Vải thiều Bắc Giang đang vào mùa và có 1 cách thưởng thức vải "cực chill" khi kết hợp với sữa chua: Bạn đã thử chưa?

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 50000 đồng
Khẩu phần 6 người

Nguyên liệu đơn giản lắm, chỉ cần có vải, sữa chua, sữa đặc là chị em có thể chế biến món này rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa tươi không đường 400ml
  • 2. Sữa đặc 1 hộp
  • 3. Vải tươi 1kg
  • 4. Sữa chua 1/2 hộp

Vải là một loại hoa quả rất bổ dưỡng, giúp cải thiện làn da, phòng bệnh tim mạch, cung cấp vitamin C, B cho cơ thẻ. Ngoài ra trong vải còn có chất chống ung thư, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp chị em luôn xinh đẹp "trẻ mãi không già".

Quả vải thì ai rành, nhưng sữa chua vải "ăn cực chill" chị em đã thử chưa? - Ảnh 1.

(Hình ảnh minh họa)

Quả vải thì ai cũng rành, ăn vải theo cách bình thường thì mọi người đều biết, nhưng sữa chua vải thì chị em đã thử chưa? Nếu chưa cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé, đơn giản cực kỳ luôn!

1

Cách chế biến sữa chua vải

- Bước 1: Vải bóc bỏ, bỏ hạt. Chia ruột vải làm 2 phần: 1 phần thái nhỏ, 1 phần cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

Quả vải thì ai rành, nhưng sữa chua vải "ăn cực chill" chị em đã thử chưa? - Ảnh 3.

Cách chế biến sữa chua vải.(Ảnh minh họa)

- Bước 2: Cho sữa đặc vào sữa tươi không đường, khuấy đều tay để sữa đặc tan hết. Đổ hỗn hợp này vào đun nóng khoảng 50 độ (chú ý không đun sôi).

Quả vải thì ai rành, nhưng sữa chua vải "ăn cực chill" chị em đã thử chưa? - Ảnh 4.

Cách chế biến sữa chua vải.(Ảnh minh họa)

- Bước 3: Tắt bếp rồi cho 2 hộp sữa chua trắng, nước ép vải và vải thái nhỏ vào nồi, khuấy đều lại một lần nữa. Sau đó rót hỗn hợp vào chiếc bình đựng nước rồi rót vào các hũ thủy tinh làm sữa chua, mang đi ủ trong nồi cơm điện hoặc trong thùng xốp có nắp đậy kín ở nhiệt độ từ 35-45 độ trong khoảng 6-8 tiếng.

Quả vải thì ai rành, nhưng sữa chua vải "ăn cực chill" chị em đã thử chưa? - Ảnh 5.

Cách chế biến sữa chua vải (Ảnh minh họa).

- Bước 4: Cho vào ngăn mát tủ lạnh và sau vài tiếng là bạn có thể thưởng thức hũ sữa chua vải thơm ngon, béo ngậy.

Quả vải thì ai rành, nhưng sữa chua vải "ăn cực chill" chị em đã thử chưa? - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

2

Ngoài cách trên, chị em có thể thường thức sữa chua vải theo cách cực chill này!

Ăn vải theo cách cực mới lạ!

Lưu ý thêm:

- Do vải có tính nóng nên bạn không nên ăn quá 300g vải mỗi ngày để tránh bị nổi mụn, mẩn ngứa hoặc bị nóng trong.

- Không ăn vải lúc đói, không ăn quá nhiều 1 lúc để tránh bị say.

- Nên bổ sung thêm vitamin C, ăn nhiều rau xanh, uống đồ uống mát như sinh tố rau má, mướp đắng, cam, chanh… để giải nhiệt cơ thể mùa hè nắng nóng.

Chia sẻ
Đọc thêm