp sôi lên. |
Cho ngay bột mì vào hỗn hợp đang sôi, quậy nhanh và mạnh tay đến khi bột không dính đáy nồi nữa. |
Cho từ từ trứng gà vào, đánh đến khi được hỗn hợp dẻo mịn. (chú ý không để hỗn hợp quá lỏng) |
Cho bột vào bao và bắt bột bánh thành hình que dài trên khay nướng. |
Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20-25’ cho bánh chín vàng đều. |
Trong khi chờ bánh chín thì mình làm nhân kem. Bằng cách cho các nguyên liệu vào nồi nhỏ khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt. Giữ lạnh. |
Sau khi bánh chín, để nguội. Bơm nhân kem vào trong bánh |
Nấu chảy chocolate đen và chocolate trắng để trang trí hình xác ướp. |
Nhúng bánh su vào chocolate. |
Sau đó cho chocolate trắng vào bao vào trang trí zíc zắc, rồi đến mắt. |